Hướng dẫn nạp tiền Viettel thuê bao trả trước, trả sau

- 21:03 31/10/2019

Tin công nghệ

0

9377

Nạp tiền Viettel là điều mà ai cũng nên biết mỗi khi sử dụng nhà mạng này, vậy bạn đã biết hết những cách nạp tiền điện thoại,  nạp thẻ cho thuê bao trả sau và trả trước hay chưa? Hãy theo dõi tiếp nhé.

Viettel là một trong những nhà mạng viễn thông có số lượng người dùng khá đông đảo. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các phương thức nạp thẻ cào cho thuê bao Viettel một cách chi tiết nhất nhé!

Nạp tiền cho thuê bao trả trước bằng thẻ cào

Thuê bao trả trước là tên gọi chung cho các thuê bao di động sử dụng tài khoản chính dựa trên phương thức nạp thẻ cào. Các thuê bao trả trước nạp tiền trước, sử dụng sau. Số lượng thuê bao trả trước chiếm hầu như đa số trong mạng lưới thuê bao di động Viettel.

Đối với thuê bao trả trước, phương thức nạp thẻ khá đơn giản. Bạn chỉ cần đảm bảo mã số thẻ cào có 13 hoặc 15 số là được. Sau đó, bạn thực hiện nạp tiền theo cú pháp USSD sau đây:

*100*Mã số thẻ cào#OK

Khi hoàn tất quá trình nạp tiền, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ đầu số Viettel.

Tổng-hợp-các-cách-nạp-tiền-Viettel-bạn-cần-ghi-nhớ-1

Nạp tiền cho thuê bao trả sau bằng thẻ cào

Thuê bao trả sau là thuê bao thuộc nhóm Basic, vận hành theo phương thức sử dụng trước, trả tiền sau. Các thuê bao trả sau có nhiều ưu đãi về phút gọi nội mạng, ngoại mạng cũng như data hơn so với thuê bao trả trước. Phương thức sử dụng thuê bao trả sau cũng đơn giản hơn rất nhiều.

nap-tien-viettel-1

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng khi chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước lại không biết cách nạp tiền như thế nào. Việc nạp thẻ theo cú pháp giống như thuê bao trả trước thường nhận được thông báo là không hợp lệ. Trên thực tế, nạp thẻ cào cho thuê bao trả sau bạn cần nhấn theo cú pháp sau:

*199*Mã số thẻ cào#OK

Có thể thây thay vì sao 100 ta thay bằng 199. Khi đã nạp thẻ cào thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo thanh toán cước từ đầu số 195.

Nạp thẻ cào hộ cho thuê bao khác

Một trong những điều được nhiều người dùng Viettel thắc mắc nhất là có thể nạp thẻ cào hộ cho thuê bao khác hay không và cách nạp như thế nào. Theo quy định của nhà mạng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nạp thẻ cào cho số thuê bao Viettel khác theo 2 phương thức như sau:

 • Cách 1: Nhấn theo cú pháp:

*136*Số thuê bao nhận tiền*Mã số thẻ cào#OK

nap-tien-viettel-2

 • Cách 2: Nhấn *136#, nhấn phím 4 và làm theo hướng dẫn để nạp thẻ hộ cho số thuê bao khác.

nap-tien-cho-thue-bao-khac-viettel

Hướng dẫn nạp thẻ qua ngân hàng và các ứng dụng

Bên cạnh việc nạp thẻ cào bằng cách mua thẻ vật lí, người dùng Viettel cũng có khá nhiều ứng dụng để mua mã thẻ cào trực tuyến trên điện thoại với phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng.

Nạp thẻ trực tuyến

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 phương thức nạp thẻ trực tuyến qua ViettelPay và Momo, My Viettel.

Nạp tiền qua My Viettel Từ màn hình ứng dụng bạn tiến hành đăng nhập với tài khoản sẵn có, nếu không có tài khoản có thể sử dụng chức năng đăng nhập

bằng 3G/4G cũng được. Giao diện sau đăng nhập bấm chọn "nạp tiền" nap-tien-qua-my-viettel-1

Chọn hình thức nạp tiền qua thẻ cào. nap-tien-qua-my-viettel-2

Nhập thông tin thẻ cào và ấn nạp tiền nap-tien-qua-my-viettel-3

Việc nạp thẻ diễn ra nhanh chóng và hoàn thành trong vài giây, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận của nhà mạng.

