Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Đây là smartphone sử dụng chip Snapdragon chạy Windows đầu tiên trên thế giới!

Chúng ta đã từng thấy các developer đem hệ điều hành Windows 10 lên những chiếc smartphone Android, iOS hay thậm chí là một chiếc máy tính bỏ túi. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là các phiên bản thử nghiệm và chưa thể thương mại hóa vì không có sự ổn định cao.

Tuy nhiên, một số báo cáo gần đây cho thấy một nhà sản xuất smartphone đến từ Anh – Emperion có thể tạo ra một chiếc smartphone có thể hoạt động trên nền tảng Windows 10 dựa trên chip ARM, đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới.

 

Theo đó, Emperion đã hé lộ chiếc smartphone độc đáo này trên twitter của mình, máy có tên Nebulus. Đây sẽ là một chiếc smartphone chạy trên hệ điều hành Windows 10 đầy đủ, giao diện người dùng do Emperion tự phát triển, điều này là khá dễ hiểu khi chính Microsoft cũng không còn quá mặn mà với chế độ Tablet Mod trên những chiếc Laptop của mình.

 

Điểm khá khó hiểu của chiếc smartphone này là máy được sử dụng chipset Snapdragon 845 khá cũ kĩ, cũng rất có thể máy được phát triển từ trước đó, khi S845 vẫn là chipset mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, điểm đặc biệt của chiếc smartphone này là có thể chạy cả ứng dụng Android trên nền tảng Windows, điều đó có nghĩa chúng ta không cần chuyền đổi hệ điều hành khi sử dụng thiết bị.

Rất tiếc, đó là tất cả thông tin mà mình có được, chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm về thông tin của chiếc smartphone độc đáo này nhé!

5/1 đánh giá