Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung có xứng đáng với sự trông ngóng của mọi người?

Chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung có xứng đáng với sự trông ngóng của mọi người?

Samsung đã gây nên một cơn sốt với tương lai của chiếc điện thoại màn hình gập trong nhiều năm, nhưng vào đêm qua, tại SDC 2018, chúng ta cuối cùng cũng được tận mắt chứng kiến những gì hãng đã úp mở bấy lâu.

Rạng sáng nay, trong bài thuyết trình của mình ở SDC 2018, Samsung đã công bố công nghệ Samsung Infinity Flex Display mới nhất, đồng thời còn cho chúng ta thấy một phiên bản prototype của chiếc điện thoại màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2019. Concept điện thoại màn hình gập, không thể chối cãi, là rất đáng để chờ đợi. Nhưng cũng như bất kỳ sản phẩm thế hệ đầu tiên nào từng xuất hiện trên thị trường, nó có một vài khiếm khuyết. Dưới đây là một vài thứ bạn nên cân nhắc trước khi nhảy lên con tàu "điện thoại màn hình gập". [caption id="attachment_https://cdn.mobilecity.vn/mobilecity-vn/images/2018/11/dien-thoai-man-hinh-gap-samsung-co-xung-dang-trong-ngong-1.jpg" align="alignnone" width="1140"] Điện thoại gập của SamSung(1)[/caption]

Điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ hơi cồng kềnh một chút.

Samsung cho biết bản prototype mà hãng mang đến SDC và xuất hiện lập loè giữa bóng tối của sân khấu đã được bọc một lớp vỏ để không làm lộ thiết kế thực. Nhưng cho dù nó đang nằm trong một chiếc ốp đi chăng nữa, thì khả năng khá cao là nó sẽ hơi dày một chút. Điện thoại màn hình gập của Samsung có một màn hình ngoài, kích thước nhỏ, một màn hình tablet 7.3-inch, một pin, camera, và mọi thành tố cấu thành một chiếc smartphone hiện đại. Quả là rất nhiều linh kiện bị nhồi nhét vào một cỗ máy. Rất khó để so sánh nó dày hơn hay cồng kềnh hơn một chiếc điện thoại thông thường bao nhiêu, nhưng hãy cứ nhớ rằng: nó sẽ dày hơn bạn mong đợi.

Hai màn hình? Thứ này sẽ không rẻ đâu

[caption id="attachment_https://cdn.mobilecity.vn/mobilecity-vn/images/2018/11/dien-thoai-man-hinh-gap-samsung-co-xung-dang-trong-ngong-2.jpg" align="alignnone" width="1140"] Điện thoại gập của SamSung(2)[/caption] Các smartphone hiện đại như Galaxy Note 9 đã có giá khoảng 1.000 USD, không hề rẻ. Thế mà thiết bị này còn có thêm một màn hình tablet 7.3-inch và một màn hình nhỏ ở ngoài nữa, khiến giá của nó có thể đội lên đến 1.200 đến 1.500 USD. Hoặc có thể hơn. Tất nhiên, bỏ ra một số tiền lớn như vậy, bạn sẽ có một thiết bị vừa điện thoại vừa tablet, với những công nghệ tiên tiến bậc nhất. Nhưng chiếc tablet này chỉ có kích thước 7.3-inch mà thôi. Có một lý do khiến những chiếc tablet 7-inch ngày nay không còn phổ biến nữa: những chiếc điện thoại màn hình lớn. Note 9 đã có màn hình đến 6.4-inch, do đó chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ lớn hơn, nhưng chắc chắn không đủ lớn để thay thế một chiếc tablet 10-inch. Ý tưởng "2 thiết bị trong một thân xác" nghe có vẻ bớt hấp dẫn hơn rồi!

Khả năng hỗ trợ ứng dụng cũng là một vấn đề (nhỏ) đáng quan tâm

Tuỳ thuộc vào tỉ lệ màn hình và các thông tin khác mà chúng ta chưa được biết hết, một số ứng dụng có thể sẽ không hoạt động hoàn hảo như các ứng dụng khác trên chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung khi nó được tung ra thị trường. Samsung đã và đang làm việc tích cực để thuyết phục các nhà phát triển tìm hiểu và quan tâm đến công nghệ màn hình gập của hãng, do đó đây có lẽ không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, các studio phát triển nhỏ hơn khả năng sẽ chưa bắt kịp xu hướng. Do đó nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng độc lập và thuộc dạng hiếm, bạn có thể sẽ gặp một vài vấn đề. Một lần nữa, đây không phải là một điều đáng quan ngại và có thể vào thời điểm chiếc điện thoại này ra mắt, nó cũng đã được giải quyết kha khá rồi.

Điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ không phải là một thiết bị đại trà, nhưng cũng chẳng sao

[caption id="attachment_https://cdn.mobilecity.vn/mobilecity-vn/images/2018/11/dien-thoai-man-hinh-gap-samsung-co-xung-dang-trong-ngong-3.jpg" align="alignnone" width="1140"] Điện thoại gập của SamSung(3)[/caption] Nghe như chúng ta đang tìm cách "dìm hàng" điện thoại màn hình gập của Samsung. Nhưng không phải. Nó có những đặc điểm cho thấy tương lai của smartphone. Dù chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung phải chấp nhận những thoả hiệp, đó lại là điều chúng ta thường thấy đối với một sản phẩm thế hệ đầu. Nó sẽ không làm hài lòng mọi người. Nó sẽ hơi dày một chút, có một số lỗi thiết kế, và có lẽ sẽ không có giá tốt chút nào. Nó sẽ không hoàn hảo và không phải ai cũng sẽ yêu nó. Nếu bạn là người yêu công nghệ, có hàng ngàn lý do để hào hứng với sản phẩm điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung. Nhưng có lẽ bạn sẽ không mua nó, trừ khi những khiếm khuyết nêu trên không quan trọng với bạn. Rất nhiều người sẽ có cảm giác như đối với chiếc Samsung Galaxy Note Edge ngày nào.Chiếc Note Edge ra mắt năm 2014, mang đến cho chúng ta một thiết bị với màn hình cong về hai cạnh. Với giá khoảng 1.000 USD, nó khá đắt. Dù vài người yêu thích nó, nhưng những người khác lại thấy nó không phải là thiết bị tuyệt nhất, và khả năng cầm nắm (công thái học) của nó bị ảnh hưởng bởi chính thiết kế máy. Khả năng rất cao là chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ đối mặt với tình trạng tương tự, nhưng hãy nhớ lại điều gì đã diễn ra sau Note Edge. Sau Note Edge, Samsung hoàn thiện ngôn ngữ thiết kế của mình với chiếc S6 Edge, và hãng tiếp tục sử dụng màn hình uốn cong về hai cạnh kể từ thời điểm đó. Đúng là màn hình cong này đã tiến hoá qua từng năm, nhưng Note Edge chính là kẻ tiên phong mở đường cho nó trở thành một yếu tố thiết kế phổ biến đối với các thiết bị Samsung. Điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ bị chỉ trích, sẽ được bán ra rất hạn chế, và sẽ có giá rất cao. Nhưng nó là một bước đi mang tính cách mạng, ảnh hưởng đến chiến lược của Samsung trong nhiều năm sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

Ý kiến