Apple tiết lộ 8 cách để tắt Alwasy-On display trên iPhone 14 Pro

- 11:52 16/09/2022

Tin công nghệ

0

1340

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được tích hợp tính năng Alwasy-On display mới. Apple đã tiết lộ 8 cách để tắt Alwasy-On display trên iPhone 14 Pro. 

Hôm qua (15/9), Apple đã công bố một tài liệu hỗ trợ mới với các chi tiết bổ sung về chế độ màn hình hiển thị luôn bật trên iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Đáng chú ý, tài liệu liệt kê tám các trong đó Always-On display sẽ tạm thời tắt hẳn.

apple-tiet-lo-8-cach-de-tat-alwasy-on-display-tren-iphone-14-pro
Chế độ Always-On display

Để tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max thì ta chỉ còn cách tắt hẳn chế độ Always-On display, Apple cho biết màn hình sẽ tối hoàn toàn khi:

  1. iPhone của bạn đang nằm úp xuống
  2. iPhone của bạn ở trong túi hoặc túi xách của bạn
  3. Chế độ Sleep Focus đang bật
  4. Chế độ tiết kiệm pin đang bật
  5. iPhone được kết nối với CarPlay
  6. Bạn đang sử dụng Camera
  7. Bạn đã không sử dụng iPhone của mình trong một thời gian nhất định
  8. iPhone phát hiện ra bạn đã di chuyển khỏi nó thông qua Apple Watch được ghép nối.

Theo Apple, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể tìm hiểu "mô hình hoạt động" của bạn và tắt/bật màn hình đối với chế độ Always-On display sao cho phù hợp. Ví dụ, Apple cho biết màn hình có thể hoạt động song song với lịch báo thức hoặc lịch ngủ của người dùng.

Chế độ Always-On display được bật theo mặc định. Để tắt tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào menu Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) và tắt Luôn bật (Always On).

apple-tiet-lo-8-cach-de-tat-alwasy-on-display-tren-iphone-14-pro-1
Chế độ Always-On display

Các mẫu iPhone 14 Pro có thể giảm xuống tốc độ làm mới thấp nhất là 1Hz để đảm bảo rằng Always-On display không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ pin. Apple cho biết màn hình luôn bật sử dụng nhiều bộ vi xử lý trong chip A16 Bionic để làm mới màn hình bằng cách sử dụng "năng lượng tối thiểu", giúp màn hình "tiết kiệm điện đến mức đáng kinh ngạc".

tren-tay-iphone-14-pro-max-17
Màn hình khóa iPhone 14 Pro Max

Chế độ hiển thị luôn bật làm mờ toàn bộ Màn hình khóa, nhưng vẫn hiển thị thông tin như thời gian, tiện ích và hình nền. Khi bạn nâng iPhone lên, chạm vào màn hình hoặc nhấn vào nút bên cạnh, màn hình sẽ trở lại độ sáng bình thường. Bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình và xác thực bằng Face ID để đánh thức iPhone như bình thường.

Được viết bởi
Biên tập viên
Giới thiệu ngắn về Hoàng Văn Hùng Đặc điểm nổi bật: Thông qua qua trình làm việc, học tập và tích lũy, tôi nhận thấy mình có những điểm nổi bật như sau: Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chịu áp lực cao. Luôn luôn học tập không ngừng để trau dồi kiến thức phục vụ công việc. Khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm tốt. Yêu thích chạy bộ, nghe sách nói,... Kinh nghiệm: Tôi đã có ...

Hỏi đáp & đánh giá Apple tiết lộ 8 cách để tắt Alwasy-On display trên iPhone 14 Pro

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?