Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

MEmu Play là gì? Cách tải, cách sử dụng MEmu Play

MEmu Play là gì?

MEmu Play là trình giả lập Android hoạt động trên hệ điều hành Windows, sử dụng cơ chế máy ảo, nhằm mang tới trải nhiệm chơi game, sử dụng ứng dụng Android ngay trên chiếc máy tính.

Trình giả lập này được phát triển bởi công ty Microvirt, một tên tuổi khá nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển các công nghệ ảo hóa. Do đó MEmu Play được tích hợp nhiều công nghệ ảo hóa hiện đại, mang tới trải nhiệm giả lập hoàn toàn khác biệt.

MEmu Play được đánh giá là có hiệu suất cao, hỗ trợ nhiều phiên bản Android từ cũ tới mới, hiện nay trình giả lập này được sử dụng bởi 200 triệu người dùng thuộc 200 quốc gia và hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

Ưu điểm của MEmu Play

Hiện nay, MEmu Play được rất nhiều người tin dùng, các nhà phát hành game cùng khuyên người chơi sử dụng trình giả lập này, điển hình là Vinagame của Việt Nam.

Vậy MEmu Play có gì nổi trội mà nhận được sự tin tưởng lớn như vậy? Dưới đây là các ưu điểm của trình giả lập này:

 • MEmu Play hoàn toàn miễn phí.
 • Tính ổn định của trình giả lập cực cao, tỉ lễ lỗi trong quá trình hoạt động.
 • Giao diện và thuật toán tối ưu cấu hình cho từng tác vụ gần như hoàn hảo, tiêu tốn không quá nhiều CPU và RAM của máy tính.
 • Hỗ trợ cả tính năng cảm ứng đa điểm, chuột, bàn phím.
 • Giả lập được vị trí của GPS, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí.
 • Chuyển file giữa máy ảo và máy tính một cách nhanh chóng, tiện lợi.
 • Tùy chỉnh các thông số cấu hình chip, RAM, độ phân giải màn hình dễ dàng.
 • Tương thích với các phiên bản phổ biến nhất Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.

Với nhiều ưu điểm như vậy hẳn là bạn rất muốn cài đặt và trải nhiệm ngay trình giả lập MEmu Play luôn rồi đúng không nào? Ngay dưới đây là hướng dẫn cài đặt trình giả lập này.

Cách tải và cài đặt MEmu Play

Cấu hình đề xuất tối thiểu

Để có thể chơi mượt game, ứng dụng thông qua MEmu Play thì máy tính của bạn cần có cấu hình được tương đương hoặc cao hơn càng tốt cấu hình tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành: Windows Vista/Windows 7 SP1/Windows 8.1/Windows 10.
 • Vi xử lý: Intel or AMD CPU (cần phải hỗ trợ công nghệ ảo hóa).
 • GPU hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • Tối thiểu 1GB RAM trống (tốt nhất hơn 4GB).
 • Ít nhất 2GB dung lượng trống trong ổ cứng để tải và cài đặt MEmu.

Lưu ý:

 • Những Vi xử lý (CPU) không hỗ trợ công nghệ ảo hóa thì không thể cài được trình giả lập MEmu Play.
 • Không nên chạy trình giả lập MEmu App Player trong một máy ảo khác.

Các tải và cài đặt MEmu Play

Chú ý các bước dưới đây các hướng dẫn chi tiết quá trình cài đặt trình giả lập Android MEmu Play. Hướng dẫn đi kèm hỉnh mình họa, phần văn bản hướng dẫn tương ứng với hình ảnh ngay bên trên văn bản đó. 

Bạn có thể bấm vào đường link được chèn bên dưới đây để tải về file cài đặt .exe của MEmu Play. Link tải:

Sau khi tải về bạn tiến hành chạy file MEmu-setup-abroad-sdk.exe để bắt đầu cài đặt.

 Sau khi cửa sổ của MEmu Play mở lên, chọn tiếp Quick Install để quá trình cài đặt diễn ra.

 Chọn Accept để tiếp tục cài đặt.

Đợi chương trình tải các tài nguyên cần thiết, gói tài nguyên này khoảng 602MB. Tốc độ tải phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn, sau khi tải chương trình sẽ tự động cài đặt file tài nguyên.

Tiến trình cài đặt đang diễn ra, hãy đợi đến khi thanh hiển thị minh họa tiến trình được chạy hết.

Sau khi hoàn thành tiến trình tải và xử lý tài nguyên, máy tính hiển thị như hình mình họa phía trên, hãy chọn Launch now, nếu có cửa sổ duyệt web mới mở ra hãy đóng trình duyệt, sau đó chọn biểu tượng của MEmu Play từ thanh Taskbar để tiếp tục cài đặt trình giả lập này.

Hãy đợi trong giây lát để trình giả lập khởi động vào máy ảo của Android.

Hình phía trên là phần giới thiệu cho trình giả lập này. Bấm dấu x màu xanh ở phía trên bên phải để bỏ qua bước giới thiệu. Lưu ý là bấm dấu x màu xanh tránh nhầm với dấu x đóng chương trình có màu trắng.

Giao diện sau khi cài đặt xong MEmu Play hiện ra. Sau khi cài đặt xong, tiến hành đăng nhập tài khoản Google để có thể cài game và ứng dụng dễ dàng. Bấm chọn Play Store, chọn Sign in để đăng nhập.

Điền địa chỉ Gmail hoặc số điện thoại của tài khoản, bấm chọn Next, tiếp theo là nhập mật khẩu của tài khoản bấm tiếp Next một lần nữa.

Kéo xuống và chọn Yes I am, đợi giây lát, kéo xuống và chọn tiếp I agree, chọn tiếp Accept.

Bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt trình giả lập MEmu Play và đăng nhập tài khoản Google. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải game, ứng dụng trên Google Store như trên điện thoại Android.

Cách cài game từ file APK trên Memu Play

Ngoài việc cài game từ cửa hành ứng dụng của Google, đối với các game khá đặc biệt mà không có sẵn trên của hàng ứng dụng, bạn hoàn toán có có thể cài game từ file APK tương tự Android một cách khá đơn giản. Sau đây là hướng dẫn cài file APK trên MEmu Play:

Bấm chọn biểu tượng APK trên vị trí có hình ngón tay chỉ vào trong hình minh họa.

Chọn file APK từ máy tính và bấm Open. Sau đó chờ trong giây lát để game được cài đặt, khi biểu tượng của game xuất hiện trên màn hình chính của MEmu Play là đã cài đặt file APK thành công.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về MEmu game cùng với hướng dẫn cài đặt trình giả lập này và hướng dẫn cài đặt các game và ứng dụng. Chúc bạn cài đặt thành công trình giả lập Android tuyệt vời này và có những trải nhiệm chơi game thú vị ngay trên chiếc máy tính của mình!

Ý kiến