Hướng dẫn cách update HyperOS cho Redmi Note 13 Pro không có thông báo cập nhật

- 14:19 21/02/2024

Góc kỹ thuật

0

7343

Đây là hướng dẫn cách update HyperOS cho Redmi Note 13 Pro không có thông báo cập nhật, dù cho điện thoại của bạn đã unlock hay chưa thì đều có thể áp dụng phương pháp này, không cần sử dụng máy tính, không lo mất dữ liệu cá nhân, không can thiệp vào hệ điều hành hay UI. Vậy còn chờ gì mà không tới ngay với bài viết hướng dẫn cách update HyperOS cho Redmi Note 13 Pro không có thông báo cập nhật ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách cập nhật HyperOS cho Redmi Note 13 Pro

Quá trình cập nhật Xiaomi HyperOS thực hiện không phức tạp. Độc giả cần lưu ý rằng quá trình cập nhật cơ bản là việc nâng cấp dựa trên các bản cập nhật chính thức của Xiaomi và không gây mất dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, MobileCity vẫn khuyến nghị bạn sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân quan trọng trước khi cập nhật để đảm bảo an toàn. Cập nhật HyperOS khác với việc cài đặt ROM HyperOS.

Các lưu ý quan trọng

Nếu điện thoại bạn chưa unlock thì chỉ cần tải link ROM phía dưới về, vào Cài đặt, Thiết bị của tôi, chọn vào chữ MIUI 14 để mở trình kiểm tra cập nhật, chọn dấu ba chấm dọc, bấm vào Chọn gói cập nhật và tìm tới file vừa tải về trong thư mục Download, đợi máy kiểm tra và update, sau đó bấm Reboot là máy khởi động lại, hoàn thành cập nhật. Lưu ý: Khi đã lên HyperOS thì sẽ chuyển sang chính sách unlock của hệ điều hành này, khác MIUI, và chưa unlock thì không trở về MIUI được nữa.

Với các máy đã unlock thì hãy làm theo các hướng dẫn phía dưới:

Điều kiện tiên quyết để thực hiện cách thức trong bài viết này chính là điện thoại của bạn phải đang ở ROM gốc của Xiaomi (không phải ROM Mod), trong phần hướng dẫn phía dưới tác giả sẽ làm ví dụ trên Redmi Note 13 Pro, đang ở ROM MIUI China 14.0.27 (chỉ là ví dụ). Các máy khác có thể đang chạy bản MIUI 14 khác thì bạn hãy tự tìm và tải file ROM định dạng Zip (loại sử dụng cho TWRP) tương ứng với bản đang cài trong máy.

Điều quan trọng thứ 2 đó là với các điện thoại khác thì hãy tải ROM HyperOS định dạng Zip tương ứng với máy nhé (cần có 2 bản ROM, một là giống trong điện thoại, còn lại bản HyperOS tương ứng. File phía dưới là của riêng Note 13 Pro. Cách làm của Redmi Note 13 Pro và Note 12 Turbo là tương tự nhau.

Link tải ROM HyperOS China Redmi Note 13 Pro:

Lưu ý:

  1. Điện thoại nên unlock trước khi thực hiện phương pháp này, nếu không khi phát sinh lỗi sẽ khó có "đường lùi".
  2. Pin điện thoại trên 60%.
  3. Quá trình này có xác suất nhỏ rủi ro, dù đã được thử nhiệm thành công, nếu không chắc chắn hãy dừng lại và sử dụng dịch vụ của các bên kỹ thuật phần mềm.
  4. Kết nối điện thoại với mạng WiFi.
  5. Hãy nhớ số hiệu bản ROM MIUI đang cài trong điện thoại của bạn, ví dụ như MIUI 14.0.27 hay bao nhiêu, mỗi điện thoại sẽ khác nhau.
  6. Tắt mật khẩu khóa màn hình, đăng xuất tải khoản Xiaomi ra khỏi điện thoại.

