Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

- 19:12 18/03/2019

Tin công nghệ

0

2033

Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE là gì? Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE là một việc không khó. Xiaomi Mi 9 SE là chiếc điện thoại trung cấp rất tốt của Xiaomi. Với mức giá rẻ, Xiaomi Mi 9 SE xách tay đang hot hơn cả. Với những máy xách tay ta sẽ không có tiếng việt sẵn trong máy. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE nhé.

Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

[caption id="attachment_1209" align="aligncenter" width="600"]Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE[/caption] Xiaomi Mi 9 SE sẽ có màn hình với kích thước 5.97 inch độ phân giải FullHD+. Máy sở hữu cấu hình tốt với con chip Qualcomm Snapdragon 712. Máy có cảm biến vân tay ở trong màn hình. Phía trước máy là camera 20 MP. Xiaomi Mi 9 SE sử dụng hệ thống 3 camera, bao gồm cảm biến chính 48 MP, 2 cảm biến phụ 8 MP và 13 MP. Xiaomi Mi 9 SE thiết kế mặt lưng kính. Thiết kế này khiến chiếc máy rất sang trọng. Vậy đâu là cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE nhanh nhất?

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

[caption id="attachment_1208" align="aligncenter" width="600"]Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE[/caption] Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE. Chạy lại phần mềm là cách cài một bản phầm mềm cho máy bạn. Ta cũng có thể hiểu là cài một bản Rom khác cho máy bạn. Nhưng để bắt đầu tôi sẽ lưu ý bạn một vài điều. Các bạn hãy sạc pin máy trên 50%. Hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi chạy phần mềm. Việc chạy lại phần mềm này đối với những người đã có kinh nghiệm thì khá dễ dàng. Nhưng đối với những người chưa biết thì khá mạo hiểm. Sai sót có thể khiến máy bị lỗi phần mềm, nặng hơn là bị treo logo hay brick máy. Vậy lên hãy cẩn thận khi làm nhé.

Chuẩn bị cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

[caption id="attachment_1205" align="aligncenter" width="600"]Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE[/caption] Từ máy tính Window cài Xiaomi USB Driver. Hoặc tải và cài đặt MI PC Suite tại đây. Máy tính sẽ tự cài Driver. Ta sẽ tìm bản Rom, TWRP, ADB(dùng để cài TWRP) trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng. Ví dụ như MIUI.VN, TINH TE.VN, XDA….

Cách chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

Unlock Bootloader – Xem hướng dẫn tại đây Cài TWRP – Giải nén thư mục adb – Đổi tên file TWRP vừa tải về thành twrp.img, sau đó copy vào thư mục adb vừa rồi – Tắt nguồn điện thoại – Đưa điện thoại vào Fastboot(giữ đồng thời phím nguồn + Giảm âm) + Vào thư mục adb. Nhấn giữ phím Shift + Chuột phải, chọn Open command windows here + Gõ lệnh: fastboot flash recovery twrp.img fastboot boot twrp.img – Lúc này điện thoại sẽ khởi động vào TWRP Cách chạy lại phần mềm qua TWRP – Copy bản phần mềm vừa tải vào điện thoại – Ở giao diện màn hình chính trong chế độ TWRP: + Trước tiên vào mục Wipe —>Advanced Wipe —>Tích vào 4 mục Davilk cache, cache, data, system rồi kéo thanh trượt sang phải. Mục đích của việc này là xóa sạch dữ liệu, bộ nhớ và hđh cũ trên máy tránh gây xung đột khi cài rom mới. + Nhấn vào biểu tượng phím Home để quay lại màn hình chính, vào Install rồi chọn file Rom–> Flash – Đợi chạy xong nhấn Reboot system để khởi động lại – Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng 5-10p, đợi máy khởi động lên sau đó thao tác active máy vào màn hình chính. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE. Khá đơn giản và nhanh chóng phải không. Tuy nhiên các bạn lưu ý phải làm chính xác từng bước một theo hướng dẫn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu máy xảy ra rủi ro. Chúc các bạn thành công!

Đạt Sâm

Hỏi đáp & đánh giá Chạy lại phần mềm Xiaomi Mi 9 SE

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?