Đánh giá iPhone Xr - Chiếc điện thoại Xem Rẻ

- 11:14 03/06/2018

Tin công nghệ

0

1867

Phone Xr cho đặt hàng từ ngày 19/10 và chính thức lên kệ từ 26/10 hôm nay. Tuy nhiên, nhiều trang công nghệ uy tín trên thế giới đã có trên tay và đánh giá iPhone Xr từ sớm. Đây là chiếc iPhone 2018 có giá thấp nhất. iPhone Xr vẫn được trang bị Face ID, màn hình LCD tràn cạnh, camera đơn, thiết kế nhôm kính hỗ trợ sạc không dây và tích hợp chip Apple A12 cực mạnh. Cùng xem tổng hợp đánh giá về iPhone Xr từ nguồn Macrumors.

danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-1

1. Đánh giá về màn hình Liquid Retina LCD 6.1 inch

Nilay Patel đến từ trang The Verge cho biết: Màn hình của iPhone XR hiển thị tốt, nó có mật độ điểm ảnh và độ phân giải thấp hơn với màn hình OLED của iPhone Xs hay Galaxy S9, Pixel 3, nhưng nó tương đương mức 326 ppi giống như các phiên bản iPhone màn hình LCD tiền nhiệm. Vì vậy, nếu bạn nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ (trừ iPhone X), bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt ở hiển thị độ phân giải của màn hình iPhone Xr.
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-2
Matthew Panzarino đến từ TechCrunch nói: Mặc dù đây là màn hình LCD tốt nhất mà tôi từng thấy, nhưng nó chưa thể bằng được các model màn hình OLED. Tôi thấy màn hình OLED có khả năng hiển thị màu đen sâu hơn, màu sắc khác tươi sáng hơn (đặc biệt là khi xem các hình ảnh được chụp ở chế độ HDR từ camera của iPhone Xr). Tất nhiên, tôi có lợi thế là đang đặt các màn hình của nhiều mẫu iPhone cùng nhau để có thể so sánh như vậy. Còn nếu bạn hoặc người dùng bình thường chỉ đơn giản là cầm và dùng iPhone Xr đơn lẻ, bạn sẽ vẫn thấy màn hình iPhone Xr tuyệt vời.

2. Đánh giá về máy ảnh đơn trên iPhone Xr

Chris Velazco đến từ Engadget cho hay: Máy ảnh đơn trên iPhone Xr là một trong những camera rất tốt: Máy ảnh góc rộng 12 MP tương tự như camera chính của iPhone Xs, Xs Max và nó vẫn tạo ra những bức ảnh thú vị. Chất lượng hình ảnh có độ chi tiết, màu sắc trung thực. Trong điều kiện chụp với ánh sáng yếu, thì các bức ảnh vẫn có độ sáng đáng ngạc nhiên (so với các camera đời trước), nhờ vào khẩu độ F/1.8 cùng cảm biến tiên tiến hơn.
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-3
Lauren Goode đến từ Wired phân tích chi tiết hơn: iPhone Xr chỉ có một camera đơn mặt sau và đó là camera góc rộng chứ không phải ống kính tele. Do đó, máy không chụp được những bức ảnh có chiều sâu như iPhone Xs. iPhone Xr cũng có 3 tùy chọn về ánh sáng trong chế độ chụp chân dung, trong khi iPhone Xs có 5 tùy chọn. Điều này có nghĩa là khi bạn chuyển sang chế độ chụp ảnh chân dung trong ứng dụng Máy ảnh, hiệu ứng làm mờ nền chỉ hoạt động nếu bạn chụp 1 người, Hãy thử chụp một bức ảnh chân dung về thức ăn, động vật hay quả bí ngô, ứng dụng sẽ hiển thị dòng chữ “No person detected” (không phát hiện thấy con người).
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-4
Lý do là vì hệ thống máy học của Apple được lập trình để nhận dạng chụp ảnh con người!

3. Về Haptic Touch

Rene Ritchie đến từ trang iMore: Haptic Touch là tính năng khá giống với MacBook Trackpad, nhưng hệ thống Taptic Engine tích hợp bên trong tinh tế hơn. Khi nó hoạt động, tôi cảm thấy nó như 3D Touch vậy, thậm chí tôi còn quên rằng nó không phải là 3D Touch. Mặc dù trong vài năm qua, tôi đã sử dụng 3D Touch rất nhiều.
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-5
Tuy nhiên, hiện nó chỉ hoạt động trên các biểu tượng ở màn hình khóa cho Flashlight và Camera, cũng như các biểu tượng trong Control Center. Ngoài ra, ở trong bàn phím, khi bạn nhấn giữ phím cách lâu hơn, nó cũng sẽ chuyển sang chế độ bàn di chuột. Mọi thứ khác, từ Live Photos trên màn hình khóa cho đến các biểu tượng ở màn hình chính đều không thể sử dụng Haptic Touch, giống như bạn đang sử dụng iPhone 6, iPhone SE, iPad vậy.

4. Hiệu năng của vi xử lý Apple A12 Bionic

Stuart Miles đến từ Pocket Lint: Kể từ khi có trên tay iPhone Xr, tôi đã chơi Fornite và Asphalt 9 qua nhiều màn nhưng nó không gặp vấn đề gì. Tôi cũng đã sử dụng iPhone Xs từ khá lâu trước khi có trên tay iPhone Xr, và rõ ràng là không có sự khác biệt về hiệu năng xử lý.

5. Về thời lượng pin

Gareth Beavis đến từ TechRadar: Apple nói rằng so với iPhone 8 Plus, iPhone Xr còn có thời lượng pin dài hơn khoảng 90 phút. Nhưng thực tế trải nghiệm của chúng tôi thấy rằng, iPhone Xr còn làm được nhiều hơn thế. Cuối cùng, với iPhone Xr, bạn đã có thể vi vu cả ngày mà không lo hết pin.
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-6
Mark Spoonauer đến từ Tom's Guide: Trong bài thử nghiệm của Tom's Guide Battery Test, kịch bản là lướt web liên tục ở độ sáng 150 nits, iPhone Xr có thời lượng 11 giờ 26 phút, nó vượt qua iPhone Xs Max (10 giờ 38 phút) và iPhone Xs (9 giờ 41 phút). Trong khi Pixel 3 XL chỉ đạt 9 giờ 30 phút, còn Galaxy Note 9 cũng đạt được thời lượng như iPhone XR, 11 giờ 26 phút.
danh-gia-iphone-xr-chiec-dien-thoai-xem-re-7
Trong khi sử dụng hàng ngày, thời lượng pin của iPhone Xr cũng gây ấn tượng. Sau khi rút sạc vào lúc 7 giờ sáng (pin đạt 100%), tôi đã sử dụng iPhone Xr liên tục để chơi trò chơi, lướt Facebook, gửi email, nghe  nhạc từ Spotify, chụp ảnh và quay video. Đến 9 giờ tối, iPhone XR vẫn còn 24% pin.

Hỏi đáp & đánh giá Đánh giá iPhone Xr - Chiếc điện thoại Xem Rẻ

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?