Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Diệt virus cho Android thành công hiệu quả 100%

Điện thoại nhiễm virus sẽ khiến cho máy bị hư hại, ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ cách diệt virus cho Android hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện.

Dấu hiệu nhận biết điện thoại xuất hiện virus

Điện thoại hao pin nhanh

Nếu như trước đây, với 1 lần sạc bạn có thể dùng trong 1 ngày thì bây giờ, vẫn tần suất sử dụng như vậy nhưng bạn phải sạc liên tục 2, thậm chí là 3 lần một ngày. Nguyên nhân đó là do virus hoạt động trên thiết bị Android. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings chọn Battery để theo dõi.

diệt-virus-cho-android-1

Điện thoại hoạt động ngày càng chậm

Nếu trước đây các thiết bị Android của bạn hoạt động khá nhanh nhưng bỗng nhiên bạn nhận thấy rằng tốc độ các thiết bị ngày một chậm dần, điện thoại tự động tắt nguồn, tự động đóng các ứng dụng thì có thể, thiết bị đã bị dính virus

Xuất hiện thông báo yêu cầu nâng cấp hoặc cài đặt phần mềm diệt virus

Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra vì khi máy bị dính virus, bạn truy cập vào Chrome sẽ nhận được thông báo trực tiếp kèm theo những cái rung mạnh liên tục và những hình ảnh nhạy cảm đó là “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”

Nếu bạn làm theo hướng dẫn trên máy thì bạn đã vô tình cung cấp thông tin cá nhân của mình cho hacker, thậm chí cho họ quyền sử dụng máy. Hành động khôn ngoan nhất đó là không kích vào bất kỳ pop-up nào bạn thấy khả nghi.

Cách phòng tránh virus xâm nhập trên điện thoại

- Tuyệt đối không sử dụng những phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc. Các thao tác vô cùng đơn giản đó là vào “Cài đặt” chọn “Màn hình khóa bảo mật” chọn tiếp “Không rõ nguồn gốc” chọn “Tắt”. Với những bước này, những ứng dụng lạ sẽ không thể xâm nhập vào điện thoại của bạn.

- Không cần phải cài đặt thêm phần mềm diệt virus nào cả. Bạn chỉ việc khôi phục cài đặt gốc.

- Bạn chỉ nên cài những ứng dụng thực sự cần thiết và xóa tất cả các phần mềm lạ, để đảm bảo an toàn

Cách diệt virus cho Android

Bước 1: Để máy ở chế độ An Toàn. Bước này giúp cho bạn có thể bảo vệ máy, ngăn chặn những ứng dụng khác xâm phạm

Bước 2: Nhấn và giữ Power để hiện tùy chọn tắt, và hiển thị tùy chọn khởi động lại

diệt-virus-cho-android

Bước 3: Vào Cài Đặt, chọn Ứng dụng (Apps), lúc này bạn sẽ nhìn thấy thẻ Đã Tải Về. Chọn những ứng dụng không cần thiết hoặc bạn không cài đặt để Gỡ cài đặt.

Đến đây cơ bản bạn đã hoàn thành xong thao tác diệt vius trên Android. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, vius đã có quyền quản trị máy nên bạn phải tiếp tục thực hiện các bước sau vì Gỡ cài đặt không thành công.

diệt-virus-cho-android3

Bước 4: Vào Cài Đặt -> Bảo Mật (Security) -> Quản Trị Thiết Bị. Sau đó bạn sẽ bỏ dấu check tại ứng dụng không cần thiết và chọn Ngưng Hoạt Động.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn chỉ cần khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng.

0

2569

Ý kiến