Cách xóa tài khoản Lazada chi tiết nhất có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn có rất nhiều người đến nay vẫn chưa biết cách xóa tài khoản Lazada bởi có rất nhiều yếu tố liên quan sau đó. Khác với các tài khoản khác, việc xóa Lazada còn ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận, thậm chí có những tài khoản không thể xóa được vì chưa đáp ứng đủ yêu cầu của hệ thống. Do đó, để có thể thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu bài viết về cách xóa tài khoản Lazada của MobileCity ngay dưới đây.

Lazada là gì?

Lazada là được biết đến là một sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Hay nói cách khác, Lazada đóng vai trò như một cơ sở trung gian cho phép người bán và người mua có thể trao đổi trực tuyến để đem đến sản phẩm đáp ứng nhu cầu tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn hỗ trợ cả người mua và người bán. Có thể kể đến như:

 • Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng thông qua từ khóa hoặc hình ảnh.
 • Hỗ trợ tính năng nhắn tin giúp người mua và người bán dễ dàng trao đổi.
 • Nhận được thông báo về các chương trình ưu đãi sớm nhất.
 • Kiểm tra và theo dõi tình trạng của các đơn hàng đã đặt.
 • Cung cấp ví Voucher và nhiều mã giảm giá.
  cach-xoa-tai-khoan-lazada-ung-dung
  Sàn thương mại điện tử Lazada

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Lazada

 Trước khi tiến hành xóa tài khoản Lazada, các bạn cần chú ý một số điều sau:

1. Kiểm tra tài khoản để đảm bảo không còn bất kỳ giao dịch nào.

Trước khi xóa, hãy chắc chắn rằng tài khoản mà bạn muốn xóa không còn bất kỳ đơn hàng nào ở trạng thái đang giao hoặc chờ vận chuyển. Ngoài ra, trước khi yêu cầu xóa tài khoản, bạn phải hoàn thành mọi giao dịch để tránh bị lỡ hàng và làm ảnh hưởng đến shop cũng như bên vận chuyển.

2. Email và số điện thoại trên tài khoản cũ sẽ bị vô hiệu hóa.

Số điện thoại và email đã dùng trên tài khoản bị xóa cũng sẽ bị vô hiệu vĩnh viễn. Khi đó, bạn không thể tạo một tài khoản mới tại Lazada bằng số điện thoại hoặc email này. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng các thông tin này để đăng nhập vào tài khoản đã bị xóa. Vì thế, bạn cũng sẽ không thể truy cập vào hồ sơ để xem lịch sử mua hàng, lịch sử đánh giá,...

3. Không thể trả hàng hay hoàn tiền khi đã xóa tài khoản.

Nếu bạn chọn xóa tài khoản của mình trên Lazada, bạn sẽ không thể trả hàng hoặc hoàn tiền cho những đơn hàng mà bạn đã mua trên tài khoản này. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được bảo hành như bình thường nếu sản phẩm bạn mua còn bảo hành chính hãng và còn đủ giấy tờ bảo hành.

Các điều kiện để xóa tài khoản Lazada

Dưới đây là những lưu ý cần biết để tránh những sự cố trong quá trình thiết lập và các điều kiện cần để có thể kích hoạt xóa tài khoản Lazada.

Các lưu ý về mốc thời gian khi ví điện tử vẫn còn số dư

 • Từ ngày 19/6 đến ngày 15/7 (chỉ áp dụng đối với iPhone): Nếu bạn còn số dư trong ví điện tử liên kết với Lazada, bạn vẫn có thể xóa tài khoản của mình. Đặc biệt chú ý, bạn sẽ có 7 ngày để yêu cầu khôi phục tài khoản của mình. Số dư trong ví sẽ tự động biến mất nếu sau 7 ngày tài khoản không được khôi phục.
 • Từ ngày 15/7 đến ngày 30/8 (chỉ áp dụng đối với iPhone): Nếu vẫn còn các đơn hàng đang được xử lý hoặc ví điện tử đã liên kết với Lazada, bạn không thể xóa tài khoản của mình. Do đó, trước khi yêu cầu hỗ trợ xóa tài khoản, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành tất cả các đơn hàng và rút hết số tiền trong ví.
 • Từ ngày 30/8 trở đi, chế độ xóa tài khoản sẽ được áp dụng cho toàn bộ người dùng sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Các yêu cầu cần được đáp ứng

