So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Hiệu năng vượt trội?

Cùng so sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE, hai mẫu smartphone cùng thuộc một phân khúc nhưng một bên là hàng xách tay, còn lại được bán chính hãng.

Ngoài yếu tố bảo hành và giá thì đâu sẽ là những khác biệt sẽ ảnh hưởng tới quyết định khi cân nhắc hai mẫu smartphone này? Câu trả lời nằm trong bài viết so sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE dưới đây.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE

Cuộc đọ sức giữa điện thoại chính hãng với xách tay, vẫn luôn là câu chuyện không hồi kết khi mỗi bên đều sở hữu những lợi thế cực kỳ áp đảo.

Nhưng ngoài giá bán, chế độ bảo hành thì bạn còn cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố quan trọng khác như hiệu năng, màn hình, camera, pin,... vì nó ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng hàng ngày.

Và khi đó cuộc cạnh tranh sẽ trở nên gay cấn hơn bao giờ hết với thế giằng co tới từ cả mẫu Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE, chi tiết sẽ có trong phần dưới đây.

Hiệu năng

  Realme GT Neo 6 SE Xiaomi POCO F6
Chipset Snapdragon 7 Plus Gen 3 Snapdragon 8s Gen 3
Tiến trình 4nm 4nm
CPU 8 nhân
1x2.9 GHz Cortex-X4
4 x Cortex-A720 2.6 GHz
3 x Cortex-A520 1.9 GHz
8 nhân
1x3.0 GHz Cortex-X4
4 x Cortex-A720 2.8 GHz
3 x Cortex-A520 2.0 GHz
GPU Adreno 732 Adreno 735

Trên các smartphone tầm trung của các thương hiệu Trung Quốc, người dùng và người mua hàng đều quan tâm chủ yếu đến hiệu năng.

Điều này là điểm mạnh lớn nhất của hai mẫu Xiaomi POCO F6 và Realme GT Neo 6 SE. Cả hai đều sử dụng vi xử lý mạnh mẽ nhất trong phân khúc tầm trung hiện nay.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Hiệu năng
Hiệu năng

Hai vi xử lý Snapdragon 8s Gen 3 và Snapdragon 7 Plus Gen 3, đều là sản phẩm mới từ Qualcomm. Dự kiến cả hai con chip này sẽ giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường tầm trung ít nhất trong năm 2024 này.

Mặc dù 2 con chip sử dụng CPU cùng kiến trúc, nhưng chip Snapdragon 8s Gen 3 trên Xiaomi POCO F6 có sức mạnh mạnh mẽ hơn so với Snapdragon 7 Plus Gen 3.

Điều đầu tiên là GPU Adreno 735 mạnh mẽ hơn Adreno 732, và tất cả các nhân CPU trên Snapdragon 8s Gen 3 đều có xung nhịp tối đa cao hơn đối thủ, do đó hiệu năng sẽ khác biệt đáng kể.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Test game Genshin Impact
Test game Genshin Impact

Với phân khúc ban đầu thấp hơn, Qualcomm đã điều chỉnh để phân cấp hiệu năng rõ ràng. Tuy nhiên, việc trải nghiệm chơi game có sự khác biệt lớn hay không vẫn cần thời gian để có thể xác định rõ ràng.

Xét tới khả năng chơi game nặng, thử nghiệm trên Genshin Impact cho thấy Realme GT Neo 6 SE vẫn có phần đuối và thiếu ổn định hơn so với Xiaomi POCO F6, dù cho cả hai đã được thiết lập cùng một mức đồ họa trong game.

Màn hình

  Realme GT Neo 6 SE Xiaomi POCO F6
Tấm nền LTPO AMOLED
144 Hz
AMOLED
120 Hz
Độ sáng 6.000 nit (tối đa) 2.400 nit (tối đa)
Kích thước 6.74 inch, 20:9  6.67 inch, 20:9
Độ phân giải 1.5K
1.264 x 2.780 pixel
1.5K
1.220 x 2.712 pixel
Kính bảo vệ Kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus

Màn hình của Realme GT Neo 6 SE và Xiaomi POCO F6 có một điểm tương đồng duy nhất, đó là độ phân giải 1.5K. Tuy nhiên, chúng khác biệt về kích thước màn hình (6.74 inch và 6.67 inch), tần số làm tươi (144 Hz và 120 Hz).

Với những ưu điểm này, màn hình của Realme GT Neo 6 SE có thể được xem là tốt hơn so với mẫu Xiaomi POCO F6. Hơn nữa, Realme GT Neo 6 SE còn sở hữu tấm nền LTPO AMOLED cho khả năng biến thiên tần số làm tươi nhanh và hiệu quả hơn so với Xiaomi POCO F6, mà không tích hợp công nghệ này.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Màn hình
Màn hình

Màn hình của Realme GT Neo 6 SE sáng hơn và có độ cao hơn rất nhiều so với Xiaomi POCO F6 (6.000 nits so với 2.400 nits), giúp hiển thị hình ảnh rõ nét ngay cả dưới ánh sáng mạnh.

Điều này sẽ hữu ích cho những người thường xuyên hoạt động dưới trời nắng. Tuy nhiên, độ sáng tối đa này chỉ áp dụng cho các nội dung HDR+ và chỉ một phần nhỏ trên màn hình có thể đạt tới con số được công bố.

