Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

4 Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác chính xác nhất

Thời gian gần đây, bạn thường xuyên bị những thuê bao từ các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone gọi điện làm phiền mà không rõ nguyên nhân tại sao. Những cuộc điện thoại, tin nhắn vào lúc nửa đêm kèm theo những lời đe dọa khiến cho cuộc sống của bạn bị gặp nhiều khó khăn. Bạn không hề biết họ là ai để có thể báo với cơ quan công an để giải quyết. Nhưng bạn có thể áp dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao người khác dễ dàng để tìm ra họ là ai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao người khác

Tất cả chúng ta đều biết, việc bảo mật thông tin khách hàng với các nhà mạng là điều vô cùng cần thiết. Do đó, việc kiểm tra thông tin thuê bao của người khác là điều không hề đơn giản. Thêm nữa, việc không đăng ký sim chính chủ cũng khiến cho việc xác định danh tính của người dùng bị thiếu chính xác, không đủ thông tin để cập nhật. [caption id="attachment_52584" align="aligncenter" width="600"]Cách kiểm tra thông tin thuê bao người khác Cách kiểm tra thông tin thuê bao người khác[/caption] Thế nhưng những trường hợp dưới đây bắt buộc bạn phải xác định được người đang sử dụng số điện thoại này là ai
  • Số thuê bao thương xuyên gọi điện, nhắn tin quấy rồi bạn vào lúc nghỉ ngơi, giờ học, họp hành
  • Khi bạn muốn xác định số điện thoại đó có chính chủ, đáng tin cậy để cộng tác làm ăn hay không
  • Bạn mua sim từ bên ngoài và muốn kiểm tra xem thông tin sim này đã đăng ký hay chưa.
Xem thêm: Kiểm tra lịch sử nạp thẻ Viettel

Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác mang Viettel, Mobifone, Vinaphone

1. Kiểm tra bằng Google 

[caption id="attachment_52585" align="aligncenter" width="600"]Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác[/caption]

Có thể bạn đã từng nghe đến câu "cái gì không biết thì tra google". Tại đây bạn có thể tra cứu đầy đủ các thông tin. Việc làm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại bạn cần tra cứu, ở đây sẽ hiện ra những thông tin khác nhau và bạn chỉ cần lọc bớt thông tin.

Những số điện thoại thường được đưa nhiều lên mạng thường là những ai kinh doanh, buôn bán, xây dựng thương hiệu cá nhân và bạn cũng dễ dàng tìm kiếm, kiểm chứng thông tin của họ.

Xem thêm: Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác

2. Kiểm tra bằng Zalo, Facebook

Bạn biết đấy, bất kỳ ai muốn đăng ký một tài khoản mạng xã hội thường phải để lại số điện thoại. Cách tìm kiếm số điện thoại theo cách này bạn chỉ cần vào ô tìm kiếm, nhập số điện thoại và kiểm tra những thông tin của người dùng. Hầu như những thông tin này đều là thật vì mạng xã hội đều bắt buộc nhập thông tin tương đối chính xác như Facebook thường có yếu cầu phải update cả chứng minh thư nhân dân.

[caption id="attachment_52586" align="aligncenter" width="600"]Cách kiểm tra thông tin thuê bao người khác Cách kiểm tra thông tin thuê bao của người khác[/caption]

Với những mạng xã hội như zalo, Facebook thông thường sẽ chỉ hiện ra một kết quả duy nhất. Do đó thông tin thường chính xác 100%. Thế nhưng cũng có những trường hợp mượn thông tin để đăng ký thì bạn cũng cần kiểm tra lại bằng cách inbox, hỏi thăm và tra cứu thêm thông tin.

3. Sử dụng dịch vụ tra cứu số điện thoại di động toàn quốc

Tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, Mobifone và nhà mạng nào cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng và giải quyết những khiếu nại, thắc mắc quan trọng. Khi bạn bị những số điện thoại thuộc 3 nhà mạng quấy rồi, làm phiền hãy gọi điện đến các tổng đài sau để yêu cầu kiểm tra thông tin của chủ nhân.
  • Viettel: 18008098
  • Mobifone: 18008090
  • Vinaphone: 18001091
Đây được xem là phương pháp chủ động nhất. Tại đây bạn còn có thể yêu cầu chặn số điện thoại đó nếu nó làm phiền bạn quá nhiều.

4. Kiểm tra thông tin thuê bao người khác bằng phần mềm

Bên cạnh những phương pháp kể trên thì hiện nay còn những phần mềm dùng để kiểm tra thông tin thuê bao người khác như Specialized Directory, TrueCaller...Bạn chỉ nên sử dụng phần mềm tra cứu sau khi đã áp dụng những cách kể trên mà không có kết quả. Với mỗi phần mềm sẽ có cách sử dụng khác nhau do đó bạn có thể tra cứu trên mạng để tìm được phần mềm phù hợp nhất phù hợp với nhu cầu của mình.  Và nên nhớ hãy chỉ sử dụng nó vào mục đích chính đáng. Trên đây là các cách kiểm tra thông tin thuê bao người khác mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Mong rằng với những cách trên bạn sẽ tránh được những phiền phức khi bị các thuê bao khác làm phiền. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

Ý kiến