Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Tổng hợp các tính năng mới thú vị, hữu ích trên iOS 12 mà không phải ai cũng biết

Trong bản cập nhật iOS 12 mới nhất của Apple có rất nhiều tính năng mới hữu ích cho người dùng mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay MobileCity sẽ chia sẻ tới các bạn những tính năng không thể bỏ qua trên iOS 12.

Thống kê pin nâng cao 

Mua ngay iPhone 7 Plus cũ giá chỉ từ 9.950.000đ => iPhone 7 Plus cũ

Trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 đã có những cung cấp về dữ liệu pin của máy, Nhưng iOS 12 đem lại những thông tin chi tiết cụ thể hơn và có thể hiện dưới dạng biểu đồ. Dưới đây là các thao tác để có thể sử dụng tính năng thống kê pin nâng cao này, mời các bạn tham khảo.

Vào cài đặt (Settings) => chọn Pin / Battery => Chọn xem thống kê trong 24h hoặc 10 ngày qua. Bạn cũng có thể lựa chọn cách hiển thị mức sử dụng pin theo ứng dụng (hiển thị %) hoặc thời gian sử dụng theo ứng dụng để xem thông kê. 

Ngoài biểu đồ thể hiện mức sử dụng pin và thời gian sử dụng pin theo ứng dụng, iOS 12 cũng cung cấp dữ liệu về bảo phân tích về sử dụng màn hình và tắt màn hình.

Chỉnh sửa ảnh ngay trên iMessage

Với iOS 12 bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh (thêm chữ, thêm sticker, chỉnh bộ lọc màu, vẽ...) ngay trên iMessage trước khi vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cách dùng tính năng này rất đơn giản, bạn thao khảo dứi đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Messages => nhấn biểu tượng camera trên thanh nhập tin nhắn => chọn ảnh hoặc video bạn muốn chỉnh sửa 

Bước 2: Sử dụng các hiệu ứng, công cụ để chỉnh sửa bức hình => Xong nhấn vào mũi tên trắng/vòng tròn xanh để lưu lại. Các thao tác chỉnh sửa chi tiết dưới đây.

Bạn chọn vào Effects (Hiệu ứng) để có thể chọn bộ lọc, thêm chữ, hình, sticker....hay các nội dung từ ứng dụng khác

Bạn có thể thêm chữ hoặc các emoji cho ảnh thêm sinh động

Bạn cũng có thể thêm icon vào bức ảnh

Vuốt sang phải để thấy nhiệu ứng hơn

 Với tuỳ chọn Markup bạn có thể vẽ hình bất kì trên ảnh

Nếu đã chỉnh xong bức ảnh bạn chọn done ở trên hoặc mũi tên bên dưới để lưu lại ảnh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning trên thiết bị iPhone mới?

 
5/1 đánh giá