Bước 1: Sau khi tải về bản ROM, hãy mở ứng dụng File (Tệp), tìm tới thư mục chưa file vừa tải, thường sẽ là ở trong Download, nhấn giữ vào file ROM MIUI, chọn Rename (Đổi tên), đổi thành M.zip, chọn OK, sau đó làm tương tự với file ROM HyperOS, đổi thành chữ H.zip,

Bước 2: Mở ứng dụng Setting (Cài đặt), chọn My Device, chọn vào chữ MIUI version để vào trình update.

Bấm liên tục khoảng 10 lần vào chữ "14" của MIUI ở giữa màn hình, sẽ thấy dòng chữ cài đặt mở rộng update hiện lên.

huong-dan-cach-update-hyperos-cho-redmi-note-13-pro-1

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm dọc ở góc màn hình, chọn vào chữ Choose update package (Chọn gói cập nhật)

Một giao diện mới được mở ra, chọn vào chữ giống tên điện thoại của bạn, trong ví dụ là Redmi Note 13 Pro, chọn tới thư mục mà bạn đã tải ROM về, thường sẽ là ở trong Download, chọn vào bản ROM MIUI đã được đổi tên thành M.zip tương ứng. Sau đó điện thoại tự quay về trình cập nhật.

Sau đó dùng phím đa nhiệm chọn vào trình update bước trước, sau đó đợi vài giây sẽ có thông báo như hình dưới, chọn chữ Update, sau đó điện thoại sẽ tiếp tự phân tích gói, bạn hãy đợi 2 tiến trình tự chạy hết như hình dưới, quá trình này sẽ mất khoảng 15 tới 20 phút, bạn hãy để máy tự chạy và không thao tác thêm gì trên máy nữa, chỉ chờ thôi.

huong-dan-cach-update-hyperos-cho-redmi-note-13-pro-2

Bước 4: Sau đó hãy bấm phím Home để quay về màn hình chính mở ứng dụng Tệp lên, tìm tới thư mục chứa 2 file ROM đã đổi tên, nhấn giữ vào file ROM M.zip và đổi tên thành Ac.Zip, chọn OK. Tiếp tục đổi tên file H.zip thành M.zip,

huong-dan-cach-update-hyperos-cho-redmi-note-13-pro-4

Bước 5: Khi máy xuất hiện chữ như hình dưới hãy chọn vào Reboot. Điện thoại sẽ tự khởi động lại để load file ROM HyperOS, cần từ 3 tới 7 phút để quá trình này hoàn tất, khi đã xong màn hình sẽ tự sáng lên như sau khi vừa khởi động lại, khi này bạn hãy mở khóa điện thoại mà kiểm tra thành quả nhé.

Các bước cập nhật Xiaomi HyperOS thông thường

Bước 1: Kết nối với mạng Wi-Fi, Truy cập vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại.

Bước 2: Chọn vào Thiết bị của tôi (My Device).

Bước 3: Bấm vào Phiên bản MIUI.

Bước 4: Bấm vào chữ Kiểm tra. Nếu hiện phiên bản cập nhật mới thì chọn Tải về và cập nhật. Ngược lại, điện thoại của bạn báo "Bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất" thì có nghĩa là bạn chưa có bản cập nhật HyperOS.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Trịnh Mạnh Cường Đặc điểm nổi bật Công nghệ là một điều thú vị, mình luôn dành sự chú ý cho các sản phẩm smartphone và viễn thông mới. Mình thường xuyên  theo dõi và học hỏi về Hi-Tech. Sự ham học vốn có sẽ đưa bản thân mình tới với nhiều sự hiểu biết mới mẻ và thú vị. Tinh thần tự giác và sự chuyên nghiệp là điều mà mình đang rèn luyện và hướng tới. ...

Hỏi đáp & đánh giá Hướng dẫn cách update HyperOS cho Redmi Note 13 Pro không có thông báo cập nhật

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?