Quạt tản nhiệt

no-image

Các sản phẩm quạt tản nhiệt điện thoại luôn được người dùng quan tâm và tìm mua. Vậy, vai trò của những sản phẩm này là gì? Hãy cùng MobileCity tìm hiểu chi tiết về loại phụ kiện độc đáo này nhé!

Đặc điểm nổi bật Quạt tản nhiệt điện thoại:

💙 Giá bán 🎁 Cực rẻ
💙 Hiệu suất 🎁 Hiệu quả cao
💙 Thể loại 🎁 3 loại phổ biến

Trong bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về quạt tản nhiệt điện thoại để từ đó có thể tự lựa chọn được cho mình một chiếc quạt tốt nhất theo đúng nhu cầu, phù hợp với chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Quạt tản nhiệt điện thoại là gì?

Quạt tản nhiệt điện thoại là phụ kiện dành cho điện thoại do nhiều hãng sản xuất có tác dụng hạ nhiệt độ cho điện thoại khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Bởi điện thoại hoạt động với các tác vụ càng nặng thì nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều, vì thế cần có thiết bị làm giảm nhiệt độ của điện thoại từ đó giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn và tránh nguy cơ cháy nổ.

Quạt tản nhiệt điện thoại có tốt không?

Điện thoại khi hoạt động với các tác vụ nặng lâu dài sẽ làm máy nóng lên nhiều, từ đó khiến khả năng xử lý của điện thoại giảm mạnh (yếu đi). Vì thế việc sử dụng quạt tản nhiệt điện thoại có thể giúp làm giảm nhiệt độ của điện thoại. Điều này có thể giúp duy trì hiệu suất của thiết bị và tránh tình trạng quá nhiệt.

Sử dụng quạt tản nhiệt có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy nhất là chip, RAM, màn hình,... từ đó giúp bảo vệ linh kiện bên trong khỏi hỏng hóc do nhiệt.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao, sử dụng với các tác vụ nặng như chơi game, chỉnh sửa video,... thì dùng quạt tản nhiệt sẽ làm cho trải nghiệm sử dụng thoải mái và mát mẻ hơn.

Có nên dùng quạt tản nhiệt cho điện thoại?

Khi sử dụng các tác vụ có bản, giải trí nhẹ nhàng thì bạn không nhất thiết phải dùng quạt tản nhiệt điện thoại bởi hầu hết các tác vụ đó không làm điện thoại của bạn tỏa nhiệt đến mức khó chịu và giảm hiệu năng.

front-pic-2-14149f14f810452ab04e

Như vậy, chỉ nên sử dụng quạt tản nhiệt trong các điều kiện nhiệt độ môi trường ở mức cao. Khi bản chơi game hay thực hiện các tác vụ nặng với điện thoại.

Bảng giá quạt tản nhiệt điện thoại rẻ và tốt nhất

Trên thị trường có nhiều loại quạt tản nhiệt khác nhau, Sau đây là danh sách một số quạt tản nhiệt quạt tản nhiệt điện thoại rẻ và tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bảng giá quạt tản nhiệt MEMO DL mới nhất 2024:

STT Tên sản phẩm Giá
1 Quạt tản nhiệt MEMO DLA2 111.000 ₫
2 Quạt tản nhiệt MEMO DLA3 Liên hệ
 3 Quạt tản nhiệt MEMO DLA4 99.000 ₫
4 Quạt tản nhiệt MEMO DLA6 119.000 ₫
5 Quạt tản nhiệt MEMO DLA7 119.000 ₫
6 Quạt tản nhiệt MEMO DL01 210.000 ₫
7 Quạt tản nhiệt MEMO DL02 240.000 ₫
8 Quạt tản nhiệt MEMO DL05 199.000 ₫
9 Quạt tản nhiệt MEMO DL06 250.000 ₫
10 Quạt tản nhiệt MEMO DL07 230.000 ₫
11 Quạt tản nhiệt MEMO DL08 230.000 ₫
12 Quạt tản nhiệt MEMO DL10 239.000 ₫
13 Quạt tản nhiệt MEMO DL12 199.000 ₫
14 Quạt tản nhiệt MEMO DL16 209.000 ₫

Những loại quạt tản nhiệt điện thoại có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhưng lại quạt tản nhiệt điện thoại nào? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Điện thoại có quạt tản nhiệt

Với những điện thoại chơi game thường sẽ được nhà sản xuất tích hợp thêm quạt gió tản nhiệt bên cạnh hệ thống tản nhiệt VC bên trong thân máy. Hiện tại, theo như MobileCity được biệt chỉ có các mẫu điện thoại chuyên chơi game của Nubia Red Magic là được nhà sản xuất tích hợp quạt bên trong thân máy.

