Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Hướng dẫn unBrick cho Xiaomi Mi3 thành công 100%

MobileCity - 21:18 15/08/2016

Tin công nghệ
Ở bài viết này MobileCity sẽ Hướng dẫn unBrick cho Xiaomi Mi3 thành công 100% cho các bạn đang sử dụng Xiaomi Mi3 đang bị Brick máy.

 

Ở bài viết này MobileCity sẽ Hướng dẫn unBrick cho Xiaomi Mi3 thành công 100% cho các bạn đang sử dụng Xiaomi Mi3 đang bị Brick máy.

Xiaomi Mi3 một sản phẩm ra mắt thị trường điện thoại vào cuối năm 2013, mặc dù đã ra mắt được một thời gian khá lâu tuy nhiên đây là một trong những “đứa con” đầu tiên của hãng nên được Xiaomi trang bị vô cùng chu đáo từ thiết kế cho đến hiệu năng. Là hậu duệ của Xiaomi Mi4, Mi3 vẫn mang những ưu điểm như đàn anh.

Tuy nhiên khi máy bị Brick thì đây thực sự là điều không hề mong muốn bạn sẽ không thể sử dụng máy ngay cả những thao tác bình thường nhất. Xiaomi Mi3 sẽ biến thành một cục gạch. MobileCity sẽ hướng dẫn cho bạn cách unBrick Xiaomi Mi3 hiệu quả.     

                                                                                   

Hướng dẫn unBrick cho Xiaomi Mi3 thành công 100%

 

Trước hết cùng MobileCity tìm hiểu về thuật ngữ unBrick để có những hiểu biết về thuật ngữ này trước khi đi đến những Hướng dẫn unBrick cho Xiaomi Mi3 thành công 100%.

 

Xiaomi Mi3 bị Brick là như thế nào?

 

Những người không am hiểu nhiều về công nghệ có lẽ sẽ không thể hiểu được thuật ngữ Brick. Bài viết này MobileCity sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này thông qua những cho thấy Xiaomi Mi3 bị Brick.

Lưu ý phương pháp unBrick này chỉ sử dụng cho các trường hợp bị Brick với nguyên nhân từ phần mềm.

 

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy Xiaomi Mi3 bị Brick:

 
=> Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũSamsung S6 Edge cũSamsung S7 cũSamsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

- Điện thoại Xiaomi Mi3 có màn hình bị tối đen, dùng mọi cách để khởi động nhưng vấn không lên , khi nhấn nút nguồn hoặc cắm cáp xạc bạn sẽ chỉ thấy đèn led báo đỏ.

- Điện thoại Xiaomi Mi3 không vào được Flashmode ,Fastboot Mode ( nghĩa là khi bạn giữ tăng hoặc giảm âm lượng cắm cáp máy tính đều không nhận )

 

Các bước unBrick cho Xiaomi Mi3

 

Bước 1: Dowload File ROM cho Xiaomi Mi3 có hỗ trợ UnBrick

Trước hết bạn cần phải dowload file ROM cho Xiaomi Mi3 của bạn, lưu ý là download  bản có hỗ trợ UnBrick.

Bước 2: Giải nén File đã dowload

Tiếp theo sau khi đã tải về thành công bạn hãy tiến hành giải nén tập tin đã tải bạn sẽ nhận được các file như dưới đây:

Bước 3: Tiếp theo là thao tác trên máy tính, hãy cài đặt phần mềm MiPhone201528.exe trên PC (máy tính sử dụng )

Cài đặt phần mềm MiPhone Tools

Thao tác như các bước trong hình bạn sẽ cài đặt thành công

Bước 4: Cài phần mềm có tên QHLoader HS-USB Driver.

Cài đặt phần mềm QHLoader HS-USB Driver trên PC

Hãy chọn Next ở bước này

Quá trình cài đặt được hoàn tất

Bước 5: Tiếp tục với quá trình khởi chạy File MiFlash.exe

Khi  đã hoàn tất quá trình cài đặt => tiếp tục quá trình khởi chạy File MiFlash.exe. Đường dẫn của File có ở ổ C:Program Files (x86)XiaomiMiPhone với Windows 64bit và C:Program FilesXiaomiMiPhone với Windows 32bit

Tiếp tục chọn đường dẫn để khởi chạy ứng dụng

Bước 6: Chọn phần Browser => trỏ đến thư mục File.Bat

Ví dụ: C:UsersManhITDesktopRom_TiếngViệt_Xiaomi_Mi_3 _MobileCity_v1aROM_MC-v1a

Bước tiếp theo là thao tác trên thiết bị Xiaomi Mi3. Đầu tiên tắt nguồn điện/ vào chế độ Download Mode*  bằng cách  ấn giữ đồng thời phím tăng âm và phím nguồn, đến khi thiết bị rung hãy thả phím nguồn => màn hình hiển thị sẽ hiện lên như sau:

Máy đang ở chế độ download Mode của Xiaomi

Chọn Refresh trên phần mềm MiFlash

UnBrick Xiaomi Mi3 thành công

Phần mềm MiFlash xuất hiện cổng COM nhấp vào Flash để up ROM. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút=> tiếp đó máy sẽ báo: The operation completed successfully , công việc của bạn là chỉ cần khởi động lại máy và trải nghiệm.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình unBrick trên Xiaomi Mi3 thành công. MobileCity hy vọng bài viết này có thể giúp cho các bạn có thể tự khắc phục được tình trạng “nguy hiểm” trên chiếc smartphone của bạn.

Nếu không thể thực hiện việc unBrick cho Xiaomi Mi3 của bạn, hãy mang ngay điện thoại của bạn đến với MobileCity tại 120 Thái Hà để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi khắc phục lỗi này cho bạn nhanh chóng và an toàn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Tham khảo bài viết:

5/1 đánh giá