Top 7 cách tạo gmail ảo nhanh chóng và đơn giản nhất 2023

- 11:59 05/08/2023

Góc kỹ thuật

0

31335

Liệu có cách tạo gmail ảo để đăng ký nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau hoặc phục vụ cho công việc cá nhân hay không? Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ số như hiện nay, việc tạo lập tài khoản gmail ảo không phải là vấn đề quá khó khăn bởi đã có các ứng dụng hỗ trợ được phát triển để đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy thì làm thế nào để lập gmail ảo? Hãy cũng MobileCity tìm hiểu các cách tạo gmail ảo cực nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây.

Gmail ảo là gì?

Gmail ảo được hiểu là một địa chỉ email được tạo ra tự động thông qua một trang web dịch vụ hoặc phần mềm ứng dụng mà không cần sử dụng mật khẩu để đăng nhập. Gmail ảo cũng có đầy đủ các chức năng tương tự như Gmail thật, tuy nhiên, những tài khoản này sẽ có hạn sử dụng.

Cụ thể, những tài khoản gmail ảo chỉ có thể tồn tại và sử dụng trong 10 phút hoặc 24 giờ, tùy vào từng dịch vụ gmail ảo mà các bạn lựa chọn. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể gia hạn thêm thời gian sử dụng khi tạo tài khoản.

Khi gmail ảo hết hạn sử dụng hoặc không được truy cập trong 1 khoảng thời gian nhất định, tài khoản sẽ bị khỏa. Đặc biệt, tất cả dữ liệu bên trong tài khoản đó sẽ luôn được bảo mật an toàn thông tin.

cach-tao-gmail-ao-gmail-ao
Gmail ảo

Tại sao cần tạo gmail ảo?

Thực tế, việc lập gmail ảo rất hữu ích cho mọi người trong quá trình đăng ký nhanh các tài khoản mạng xã hội. Ngoài ra, nó còn có một số tiện ích khác, có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ trao đổi thông tin qua gmail tương tự như gmail thật.
  • Đăng ký nhanh một nền tảng xã hội hoặc ứng dụng nào đó ít sử dụng.
  • Hạn chế bị spam thông báo hoặc các thông tin quảng cáo.
  • Đăng ký các dịch vụ cho phép dùng thử miễn phí.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần đặc biệt chú ý không nên sử dụng gmail ảo cho các công việc quan trọng, đòi hỏi tính lâu dài như đăng ký tài khoản ngân hàng, các nền tảng mạng xã hội chính chủ, email trong học tập, công việc,…

Top 7 cách tạo gmail ảo 

Hiện nay, có rất nhiều trang web và ứng dụng hỗ trợ dịch vụ tạo tài khoản gmail ảo miễn phí. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn 7 phương pháp siêu đơn giản mà các bạn có thể tham khảo.

Tạo gmail ảo bằng cách thêm dấu chấm

Để tạo gmail ảo, các bạn có thể sử dụng chính tên tài khoản gmail thật của mình và thêm dấu chấm vào 1 vị trí bất kỳ sao cho tên đó không bị trùng lặp với người khác. Ví dụ, từ địa chỉ gmail tenmail@gmail.com, mọi người có thể biến đổi thành: 

  • ten.mail@gmail.com
  • tenm.ail@gmail.com
  • tenmai.l@gmail.com

Như vậy, chỉ cần thêm một dấu chấm bất kỳ trong địa chỉ gmail là các bạn có thể biến từ 1 gmail thành nhiều gmail ảo mới.

Tạo gmail ảo bằng cách sử dụng dấu cộng

Với phương pháp lập gmail ảo bằng cách sử dụng dấu cộng, các bạn có thể thực hiện như sau:

Tiếp tục sử dụng địa chỉ email cũ, các bạn có thể lập thành nhiều tài khoản mới như: tenmail+X@gmail.com (trong đó, X có thể thay thế bằng bất kỳ chữ số nào khác) là bạn đã có vô vàn địa chỉ gmail ảo mới.

Ví dụ: tenmail+1@gmail.com, tenemail+a@gmail.com,...

Lúc này, tất cả những thông tin được gửi về địa chỉ gmail ảo vẫn sẽ được gửi về địa chỉ gmail thật ban đầu tenmail@gmail.com.

Lưu ý: Với cách làm này, các bạn không thể sử dụng địa chỉ gmail ảo để đăng nhập vào tài khoản gmail hoặc đăng ký các tài khoản khác.

Tạo gmail ảo bằng 10 Minute Mail

10 Minute Mail là dịch vụ tạo tài khoản gmail ảo có hạn sử dụng trong 10 phút. Với thiết kế giao diện ngôn ngữ tiếng Việt, người dùng có thể dễ dàng thao tác. Chính vì vậy, đây là trang web được nhiều người sử dụng để spam mail nhất.

Các bước để tạo gmail ảo với 10 Minute Mail như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào 10minutemail.net trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại.

