Top 10 App xóa phông tốt nhất trên điện thoại Android và iPhone

- 14:11 15/07/2023

Góc kỹ thuật

0

1788

Bạn có đang tìm kiếm các ứng dụng chỉnh ảnh có khả năng xóa phông không? Chắc hẳn App xóa phông là công cụ không thể thiếu đối với những người đam mê và yêu thích chụp ảnh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xóa phông dành cho điện thoại, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ứng dụng chân ái nhất cho mình.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được công cụ xóa phông hiệu quả và chuyên nghiệp nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, MobileCity sẽ tổng hợp và bật mí cho các bạn một số App xóa phông tốt nhất hiện nay.

App xóa phông là gì?

App xóa phông là một công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh, có khả năng tạo ra những bức hình được làm mờ phông nền phía sau giúp chủ thể chính của tấm ảnh trở nên nổi bật và rõ nét. Từ đó, giúp tạo điểm nhấn và sự chuyên nghiệp cho bức ảnh.

Tại sao cần sử dụng App xóa phông?

Thực tế, hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh thường có sẵn chế độ chụp ảnh xóa phông. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng và không phải lúc nào cũng chụp lại được những bức ảnh đẹp trên camera xóa phông. Do đó, sử dụng App xóa phông là một phương pháp tuyệt vời để biến những hình ảnh bình thường trở nên chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn.

Đây cũng đang là xu hướng chụp ảnh của nhiều giới trẻ hiện nay. Ứng dụng xóa phông không chỉ giúp tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật, tinh tế với chiều sâu của bức hình và độ sắc nét của chủ thể, mà nó còn giúp mọi người tự tin chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội.

Ứng dụng xóa phông trên điện thoại iPhone

Để đáp ứng xu hướng chụp ảnh xóa phông như hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã phát triển các phần mềm xóa phông với các tính năng cực kỳ hữu ích để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi người. Do đó, để giúp các bạn có những bức ảnh nghệ thuật nhất, dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ứng dụng có thể hỗ trợ xóa phông cho iOS cực kỳ hiệu quả.

Tadaa SLR

Tadaa SLR là ứng dụng miễn phí giúp tách nền ảnh chuyên nghiệp và cho ra những hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết sau khi thực hiện xóa phông. Với phần mềm này, bạn có thể xác định những vùng cần được làm nổi bật và vùng bạn muốn làm mờ. Từ đó, công nghệ AI sẽ nhận diện và tự động chỉnh sửa. Ngoài ra, phần chỉnh sửa nền trong App cũng có rất nhiều công cụ khác như thay đổi khung nền, chèn thêm chữ,...

Ứng dụng này được người dùng đánh giá khá cao về chất lượng hình ảnh sau quá trình chỉnh sửa. Tuy nhiên, App vẫn còn một số hạn chế như giao diện không được trực quan và phải mất rất nhiều công đoạn để cho ra những tấm hình ưng ý khi chỉnh sửa thủ công.

app-xoa-phong-tadaa-slr
Làm nét trọn vẹn vật thể chính khi làm mờ nền trên Tadaa SLR

Focos

Đây là ứng dụng xóa phông nền cực kỳ đơn giản, được sử dụng trên hệ điều hành iOS. Với App này, các bạn có thể dùng các hiệu ứng có sẵn để xóa nền nhanh chóng thay vì sử dụng phương pháp điều chỉnh thủ công.

Để chỉnh sửa hình ảnh trên Focus, các bạn truy cập vào ứng dụng và chọn hình ảnh bạn muốn xóa phông. Khi đó, hệ thống phần mềm sẽ tự nhận diện và tự động tiến hành xóa phông. Ngoài ra, mọi người có thể thay đổi màu sắc, độ sáng hoặc các mức độ khác bằng cách điều chỉnh các thông số ở thanh công cụ phía dưới.

Phần mềm này được đánh giá cao với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh nhanh, dễ dàng sử dụng và ít bị lag.

app-xoa-phong-focos-dieu-chinh-theo-nhu-cau
App Focos hỗ trợ điều chỉnh hình ảnh theo nhu cầu

FabFocus

Với ứng dụng này, các bạn có thể xóa phông hình ảnh bằng cách sử dụng tính năng tự động hoặc lựa chọn chỉnh sửa thủ công. Các cách sử dụng như sau:

Cách 1: Bạn chọn ảnh muốn chỉnh sửa rồi nhấn nút Start để phần mềm tự động xóa phông.

Cách 2: Bạn có thể làm thủ công bằng cách vào Paint và chọn Brush. Tiếp đó, chọn phần bạn muốn làm mờ để làm nổi bật chủ thể hình ảnh.

App này được đánh giá khá cao giúp cho ra những bức hình nghệ thuật mà không cần mất quá nhiều công đoạn.

app-xoa-phong-fabfocus
Hình ảnh đã xóa phông trên ứng dụng FabFocus
app-xoa-phong-focos-da-dang-hieu-ung-va-cong-cu
App Focus với đa dạng hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa

Ứng dụng xóa phông trên điện thoại Android

Đối với điện thoại có hệ điều hành Android, mọi người có thể xóa phông với các ứng dụng sau:

Blurred

Nếu mọi người đang sử dụng điện thoại Android, mọi người có thể sử dụng phần mềm Blurred để sửa ảnh mà không gây nặng máy. Blurred cho phép bạn xóa phông với sự điều chỉnh kích thước làm mờ to hoặc nhỏ theo ý muốn. Đồng thời, bạn cũng có thể phóng to ảnh để làm mờ với những vùng nhỏ nhất.

