Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Cách vệ sinh điện thoại đúng cách trong mùa dịch Covid 19

Vệ sinh điện thoại trong mùa dịch là điều PHẢI LÀM khi mà theo báo cáo mới đây tại Singapore thì Virus corona có thể tồn tại trên màn hình điện thoại của bạn 96 tiếng đồng hồ, tương đương 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch bệnh Covid 19

Hằng ngày chúng ta phải tiếp xúc với vô vàn các vật thể khác nhau, biết bao nhiêu là bề mặt với số lượng vi khuẩn gấp X10 lần nhà vệ sinh?!?

Rudra Barkappanavar, một nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee ước tính, virus corona có thể tồn tại trên các bề mặt bằng kính, chẳng hạn như màn hình điện thoại của bạn, tới 96 tiếng đồng hồ, tương đương 4 ngày ở nhiệt độ phòng. 

Như vậy thì đã đủ để bạn phải vệ sinh điện thoại của mình hàng ngày chưa? Rồi, đúng không. Vậy đâu là cách dễ dàng nhất để làm điều này? 

Đây là những gì bạn cần có để vệ sinh điện thoại đúng cách

 

1) Hai miếng vải sợi nhỏ, không xù để vệ sinh điện thoại

Giống như miếng vải lụa mềm lau kính mắt, bạn có thể dễ dàng mua nó ở các tiệm kính mắt để vệ sinh điện thoại. Trong trường hợp không có được những miếng vải này, nguyên tắc là bạn nên chuẩn bị cho mình hai miếng vải sạch, sợi nhỏ mịn và không bị xù. Điều này đảm bảo miếng vải sẽ không bị dính chất bẩn, và tệ nhất là những hạt cát trong bề mặt của nó có thể “cào xước” màn hình của bạn.

2) Xà phòng

Lớp phủ oleophobic trên điện thoại rất “nhạy” với hóa chất. Do đó, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng như nước lau lính, nước javen thay thậm chí là cồn cũng có thể mài mòn nó. Apple cho biết họ không khuyến cáo sử dụng bất kỳ một loại chất diệt khuẩn nào để vệ sinh điện thoại iphone. Sản phẩm duy nhất mà nhà Apple khuyên dùng là xà phòng. Xà phòng có thể kéo vi khuẩn ra khỏi bề mặt điện thoại.

3) Nước

Pha loãng xà phòng

4) Các bước vệ sinh điện thoại

B1: rút hết các phụ kiện điện thoại, thẻ nhớ, khay sim….

B2: Pha xà phòng với nước, lượng vừa đủ, không cần quá đặc

B3: Nhúng một trong hai miếng vải vào dung dịch xà phòng.

B4: Lau điện thoại của bạn.

Đảm bảo bạn sẽ lau hết các bề mặt, từ màn hình, mặt sau, các cạnh bên. Tuyệt đối không nhúng cả điện thoại của mình vào dung dịch xà phòng, cho dù nó có tiêu chuẩn chống nước cao nhất đi chăng nữa.

B5: Vệ sinh điện thoại lại bằng chiếc khăn khô

Đây là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị hai miếng vải. Hãy sử dụng vải mịn, sợi nhỏ, không xù để lau khô điện thoại. Đừng sử dụng khăn giấy, vì chúng có thể để lại xơ giấy trên bề mặt điện thoại, nhất là khăn giấy đã để lâu, chúng rất dễ bị mủn.

 

B6: (Không nhất thiết) Nhưng tiện thì bạn có thể tháo khay sim ra để lau sạch nó.

B7: Nhúng đầu tăm bông vào dung dịch xà phòng. Bóp khô nó bằng tay và lau khay sim.

B8: Lau khô khay sim bằng miếng vải khô, sau đó đóng nó lại vị trí ban đầu.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn vệ sinh điện thoại của mình bằng cồn

Cồn có thể làm bất hoạt được virus corona đang gây ra dịch Covid-19. Nhưng đổi lại, nó có thể phá hủy lớp phủ oleophobic. Trong trường hợp bạn muốn đánh đổi, tiến sĩ Gerba cho biết bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa 60% nước và 40% cồn.

Hãy làm ẩm một góc mảnh vải với dung dịch rồi sử dụng nó để lau trên bề mặt điện thoại. Đừng phun hoặc nhỏ trực tiếp dung dịch cồn lau lên đó. Sau khi đã lau xong, hãy dùng góc vải khô để lau lại trong trường hợp cồn chưa bay hơi hết.

 

Một cách đơn giản hơn để có thể bảo vệ lớp phủ oleophobic là hãy dán màn hình cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nhiều miếng dán màn hình cường lực cũng đã được phủ oleophobic, do vậy, bạn sẽ vẫn phải đánh đổi trải nghiệm của mình với sự sạch sẽ c nếu vệ sinh điện thoại với cồn.

Trong trường hợp lớp phủ oleophobic không còn, bạn có thể lau điện thoại của mình bằng cồn mà không sợ phá hủy nó một lần nữa. Ngoài oleophobic, các lớp kính màn hình của bạn đều an toàn với cồn.

Tuy nhiên, có một thực tế là vệ sinh điện thoại với cồn sẽ chỉ làm bất hoạt virus và mầm bệnh. Nó không thể làm sạch các chất bẩn và vẫn để lại xác virus, vi khuẩn trên điện thoại của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 vẫn là lau sạch nó bằng vải mịn thấm xà phòng.

Hãy nhớ vệ sinh điện thoại của mình thường xuyên để phòng dịch bạn nhé. Nếu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa điện thoại lấy ngay của MobileCity

5/1 đánh giá