Quạt tản nhiệt điện thoại không dây

Quạt tản nhiệt điện thoại không dây là một phụ kiện giúp làm giảm nhiệt độ của điện thoại di động trong quá trình sử dụng. Đa phần các sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn và không cần dây kết nối, quạt này sử dụng nguồn từ pin, giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ để tránh giảm hiệu suất của điện thoại.

 quat-tan-nhiet-so-lanh

Quạt hoạt động bằng cách tạo luồng khí mặt thổi và mặt lưng của điện thoại, nó giúp làm mát linh kiện bên trong và ngăn thiết bị nóng lên khi hoạt động tác vụ nặng hoặc trong môi trường nhiệt độ cao. Từ đó giúp điện thoại tránh được những sự cố đáng tiếc cho điện thoại.

Quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh có pin

Quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh có pin là một thiết bị phụ kiện tiện lợi cho điện thoại di động giúp kiểm soát nhiệt độ và làm mát thiết bị. Các sản phẩm thuộc loại này cũng có một thiết kế khá nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng cầm nắm mà không mỏi tay.

Bên trong quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh được tích hợp viên pin có thể sạc được, giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn điện bên ngoài và làm cho thiết bị này dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh thường có cấu trúc sò lạnh để làm lạnh không khí vùng trực tiếp xúc và xung quanh điện thoại. Khi hoạt động, sò lạnh tạo ra một luồng khí mát lạnh (có thể đóng băng) để làm giảm nhiệt độ của điện thoại và ngăn tình trạng quá nhiệt.

quat-tan-nhiet-so-lanh-01

Pin của các sản phẩm này thường được sạc lại thông qua cổng USB hoặc cổng sạc riêng. Quạt tản nhiệt điện thoại sò lạnh có pin giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của điện thoại trong điều kiện nhiệt độ cao và sử dụng tác vụ nặng lâu dài mà vẫn giữ được tuổi thọ của điện thoại.

Cách sử dụng quạt tản nhiệt điện thoại

Chúng ta đã tìm về các loại quạt tản nhiệt điện thoại. Vậy cách sử dụng chúng ra sao? Hãy cùng MobileCity tìm hiểu ngay sau đây. Thông thường một chiếc quạt tản nhiệt sẽ sử dụng được với hầu hết các mẫu điện thoại. Vì vậy, khi bạn biết sử dụng với một thiết bị thì sẽ biết cách thực hiện với các mẫu điện thoại khác.

Quạt tản nhiệt điện thoại iPhone

Để sử dụng quạt tản nhiệt cho điện thoại iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị

Nếu quạt tản nhiệt là loại không dây, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy pin hoặc có nguồn điện đủ để hoạt động. Nếu là phiên bản có dây, hãy cắm nó vào cổng Lightning hoặc USB-C của iPhone.

Bước 2: Khởi động quạt

Bật công tắc hoặc nút nguồn trên quạt để bắt đầu làm mát. Đảm bảo rằng quạt đang hoạt động bằng cách kiểm tra luồng khí từ nó.

quat-tan-nhiet-iphone

Bước 3: Đặt quạt sao cho nó thổi vào vùng nóng của iPhone, thường là phía sau hoặc bên dưới thiết bị. Điều này giúp làm mát linh kiện bên trong.

Quạt tản nhiệt điện thoại Xiaomi

Thông thường các quạt tản nhiệt, sò lạnh khi bạn mua, đã có đủ các phụ kiện kết nối và bạn chỉ cần gắn rồi bật nguồn và sử dụng.

 quat-tan-nhiet-xiaomi

Nếu là loại quạt có kẹp bạn chỉ cần gắn vào mặt lưng điện thoại Xiaomi và sử dụng. Với các thiết bị dùng nam châm hút, bạn sẽ được tặng kèm các phụ kiện cần thiết. Bạn chỉ cần dán vào phụ kiện đó vào mặt lưng và gắn quạt để sử dụng.

Quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark

Tuy là thiết bị gaming phone nhưng Black Shark lại không có quạt tản nhiệt tích hợp. Vì thế để máy hoạt động tốt nhất, bạn cần gắn quạt tản nhiệt cho điện thoại để tản nhiệt. Cách thực hiện cũng làm tương tự như thực hiện với cách sử dụng quạt tản nhiệt điện thoại iPhone trên đây.

xiaomi-black-shark-3-mat-sau

Quạt tản nhiệt điện thoại Samsung

Để sử dụng quạt tản nhiệt cho điện thoại Samsung của bạn, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối thiết bị

Nếu quạt tản nhiệt là phiên bản không dây, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy pin hoặc có nguồn điện đủ để hoạt động. Nếu là phiên bản có dây, hãy cắm nó vào cổng USB-C hoặc micro USB của điện thoại Samsung.

quat-tan-nhiet-0001

Bước 2: Bật công tắc hoặc nút nguồn trên quạt để khởi động làm mát. Đảm bảo rằng luồng khí từ quạt đang hoạt động.

Bước 3: Đặt quạt sao cho nó thổi vào vùng nhiệt độ cao của điện thoại Samsung, thường là phía sau hoặc bên dưới thiết bị.

Quạt tản nhiệt điện thoại Asus

Với các mẫu điện thoại Asus bạn cũng thực hiện tương tự như đối với điện thoại Samsung ở trên.

Bước 1: Nếu là quạt tản nhiệt không dây, bạn cần kiểm tra xem pin của quạt đã đầy chưa. Với phiên bản có dây bạn cần dùng các dây cáp phù hợp như Type-C hay micro USB đểu kết nối và cấp nguồn cho quạt hoạt động.

quat-tan-nhiet-asus-rog-phone

Bước 2: Đặt quạt ở vị trí mà nhiệt lượng tỏa ra nhiều nhất, thường là ở phần giữa của thiết bị.

Bước 3: Bật quạt và sử dụng điện thoại một cách bình thường.

Quạt tản nhiệt điện thoại Gaming

Đối với các thiết bị gaming phone sẽ có 2 loại. Một là các sản phẩm gaming phone có tích hợp quạt gió bên trong thân máy, như Red Magic. Với loại này, bạn cần xem và tránh che các vị trí các khe hút và xả gió của quạt tích hợp. Với những sản phẩm không có quạt tản nhiệt tích hợp bạn chỉ cần làm tương tự như các sản phẩm trên.

Quạt tản nhiệt điện thoại Baseus

Để sử dụng quạt tản nhiệt điện thoại Baseus, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo quạt đã được sạc đầy pin hoặc có nguồn điện đủ. Đối với phiên bản không dây, bạn cần kích hoạt nó bằng cách bật công tắc hoặc nút nguồn.

Bước 2: Đặt quạt vào vị trí sao cho hơi lạnh thổi vào vùng nhiệt độ cao của điện thoại. Thường là phía sau hoặc bên dưới thiết bị.

Bước 3: Bật quạt và nếu có, điều chỉnh tốc độ làm mát thông qua các tùy chọn trên quạt.

quat-tan-nhiet-001

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình với hiệu suất ổn định và nhiệt độ thấp hơn.

Bước 5: Khi không cần sử dụng hoặc khi pin yếu, bạn cần tắt quạt để sạc lại pin cho quạt (với quạt có pin).

Quạt tản nhiệt điện thoại Baseus giúp kiểm soát nhiệt độ của thiết bị trong các tình huống đòi hỏi nhiều từ nó và đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt.

Quạt tản nhiệt điện thoại Memo

Để sử dụng quạt tản nhiệt điện thoại Memo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng quạt đã được sạc đầy pin hoặc có nguồn điện đủ. Đối với phiên bản không dây, bạn cần bật công tắc hoặc nút nguồn để kích hoạt quạt.

Bước 2: Đặt quạt sao cho gió thổi vào vùng nhiệt độ cao của điện thoại mà bạn đã xác định.

Bước 3: Bật quạt và nếu có tùy chọn, điều chỉnh tốc độ làm mát thông qua các nút điều khiển trên quạt.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình với hiệu suất ổn định và nhiệt độ thấp hơn.

Bước 5: Khi không cần thiết sử dụng hoặc để tiết kiệm năng lượng, bạn hãy tắt quạt để sử dụng cho lần sau.

 quat-tan-nhiet-memo-dla3-5

Quạt tản nhiệt điện thoại Memo giúp kiểm soát nhiệt độ của thiết bị trong các tình huống đòi hỏi nhiều từ nó và đảm bảo rằng nó hoạt động một cách ổn định.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Quạt tản nhiệt điện thoại và cách sử dụng. Hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin hữu ích về quạt tản nhiệt và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.