Xiaomi công bố MIUI 12.5 chính thức

- 15:43 29/12/2020

Tin công nghệ

0

1266

Xiaomi đã tổ chức một sự kiện lớn để giới thiệu dòng điện thoại cao cấp hàng đầu của hãng là dòng Xiaomi Mi 11, đồng thời hãng cũng công bố giao diện MIUI 12.5 hoàn toàn mới. Xiaomi xác nhận MIUI 12.5 là phiên bản hệ điều hành tiếp theo của MIUI 12, đi kèm với các cải tiến giúp người dùng an toàn hơn, tối ưu hóa hệ thống và khả năng kết nối với máy tính Windows một cách dễ dàng.

Thông tin chi tiết

miui-12-5-3

Như đã đề cập, Xiaomi giới thiệu MIUI 12.5 chính là bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo dành cho năm tới. Xiaomi đã không tiết lộ lý do tại sao mà hãng lại tránh con số 13, nhưng chắc có lẽ liên quan đến văn hóa của người Trung Hoa.

miui-12-5-4

MIUI 12.5 được giới thiệu với cải tiến về tính thẩm mỹ của giao diện hệ thống và thiết kế hình ảnh, CEO Xiaomi trong sự kiện đã đem so sánh giao diện của MIUI 12.5 với iOS và cho biết các hiệu ứng chuyển động của hai hệ điều hành khá giống nhau. Xiaomi cũng tự hào nói rằng hãng đã cài ít nhất các ứng dụng hệ thống trên MIUI 12.5.

miui-12-5-5

Xiaomi cho biết, hãng đã viết lại cấu trúc lõi của hệ thống để MIUI 12.5 sử dụng ít bộ nhớ hơn 20% và tiêu tốn ít điện năng hơn 25% cũng như giảm bộ nhớ nền xuống mức trung bình 35%. Nói về các phần mềm và dung lượng, ngoài một số ứng dụng dành cho cài đặt, máy ảnh và cuộc gọi điện thoại, tất cả những ứng dụng khác đều có thể được gỡ bỏ.

miui-12-5-1

Cũng giống như MIUI 11 và MIUI 12, bản cập nhật mới đã được bổ sung thêm loạt hình nền động cực bắt mắt. Hình nền động nổi bật có thể kể đến như núi Four Sisters ở Tứ Xuyên, Trung Quốc có thể thay đổi thời tiết theo thời gian thực. Ngoài ra, MIUI 12.5 cũng cung cấp nhiều mục điều chỉnh về hiển thị và âm thanh, thông báo sẽ có bốn tông màu khác nhau,...

miui-12-5-2

Nói về bảo mật, MIUI 12.5 sẽ cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập vị trí của ứng dụng, cũng như dữ liệu cá nhân, truy cập vào khay nhớ tạm và sẽ không lưu trữ mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm khác. Hơn 10 chiếc điện thoại thông minh đủ điều kiện tham gia sử dụng bản MIUI 12.5 Beta đầu tiên, nhưng các mẫu điện thoại này phải có mặt ở thị trường Trung Quốc. Theo đó, tất cả các điện thoại thông minh thuộc dòng Xiaomi Mi 10 và dòng Xiaomi Redmi K30 đều sẽ được tham gia.

Phản hồi từ phía người dùng điện thoại thông minh Xiaomi chạy giao diện hệ điều hành MIUI

Cho đến thời điểm hiện tại, đại đa số người dùng đều hài lòng về trải nghiệm giao diện hệ điều hành MIUI trên những chiếc điện thoại thông minh Xiaomi.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm điện thoại Xiaomi tại Mobilecity.

Hỏi đáp & đánh giá Xiaomi công bố MIUI 12.5 chính thức

5/5

1 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
1
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?