LG và Samsung hợp tác cung cấp màn hình OLED thế hệ mới cho iPhone 14

- 22:59 25/12/2021

Tin công nghệ

0

1056

LG và Samsung hợp tác cung cấp màn hình OLED thế hệ mới cho iPhone 14, nhiều khả năng mẫu máy mới nhà Táo sẽ sở hữu khả năng hiển thị ấn tượng hơn bao giờ hết.

iphone-14-pro-crop-1

Theo thông tin chính thức thì LG Display đã giành được một phần hợp đồng cung cấp các tấm nền màn hình cho iPhone 14. Theo đó, các tấm nền màn hình mà LG Display cung cấp cho iPhone 14 sẽ là tấm nền LTPO TFT OLED. Công nghệ màn hình LTPO TFT OLED đã được Apple sử dụng trên dòng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, cung cấp tần số quét màn hình 120Hz với khả năng  tự động điều chỉnh tần số quét dựa trên nội dung được hiển thị. Các tấm nền của iPhone 13 series đều do Samsung sản xuất. Samsung hiện tại đang là đối tác gia công tấm nền màn hình cho iPhone trong nhiều năm nay.

iphone-14-pro-crop-3

Theo chuyên trang The Elect, LG Display sẽ chỉ cung cấp một lượng nhỏ tấm nền màn hình cho iPhone 14, phần lớn còn lại sẽ vẫn do Samsung Display đảm nhiệm. Tuy nhiên mặc dù chỉ cung cấp một "lượng nhỏ tấm nền", nhưng hợp đồng này giữa LG Display và Apple là một nhân tố quan trọng giúp LG Display có thể cạnh tranh với BOE - nhà sản xuất tấm nền OLED đang nổi lên tại Trung Quốc.

iphone-14-pro-crop-2

The Elec cũng cho biết các tấm nền màn hình mà LG Display cung cấp sẽ sử dụng công nghệ "đục lỗ", điều này cho thấy Apple đã quyết định loại bỏ thiết kế "tai thỏ" trên iPhone và thay bằng thiết kế hiện đại hơn tương tự ông lớn Samsung. Thông tin này cũng trùng khớp với các tin đồn về iPhone 14 sẽ sử dụng thiết kế "đục lỗ" trước đó.

Hỏi đáp & đánh giá LG và Samsung hợp tác cung cấp màn hình OLED thế hệ mới cho iPhone 14

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?