Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Những lưu ý khi mua iPad 4 cũ cần thiết nhất

Nếu như bạn chuẩn bị mua iPad 4 cũ  đã qua sử dụng, để đảm bảo ổn định cho chất lượng thiết bị bạn hãy tham khảo những lưu ý khi mua iPad 4 cũ vô cùng đơn giản mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng và dễ dàng khi lựa chọn.

Tại sao cần phải biết những lưu ý khi mua iPad 4 cũ

iPad 4 cũ là thiết bị có giá bán hợp túi tiền của người dùng Việt nên được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc chọn mua iPad 4 cũ khiến người dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn thiết bị. 

Chiếc máy tính bảng iPad 4 cũ là thiết bị đã qua sử dụng nên khó có thể tránh khỏi những rủi ro. Để đảm bảo người dùng công nghệ có thể chọn được cho mình những thiết bị chất lượng và ổn định bạn nên tìm hiểu thật kỹ những lưu ý khi mua iPad 4 cũ cần thiết nhất dưới đây.

5 lưu ý cần thiết khi mua iPad 4 cũ 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài iPad 4 cũ

Với những sản phẩm như iPad 4 cũ hay iPad 3 cũ thì việc kiểm tra hình thức bên ngoài là khá quan trọng. Những sản phẩm iPad cũ luôn được phân cấp rất rõ ràng, hình thức sẽ phải đạt chuẩn đẹp từ 97-99% và không có dấu hiệu bị bóp méo. iPad 4 cũ sẽ không sử dụng ốc vít để cố định máy vì vậy các bạn cần lưu ý đến phần viền tiếp xúc giữa vỏ nhôm và màn hình xem có khít hay không ? Tiếp theo, bạn nên kiểm tra các phím cứng, bao gồm : phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng, phím home và cần gạt rung xem khả năng hoạt động và độ đàn hồi của nút có còn tốt không ?

2. Kiểm tra màn hình và cảm ứng của iPad 4 cũPhần quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc iPad 4 cũ là kiểm tra màn hình và cảm ứng của thiết bị. Để kiểm tra màn hình các bạn cần chú ý những vấn đề sau các bạn có thể vào youtube search Video với tên là LCD test rồi chúng ta xem thử với chế độ toàn màn hình. Sau đó, bạn kiểm tra xem có điểm chết nào không ? Có vùng nào trên thiết bị bị ám, ngả màu bất thường không ? Nhìn nghiêng các cạnh xem có bị hở khe sáng không ? Với một thiết bị iPad 4 cũ chuẩn phải đảm bảo cả 3 yếu tố này. Sau khi kiểm tra xong màn hình, bạn tiến hành kiểm tra đến phần cảm ứng của máy, chỉ cần bấm và giữ một biểu tượng ở ngoài màn hình và di chuyển nếu ở một vị trí mà biểu tượng bị dừng lại đột ngột thì cảm ứng ở khu vực đó có vấn đề và không nên lựa chọn.

3. Kiểm tra chức năng của iPad 4 cũ

Những bước hướng dẫn kiểm tra chức năng cho iPad 4 cũ chúng tôi sẽ gửi đến bạn các thao tác sau:

- Test camera
Để tiến hành test camera cho iPad 4 cũ bạn chụp thử vài bức hình với cả camera trước và sau rồi Zoom lớn ra để quan sát, nếu ảnh không bị mờ, vỡ ảnh thì có thể yên tâm về chất lượng của camera.

- Kiểm tra loa ngoài

Kiểm tra loa nhanh và chính xác nhất, bạn mở bất kỳ một nhạc chuông có sẵn trong thiết bị iPad 4 cũ ,nếu âm phát ra trong và rõ ràng thì loa của máy hoạt động bình thường. 

- Kết nối, wifi mạng di động

Bạn có thể truy cập wifi để vào mạng, sau đó chúng ta lướt web, xem video trực tuyến để kiểm tra kết nối có ổn định không ?

4. Kiểm tra thông số IMEI của iPad 4 cũKiểm tra số IMEI sẽ giúp bạn biết chính xác những thông tin cần thiết như hạn bảo hành trên hệ thống của. Lưu ý trên iPad mã IMEI và serinumber này các bạn sẽ cần đối chiếu với phần thông tin được in ở trên mặt lưng kim loại của chiếc iPad. Các bạn vào phần Cài đặt Cài đặt chungGiới thiệu sẽ thấy được 2 thông số này.

5. Kiểm tra tài khoản icloud ẩn

Cuối cùng là kiểm tra icloud của iPad 4 cũ bằng cách vào Cài đặtCài đặt chung Đặt lạiĐặt lại tất cả cài đặt . Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì bạn có thể yên tâm dùng.

Với những lưu ý khi mua iPad 4 cũ cần thiết nhất cho các thiết bị máy tính bảng iPad cũ bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết nhất trước khi chọn mua phải không ? Chúc bạn lựa chọn được thiết bị iPad 4 cũ có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5/1 đánh giá