Bước 2: Ngay sau khi truy cập vào trang web, màn hình máy sẽ xuất hiện một địa chỉ gmail với thời gian hết hạn sử dụng đếm ngược phía bên dưới. Lúc này, các bạn ấn vào biểu tượng sao chép để sao chép địa chỉ gmail và dán vào trang mà mọi người đang cần điền. Sau đó, các bạn có thể sử dụng gmail này để đăng ký tài khoản gmail như bình thường.

 cach-tao-gmail-ao-an-vao-bieu-tuong-sao-chep
Nhấn vào biểu tượng sao chép

Bước 3: Sau khi hết thời gian 10 phút, mọi người có thể ấn vào Get 10 more minutes để gia hạn thêm thời gian sử dụng là 10 phút. Trong trường hợp không gia hạn, mọi người cũng có thể khởi động lại trang web để nhận một địa chỉ gmail mới.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-get-10-more-minutes
Ấn chọn Get 10 more minutes

Tạo gmail ảo bằng Guerrilla Mail

Guerrilla Mail cũng là một trang web hỗ trợ người dùng tạo lập tài khoản gmail ảo, ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khác với 10 Minute Mail, Guerrilla Mail sẽ không giới hạn thời gian sử dụng của tài khoản gmail ảo. Thêm vào đó, ừng dụng này còn cho phép mọi người có thể tự lựa chọn tên miền theo mong muốn. Phương pháp tạo gmail ảo với Guerrilla Mail cũng rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ với 3 bước thực hiện sau:

Bước 1: Truy cập vào website guerrillamail.com trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Tại đây, các bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược để mở và xem danh sách tên miền mà hệ thống đã thiết lập sẵn. Tiếp theo, mọi người chọn 1 tên miền bất kì theo ý thích.

cach-tao-gmail-ao-an-vao-bieu-tuong-hinh-tam-giac-nguoc
Bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược

Bước 3: Tiếp tục nhập chuột phải và chọn Sao chép hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép địa chỉ gmail ảo trên Guerrilla Mail.

cach-tao-gmail-ao-sao-chep-dia-chi-gmail
Sao chép địa chỉ gmail

Tại đây, bạn có thể nhận và gửi mail giống như dùng ứng dụng Gmail. Với trang web Guerrillamail, sẽ có đầy đủ các công cụ như chuyển tiếp, trả lời, gửi tệp đính kèm, quay lại hộp thư đến,…

Lưu ý: Guerrillamail chỉ hỗ trợ và cho phép tải tệp có dung lượng tối đa 150 MB và sau 24 giờ hệ thống sẽ tự động hủy thư bạn gửi.

Tạo gmail ảo bằng Maildrop

Ngoài ra, còn có một trang web có dịch vụ tạo gmail ảo khác đó chính là Maildrop. Tương tự như các website tạo địa chỉ gmail ảo khác, Maildrop cũng hỗ trợ dịch vụ tạo gmail ảo với tên miền là maildrop.cc. Để nhận địa chỉ gmail ảo miễn phí từ Maildrop bạn hãy truy cập vào maildrop.cc. Tiếp đó, kéo màn hình xuống dưới, các bạn sẽ thấy tên gmail được gợi ý và đề xuất từ Maildrop.

Trong trường hợp các bạn muốn nhận địa chỉ gmail ảo mới, các bạn chỉ cần ấn chọn mục Một đề xuất khác? là hoàn tất. Với phần mềm Maildrop, mọi người hoàn toàn có thể lấy được nhiều tài khoản gmail ảo mà không bị giới hạn số lượng.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-mot-de-xuat-khac
Ấn chọn Một đề xuất khác

Tạo gmail ảo bằng Mohmal

Để tạo gmail ảo bằng Mohmal, các bạn hãy thao tác theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web Mohmal mohmal.com rồi ấn chọn nút Random Name.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-random-name
Chọn Random Name

Bước 2: Lúc này, phần mềm sẽ gợi ý và đề xuất cho bạn một địa chỉ gmail có tên miền là inboxmail.life.

Lưu ý: Thời hạn sử dụng tài khoản gmail ảo này là tối đa 46 phút. Để duy trì thời hạn sử dụng, các bạn hãy ấn vào Renew trước khi hết thời gian 46 phút.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-renew
Nhấn vào Renew

Ngoài ra, Mohmal còn cho phép các bạn có thể tùy chỉnh tiền tố của địa chỉ mail theo ý muốn. Để làm được điều này, các bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính, các bạn bấm chọn nút Choose.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-choose
Ấn nút Choose

Bước 2: Nhập tiền tố của mail ảo theo ý thích của các bạn rồi ấn Next.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-next
Ấn chọn Next

Bước 3: Tiếp đó, mọi người chọn một địa chỉ mail dựa trên danh sách Mohmal đề xuất rồi ấn nút Creat để tiến hành tạo gmail ảo.

cach-tao-gmail-ao-an-chon-create
Chọn địa chỉ gmail theo ý muốn vào ấn Create

Tạo gmail ảo bằng Airmail

Tương tự với các phần mềm dịch vụ trên, Airmail cũng chỉ cho phép mọi người lập và nhận email từ người khác và không được tích hợp tính năng trả lời tin nhắn. Để tạo gmail ảo bằng Airmail, các bạn chỉ cần truy cập vào đường link inboxes.com, khi đó dịch vụ sẽ tạo sẵn một tên tài khoản gmail ngẫu nhiên cho bạn.

cach-tao-gmail-ao-voi-airmail
Tạo gmail ảo với Airmail

Tuy tài khoản gmail ảo này không có khả năng phản hồi tin nhắn nhưng phần mềm Airmail cho phép gmail ảo này hoạt động vĩnh viễn và mọi người có thể sử dụng gmail này như một tài khoản phụ để sử dụng trong những lúc cần thiết.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các cách tạo gmail ảo cực đơn giản và nhanh chóng. Chúc mọi người áp dụng và thực hiện thành công.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Nguyễn Thị Kim Ngân Đặc điểm nổi bật Là một người ham học hỏi và chăm chỉ tìm tòi, mình luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc và phát triển bản thân. Mình mong muốn được làm việc ở môi trường năng động, sáng tạo và với khả năng thích nghi tốt, mình sẽ nhận được thêm nhiều bài học cũng như kinh nghiệm quý giá. Đặc biệt, với niềm đam mê đi du lịch đã mang lại cho mình tinh ...

Hỏi đáp & đánh giá Top 7 cách tạo gmail ảo nhanh chóng và đơn giản nhất 2023

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?