Vì vậy lợi thế này của Realme GT Neo 6 SE có thể không quá đáng kể đối với các ứng dụng thông thường không thể tận dụng được độ sáng màn hình lớn như vậy.

Pin và sạc

  Realme GT Neo 6 SE Xiaomi POCO F6
Pin 5.500 mAh 5.000 mAh
Sạc nhanh 100W 90W
Kết nối USB USB Type-C 2.0
480 Mb/s
USB Type-C 2.0
480 Mb/s

Xiaomi POCO F6 chỉ có pin dung lượng 5.000 mAh, thấp hơn so với 5.500 mAh của Realme GT Neo 6 SE. Vì pin nhỏ hơn, thời lượng sử dụng của Realme GT Neo 6 SE sẽ ít hơn so với đối thủ của nó, nhưng sự khác biệt không lớn.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Pin và sạc
Pin và sạc

Tuy nhiên, Realme GT Neo 6 SE hỗ trợ sạc nhanh 100W, nhanh hơn so với sạc 90W trên Xiaomi POCO F6. Vì vậy, về pin và sạc, chúng ta sẽ ưu tiên cho mẫu Realme GT Neo 6 SE.

Camera

  Realme GT Neo 6 SE Xiaomi POCO F6
Camera
Sau
50 MP (góc rộng), OIS
8 MP (góc siêu rộng)
50 MP (tiêu chuẩn), OIS
8 MP (góc siêu rộng)
Camera
Trước
32 MP (góc rộng) 20 MP (góc rộng)

Cả hai Realme GT Neo 6 SE và Xiaomi POCO F6 đều thuộc phân khúc tầm trung, tuy nhiên chúng có giá thành khác nhau. Theo đánh giá, Xiaomi POCO F6 vẫn sử dụng camera sau với cảm biến ảnh cao cấp lên tới 50 MP và camera phụ 8MP ở phía sau, nhưng không có camera macro.

Chất lượng ảnh chụp thực tế thì chúng tôi thấy thuật toán của Realme được đánh giá cao hơn so với Redmi, mặc dù chiếc Xiaomi POCO F6 không phải là không thể chụp ảnh tốt, đặc biệt khi chụp người.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Camera
Camera

Realme GT Neo 6 SE được trang bị hệ thống camera với cảm biến 8 MP và 50 MP, đảm bảo chất lượng hình ảnh cao và tối ưu hóa từng chi tiết trong mỗi bức ảnh.

Ngoài ra, camera trước của Realme GT Neo 6 SE cũng có khả năng quay video và chụp ảnh selfie ở độ phân giải 4K, trong khi đối thủ của nó chỉ dừng lại ở độ phân giải Full HD theo dữ liệu từ GSM. Vậy liệu có sự nhầm lẫn nào ở đây không?

Thiết kế

  Realme GT Neo 6 SE Xiaomi POCO F6
Thiết kế Khung cong
Màn hình cong
Mặt lưng cong
Khung phẳng
Màn hình phẳng
Mặt lưng cong nhẹ
Chất liệu Mặt lưng kính
Mặt trước kính
Mặt lưng nhựa nhám
Mặt trước kính
Kháng nước,
Bụi
Không IP64

Cả Realme GT Neo 6 SE và Xiaomi POCO F6 đều có thiết kế trẻ trung nhưng mang phong cách riêng biệt. Màn hình của Realme được làm cong ở hai cạnh viền, trong khi Xiaomi POCO F6 cũng có màn hình cong hai bên nhưng không quá nổi bật, điều này phụ thuộc vào sở thích của từng người.

So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Thiết kế
Thiết kế

Về khung viền, chiếc Xiaomi POCO F6 có cảm giác chắc chắn hơn với chất liệu khít rất cao. Tuy nhiên, Realme GT Neo 6 SE được đánh giá cao hơn một chút về ngoại hình, đặc biệt là phần lưng, trông sang trọng hơn so với Xiaomi POCO F6, do sử dụng chất liệu kính AG thay vì nhựa.

Kết luận

Vì vậy, có thể kết luận rằng Xiaomi POCO F6 vượt trội hơn đối thủ về hiệu năng, nhưng sẽ thua kém về camera, thiết kế, tần số quét và độ sáng màn hình.

Cần lưu ý rằng độ trễ cảm ứng vẫn cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng hơn vì đây là do cách tối ưu của Realme. Nếu bạn chỉ quan tâm đến hiệu năng và chế độ bảo hành chính hãng, không cần nghĩ tới giá bán cao hơn hàng triệu đồng, thì Xiaomi POCO F6 là sự lựa chọn đáng giá hơn.

Trên đây là bài viết so sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE của MobileCity, bạn sẽ chọn mua mẫu điện thoại nào?

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Trịnh Mạnh Cường Đặc điểm nổi bật Công nghệ là một điều thú vị, mình luôn dành sự chú ý cho các sản phẩm smartphone và viễn thông mới. Mình thường xuyên  theo dõi và học hỏi về Hi-Tech. Sự ham học vốn có sẽ đưa bản thân mình tới với nhiều sự hiểu biết mới mẻ và thú vị. Tinh thần tự giác và sự chuyên nghiệp là điều mà mình đang rèn luyện và hướng tới. ...

Hỏi đáp & đánh giá So sánh Xiaomi POCO F6 vs Realme GT Neo 6 SE: Hiệu năng vượt trội?

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?