Tuy nhiên, người dùng đánh giá phần mền này không đáp ứng được nhu cầu chỉnh sửa quá chi tiết hay phức tạp. Do đó, App Blurred chỉ có thể chỉnh sửa tốt đối với những thao tác đơn giản.

app-xoa-phong-blurred
Hình ảnh trước và sau khi xóa phông trên ứng dụng Blurred

Lens blur

Lens blur chỉ dành cho điện thoại Android, sở hữu đa dạng các tính năng. Để xóa phông ảnh, các bạn có thể sử dụng tính năng tự động hoặc thủ công. Đối với cách thủ công, bạn chỉ cần kéo mức độ làm mờ của phông nền đến khi bạn thấy phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép ảnh hoặc làm đẹp trên App này.

app-xoa-phong-lens-blur
Xóa phông trên ứng dụng Lens Blur

App xóa phông trên cả hai điện thoại

Dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ xóa phông có thể sử dụng trên cả điện thoại iPhone và Android.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh ảnh rất nối tiếng, được nhiều người ưa chuộng với khả năng làm mờ nền ảnh cực kỳ hiệu quả. Thao tác thực hiện khá là đơn giản, các bạn chỉ cần chọn hình ảnh rồi vào phần Công cụ. Sau đó chọn Làm mờ ống kính rồi điều chỉnh vùng mờ và làm nét như mong muốn.

Đặc biệt, người dùng đánh giá Snapseed rất dễ dùng với các thao tác chỉnh sửa nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng phải tự làm thủ công thay vì sử dụng chế độ tự động.

app-xoa-phong-snapseed
Hình ảnh sau khi xóa phông trên Snapseed

Facetune 2

Facetune 2 là App khá nổi tiếng với chức năng xóa nền ảnh miễn phí với 3 tùy chọn:

  • Xóa bỏ nền và thay bằng mẫu nền có sẵn.
  • Làm mờ phông nền bằng cách kéo thanh điều chỉnh Defocus.
  • Xóa nền tự động bằng hệ thống AI.

Với ứng dụng này, nhiều người dùng đánh giá chưa tốt vì nó bị lag khi tải các hình ảnh có dung lượng lớn.

app-xoa-phong-facetune-2
Sử dụng Facetune 2 giúp bạn làm nổi bật vật thể trong bức hình hơn

PicsArt

Đây là phần mềm có lượng người dùng khá lớn với nhiều tính năng thú vị. Với App này, người dùng có thể tách nền và xóa phông với 3 lựa chọn:

  • Biểu tượng hình chiếc bút: Hoàn tác lại các nét vẽ bạn đã xóa.
  • Biểu tượng hình cục tẩy: Loại bỏ những phần cần tách.
  • Biểu tượng hình người: Tự động xóa nền ảnh và để lộ hình nền đằng sau.

PicsArt được đa số người dùng đánh giá tốt về những thao tác đơn giản khi chỉnh sửa. Điều đó cũng có nghĩa, ứng dụng vẫn còn hạn chế khi chỉnh sửa hình ảnh yêu cầu chất lượng cao.

 app-xoa-phong-picsart
PicsArt hỗ trợ xóa phông cực chuyên nghiệp

Photo Editor by Aviary

Photo Editor by Aviary giúp xóa nền vào cho ra những tấm hình nghệ thuật chỉ với vài thao tác chỉnh sửa đơn giản. Với ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn xóa phông tự động hoặc thủ công, đặc biệt, bạn có thể chia sẻ hình ảnh lên các nền tảng xã hội mà không cần lưu ảnh về máy.

Photo Editor by Aviary được đánh giá khá tốt vì không tiêu tốn quá nhiều dung lượng cũng như đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa ảnh ở mức cơ bản. Tuy nhiên, để làm mờ chi tiết và tinh tế hơn, các bạn cần sử dụng App xóa phông khác.

app-xoa-phong-photo-editor-by-aviary
App xóa phông Photo Editor by Aviary

Cymera

Đây là một ứng dụng xóa nền đa năng nhờ tích hợp rất nhiều công cụ chỉnh sửa như:

  • Kho nhãn dán phong phú với nhiều hình thù, hiệu ứng độc đáo.
  • Tính năng cắt, ghép, xoay ảnh đơn giản, dễ làm.
  • Hỗ trợ nhiều bộ lọc và nhiều kiểu khung hình.
  • Đa dạng các tính năng làm đẹp.

 Do đó, Cymera được đánh giá khá cao nhờ các tính năng phong phú. Tuy nhiên, ứng dụng hay bị lỗi khi cập nhật.

app-xoa-phong-cymera
Hình ảnh đã xóa phông trên ứng dụng Cymera

Tạm kết

Trên đây là những App xóa phông chuyên nghiệp và hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ ở trên. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Nguyễn Thị Kim Ngân Đặc điểm nổi bật Là một người ham học hỏi và chăm chỉ tìm tòi, mình luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc và phát triển bản thân. Mình mong muốn được làm việc ở môi trường năng động, sáng tạo và với khả năng thích nghi tốt, mình sẽ nhận được thêm nhiều bài học cũng như kinh nghiệm quý giá. Đặc biệt, với niềm đam mê đi du lịch đã mang lại cho mình tinh ...

Hỏi đáp & đánh giá Top 10 App xóa phông tốt nhất trên điện thoại Android và iPhone

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?