Từ tháng sau Youtube sẽ giảm độ phân giải tiêu chuẩn của video xuống 480p

- 16:04 26/03/2020

Tin công nghệ

0

1157

YouTube tuyên bố rằng họ sẽ làm điều đó với toàn bộ người dùng trên thế giới. Sau khi ra quyết định giảm độ phân giải mặc định video với người dùng châu Âu.

Vẫn có thể xem độ phân giải cao trên Youtube

youtube-giam-do-phan-giai-do-dich-covid-19-1

 

 

Những người mà muốn xem độ phân giải cao thì vẫn có thể xem được nhưng họ sẽ phải tự chọn sang độ phân giải cao hơn. Còn theo mặc định thì video sẽ phát ở độ phân giải 480p. Tác dụng việc này sẽ làm giảm tải băng thông khi mà mọi người đều ở nhà để chống sự bùng phát của dịch corona.

Người đại diện của YouTube cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính phủ và các nhà mạng trên khắp thế giới để có thể góp phần giúp giảm tải hệ thống trước sự kiện chưa từng có này”

Hiện nay YouTube là công ty duy nhất giảm độ phân giải mặc định tự động để giảm tải băng thông. Netflix đã giảm bitrate ở khu vực Châu Âu để giảm tải 25% băng thông. Apple cũng làm tương tự, và Amazon cũng giảm bitrate ở Châu Âu nhưng đồng thời cũng theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác. 

Ngoài Youtube còn các công ty nào chịu ảnh hưởng của dịch covid-19

youtube-giam-do-phan-giai-do-dich-covid-19

Các công ty đều sẵn sàng hành động ở các quốc gia khác nếu đường truyền có vấn đề. Giám đốc văn phòng nội dung Netflix, Ted Sarandos, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới nếu chính quyền địa phương yêu cầu.

Những lo ngại về “sức nặng” đè lên đường truyền lớn dần. Khi càng ngày càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà. Với tình hình hiện đại, dịch corona không chỉ làm ảnh hưởng đến những nền tảng video, Sony đã tuyên bố rằng họ sẽ giảm tốc độ tải trên PlayStation ở Châu Âu trong nỗ lực đảm bảo đường truyền ổn định cho toàn bộ cộng đồng. Ngày càng nhiều công ty sẽ có những hành động tương tự trên khắp thế giới nếu như mọi người vẫn còn làm việc và học tập ở nhà.

THAM KHỎA CÁC DÒNG ĐIỆN THOẠI CỦA MOBILECITY

Hỏi đáp & đánh giá Từ tháng sau Youtube sẽ giảm độ phân giải tiêu chuẩn của video xuống 480p

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?