Hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T (EU) cực kỳ dễ dàng

Đây là bài viết hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T, phiên bản ROM nhẹ, mượt và ổn định hơn so với bản ROM Quốc tế được cài mặc định trong máy, lại được Việt hóa 100% ngôn ngữ, sẵn dịch vụ Google cũng như CH Play, fix lỗi chậm thông báo,... Còn chờ gì mà không tham khảo ngay hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T dưới đây.

Tại sao cần cài ROM cho Xiaomi 12T?

Xiaomi 12T là mẫu điện thoại cận cao cấp chính hãng được ra mắt từ 2022 gây được ấn tượng khá mạnh nhờ giá thành hợp lý, bảo hành chính hãng 18 tháng trong khi cấu hình mạnh vượt trội so với các đối thủ khác trong tầm giá, thiết kế lại cao cấp, sạc nhanh, pin khủng mang tới một lựa chọn toàn diện trong phân khúc giá.

huong-dan-cach-cai-rom-cho-xiaomi-12t-2

Tuy nhiên phiên bản ROM quốc tế cùng với con chip do MediaTek thiết kế lại đôi khi gây ra một số lỗi khó chịu, không đủ mượt mà so với các mẫu điện thoại xách tay sử dụng các ROM tùy chỉnh khác, thời lượng Pin cũng không thực sự "trâu" như thông số. Để giải quyết các vấn đề này thì bạn nên chuyển sang bản ROM EU của Xiaomi 12T.

ROM EU 14 là gì?

ROM EU là cái tên hàng đầu trên thị trường ROM kể từ thời điểm cách đây 5 tới 7 năm khi mà được cài lên những chiếc điện thoại như Redmi Note 7/7 Pro,... với các mẫu điện thoại chạy chip Dimensity thì ROM EU chính là lựa chọn số một bởi ngoài ROM Quốc tế thì sẽ rất ít ROM (Elite,...) để sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của ROM EU

ROM EU sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với ROM gốc Trung Quốc:

 • Có sẵn tính năng mới của hệ điều hành, mượt, ổn định cao.
 • Sửa lỗi chậm thông báo.
 • Cài sẵn ứng dụng CH Play cũng như các dịch vụ Google cần thiết khác.
 • Hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng quốc tế như Facebook, Zalo,...
 • Xóa các app rác Trung Quốc, app hệ thống dư thừa.
 • các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử hoạt động bình thường.
 • Hỗ trợ 100% Tiếng Việt.

Hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T

Trước khi chúng ta thực hiện cài ROM cho Xiaomi 12T, mời bạn đọc hãy tham khảo thật sự kỹ lưỡng những lưu ý quan trọng dưới đây nhằm tránh những hiểu lầm đang tiếc:

Những lưu ý quan trọng

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi tự cài ROM:

 • Xiaomi 12T phải được unlock bootloader từ trước khi cài ROM, nếu chưa unlock, có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Cách Unlock Bootloader Xiaomi, Redmi, POCO mới nhất này.
 • Hãy sao lưu dữ liệu quan trọng như ảnh, video, danh bạ, ghi lại mật khẩu đăng nhập app ngân hàng, sau đó đăng xuất tài khoản ngân hàng trên điện thoại ra ngoài máy tính trước khi cài ROM.
 • Máy vi tính (PC) hoặc laptop chạy Window 10 hoặc 11.
 • Cáp kết nối chất lượng, nên dùng cáp sạc theo máy.
 • Đảm bảo pin điện thoại trên 80%.
 • Xóa bỏ mật khẩu màn hình khóa, đăng xuất tài khoản Xiaomi ra khỏi điện thoại.
 • Việc cài ROM nếu thực hiện không đúng cách có thể khiến thiết bị hỏng, brick,... MobileCity sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn tự thực hiện và dẫn tới các vấn đề do lỗi, hỏng.

Hướng dẫn cài ROM EU cho Xiaomi 12T

Cài Driver để máy tính:

Bước 1: Tải về máy tính file zip dưới đây, nó chưa phần mềm của Xiaomi:

Hãy lấy mật khẩu giải nén tại đây (chỉ mất 30 giây, bỏ dấu chấm và chỉ lấy các chữ số làm mật khẩu):

Bước 2: Sau khi giải nén thành công, hãy cài mở thư mục app unlock, sau đó mở tiếp thư mục Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111, cài đặt file có tên Xiaomi_PC_Suite_3.2.1.3111.exe, sau đó chọn Install (Cài đặt) là xong. Lưu ý trong lúc cài ROM không nên tắt chương trình này đi.

Cài ROM cho Xiaomi 12T

Bước 1: Hãy tải bản ROM EU 1.0 mới dành cho Xiaomi 12T bằng cách bấm vào link dưới đây:

Bước 2: Sau khi quá trình tải về thành công hãy lấy mật khẩu giải nén dưới đây và giải nén ra bằng cách bấm chuột phải vào tên file, chọn Extract Here to xiaomi.eu_multi_PLATO_V13.0.7.0.SLQMIXM_v13-12 (không cần mật khẩu).

huong-dan-cach-cai-rom-cho-xiaomi-12t-3

Sau đó bạn sẽ có một thư mục chứa ROM EU Xiaomi 12T.

Mở ra sẽ thấy một file có tên xiaomi.eu_multi_PLATO_V13.0.7.0.SLQMIXM_v13-12.zip giải nén lần 2, không cần mật khẩu sẽ nhận được một thư mục, mở thư mục này ra.

huong-dan-cach-cai-rom-cho-xiaomi-12t-4

Bước 3: Trên điện thoại, tắt nguồn, sau đó bấm giữ cùng lúc phím nguồn và giảm âm lượng, tới khi màn hình hiện chữ Fastboot thì bỏ cả hai phím cứng ra. Dùng cáp sạc kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 4: Mở thư mục xiaomi.eu_multi_PLATO_V13.0.7.0.SLQMIXM_v13-12, click chuột phải vào file có tên windows_fastboot_first_install_with_data_format.bat, sau đó chọn Open để chạy file.

Bước 4: Một cửa sổ được mở lên như dưới hình, khi máy tính đã đủ Driver và nhận điện thoại thì hãy bấm y từ bàn phím và bấm tiếp Enter. Sau đó máy tính sẽ tự động cài với điện thoại, bạn không nên thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại và máy tính, tránh khiến điện thoại bị hỏng.

Khi quá trình cài ROM hoàn tất máy tính sẽ thông báo như hình phía dưới, và trong 5 giây sẽ tự đóng cửa sổ cmd màu đen, khi này điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại. Lần khởi động đầu tiên sau cài ROM sẽ khá lâu, bạn nên đợi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T của MobileCity, hi vọng bạn sẽ có thể tự cài bản ROM này thành công.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Trịnh Mạnh Cường Đặc điểm nổi bật Công nghệ là một điều thú vị, mình luôn dành sự chú ý cho các sản phẩm smartphone và viễn thông mới. Mình thường xuyên  theo dõi và học hỏi về Hi-Tech. Sự ham học vốn có sẽ đưa bản thân mình tới với nhiều sự hiểu biết mới mẻ và thú vị. Tinh thần tự giác và sự chuyên nghiệp là điều mà mình đang rèn luyện và hướng tới. ...

Hỏi đáp & đánh giá Hướng dẫn cách cài ROM cho Xiaomi 12T (EU) cực kỳ dễ dàng

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?