 • Tài khoản không có bất kỳ hành vi nào vi phạm pháp luật hoặc điều khoản sử dụng của Lazada.
 • Không có yêu cầu nào để xoá tài khoản của bạn trong vòng 30 ngày gần đây nhất.
 • Đảm bảo không còn đơn đặt hàng hay giao dịch nào đang chờ được xử lý. Đơn đặt hàng mới nhất phải được hoàn thành và giao thành công tối thiểu 40 ngày kể từ thời điểm yêu cầu xoá tài khoản.
 • Tất cả số dư và giao dịch phải được hoàn thành trên ví Lazada và ví được cung cấp từ bên thứ ba. Lần nạp tiền gần đây nhất vào những ví này phải được hoàn tất tối thiểu 14 ngày trước thời điểm yêu cầu xoá tài khoản (không bao gồm ví ZaloPay và MoMo).
 • Không được để lại các khoản tiền hoàn trước đó.
 • Trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm yêu cầu xóa tài khoản, bạn có thể hủy yêu cầu bằng cách đăng nhập lại tài khoản. Nếu bạn không truy cập ứng dụng trong 7 ngày đó, hệ thống sẽ tự động xóa tài khoản vĩnh viễn.

Các cách xóa tài khoản Lazada

Việc xóa tài khoản Lazada cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Các bạn có thể thực hiện xóa tài khoản trên máy tính hoặc điện thoại và để làm được điều này, hãy theo dõi các cách dưới đây.

Xóa tài khoản Lazada trên điện thoại

Đầu tiên, đối với cách xóa tài khoản Lazada trên thiết bị điện thoại, các bạn cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Lazada rồi đăng nhập vào tài khoản muốn xóa.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-mo-ung-dung
Mở ứng dụng Lazada

Bước 2: Chọn mục Tài khoản ở góc dưới bên phải màn hình.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-chon-tai-khoan
Chọn Tài khoản

Bước 3: Kéo màn hình xuống dưới, tìm và bấm chọn vào mục Chat với Lazada.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-chon-chat-voi-lazada
Chọn Chat với Lazada

Bước 4: Tại đây, các bạn nhập từ khóa Xóa tài khoản trên thanh tìm kiếm. Sau đó, các bạn chọn Có gặp nhân viên hỗ trợ để được tư vấn và hướng dẫn nhanh nhất.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-nhap-xoa-tai-khoan
Nhập từ khóa Xóa tài khoản

Bước 5: Khi có nhân viên hỗ trợ, các bạn hãy trao đổi với họ về nhu cầu và cách để xóa tài khoản để nhân viên có thể dễ dàng giúp đỡ bạn.

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ, tài khoản Lazada của bạn sẽ chính thức xóa khỏi trang thương mại điện tử này.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-gap-nhan-vien-ho-tro.
Gặp nhân viên hỗ trợ

Xóa tài khoản Lazada trên máy tính

Khác với các thao tác trên điện thoại, để xóa tài khoản Lazada trên thiết bị máy tính, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ của ứng dụng Lazada theo đường link lazada.vn.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-truy-cap-vao-web-lazada
Truy cập vào trang web hỗ trợ của Lazada

Bước 2: Tìm chọn và ấn vào phần Chat với Lazada.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-bam-vao-chat-voi-lazada
Tìm và chọn Chat với Lazada

Bước 3: Gõ từ khóa Xóa tài khoản và ấn chọn Có thể gặp nhân viên hỗ trợ.

cach-xoa-tai-khoan-lazada-go-tu-khoa-xoa-tai-khoan
Gõ từ khóa Xóa tài khoản và chọn Có gặp nhân viên hỗ trợ

Tương tự với phương pháp trên, sau khi gặp nhân viên, các bạn chỉ cần thao tác theo chỉ dẫn của họ là có thể kích hoạt xóa tài khoản Lazada một cách nhanh chóng.

Kết luận

Nhìn chung, xóa tài khoản Lazada không phải là việc làm quá khó và bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được thông qua sự hỗ trợ của phần mềm. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải nắm được các lưu ý để tránh sự cố bị lỡ đơn hàng hoặc thậm chí bị mất tiền. 

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có thể thực hiện thành công cách xóa tài khoản Lazada hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi trang web của MobileCity để có thể cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích hơn nhé.

Hỏi đáp & đánh giá Cách xóa tài khoản Lazada chi tiết nhất có thể bạn chưa biết

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?