Nạp thẻ qua ViettelPay

Một trong những ứng dụng cho phép nạp thẻ cào Viettel trực tiếp hiện nay là ViettelPay. Đây là ứng dụng cho phép bạn quản lý ngân sách và thực hiện các giao dịch trực tuyến chỉ bằng một cú nhấn chuột, rất đơn giản và dễ dàng của Viettel.

Được quản lý bởi mạng lưới Viettel nên mọi giao dịch trên ViettelPay đều hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, khi nạp thẻ hộ cho thuê bao khác, bạn còn được hưởng mức chiết khấu lên đến 5% giá trị thẻ nạp. Các bước nạp thẻ trực tiếp cho thuê bao khác như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay bằng tài khoản của bạn. Tài khoản bạn có thể dễ dàng đăng ký ngay trên giao diện của ứng dụng, chúng tôi sẽ chia sẻ trong 1 nội dung khác trong thời gian tới.
 • Trên giao diện ứng dụng, chọn nút Nạp ĐT

nap-tien-dien-thoai-qua-viettelpay-1

 • Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại và các mệnh giá thẻ cào tương ứng. Bạn nhập số điện thoại muốn nạp thẻ cào hộ và chọn mệnh giá phù hợp là được.

nap-tien-dien-thoai-qua-viettelpay-2 nap-tien-dien-thoai-qua-viettelpay-3

 • Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thực hiện giao dịch. Lúc này, một mã OTP sẽ được gửi trực tiếp về điện thoại của bạn để kiểm tra. Hãy nhập mã OTP vào điện thoại và giao dịch nạp thẻ trực tiếp của bạn sẽ được thực hiện ngay

nap-tien-dien-thoai-qua-viettelpay-4 nap-tien-dien-thoai-qua-viettelpay-5

Nạp thẻ qua Momo:

Bên cạnh ViettelPay, Momo cũng là một trong những ví điện tử được nhiều người dùng yêu thích sử dụng bởi sự tiện ích và giao diện dễ tương tác. Trên ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác nạp thẻ hộ cho các số thuê bao khác một cách nhanh chóng với các bước sau đây.

 • Đăng nhập vào ứng dụng Ví điện tử Momo bằng tài khoản điện thoại liên kết với thẻ ngân hàng của bạn.
 • Trên giao diện ứng dụng, chọn nút Nạp tiền điện thoại.

Tổng-hợp-các-cách-nạp-tiền-Viettel-bạn-cần-ghi-nhớ-7  

 • Lúc này, hệ thống sẽ hiện thị mục Nạp đến với số điện thoại và bên dưới là các mệnh giá thẻ cào. Bạn nhập và chọn thông tin phù hợp, sau đó nhấn nút Nạp ngay.nap-tien-viettel-3

   

 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin, hãy nhấn vào nút Xác nhận. Nhập mã OTP và mật khẩu vào điện thoại để hoàn tất quá trình nạp thẻ vào thuê bao khác.

Mua thẻ cào trực tuyến

Bên cạnh thao tác nạp thẻ trực tiếp, nhiều người dùng điện thoại cũng khá yêu thích các tính năng mua mã thẻ cào trên BankPlus hoặc các Ví điện tử. Trên giao diện các ứng dụng Internet Banking của những ngân hàng như Vietcombank, VBBank, BIDV, AgriBank... đều có tính năng này. Bạn chỉ cần thực hiện mua mã thẻ cào với thao tác như sau:

 • Trên giao diện ứng dụng, lựa chọn Điện thoại/ Thẻ cào. Nhấn chọn vào tab Mua mã thẻ cào để bắt đầu giao dịch.

nap-tien-viettel-5

 • Lựa chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ cào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nhấn vào nút Thanh toán để hoàn tất giao dịch.

nap-tien-viettel-6

 • Lựa chọn tài khoản ngân hàng có liên kết với dịch vụ BankPlus của Viettel để thanh toán.

nap-tien-viettel-7

 • Nhập mật khẩu và hoàn tất giao dịch. Sau khi kết thúc quá trình mua mã thẻ cào, bạn sẽ được hoàn lại 5% giá trị thẻ nạp.

nap-tien-viettel-8

Trên đây là tất cả những thông tin về cách nạp thẻ Viettel mà thuê bao di động cần biết. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc sẽ nắm được cách thực hiện thao tác nạp thẻ cho bản thân hay bạn bè, người thân một cách tiện lợi hơn!

Hỏi đáp & đánh giá Hướng dẫn nạp tiền Viettel thuê bao trả trước, trả sau

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?