Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Chi tiết về Snapdragon 845: nhanh hơn 20%, tiết kiệm điện 30% so với Snapdragon 835

Nền tảng di động thế hệ tiếp theo của Qualcom mà bạn có thể tìm thấy trong các siêu phẩm điện toàn trong năm tới đã ra mắt. Tại ngày thứ hai của hội nghị công nghệ, Qualcomm đã giới thiệu về Snapdragon 845, là nền tảng di động tân tiến nhất.

 
 

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit đang diễn ra tại Hawaii, chúng tôi đã được Qualcomm giới thiệu chi tiết về nền tảng di động tân tiến nhất của hãng hiện nay. Cụ thể, chipset vẫn sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm, tương tự như phiên bản tiền nhiệm của nó, nhưng lại có những tính năng cải tiến mới có thể đem tại các ứng dụng cho smartphone như khả năng quay video với độ phân giải 4K HDR và cải tiến xử lý AI. Thêm vào đó, Snapdragon 845 sẽ cải tiến hiệu suất cũng như cải thiện tiêu thụ điện năng. Qualcomm cho biết họ đang tập trung vào AI, bảo mật, immersion (giải thích bên dưới), kết nối, và hiệu suất khi ra đời chiếc chipset mới này.

Về cơ bản, Immersion (sự nhúng chìm) có nghĩa là khả năng nắm bắt và hiển thị thế giới thực quanh bạn ở độ phân giải cao và chất lượng để có được kết quả hình ảnh thực tế hơn. Snapdragon 845 sẽ có bộ xử lý đồ hoạ Adreno 630 và bộ vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 280 của Qualcomm. Lãnh đạo đồ hoạ của công ty, ông Tim Leland, đã giải thích rằng công nghệ này cho phép chụp hình và quay video "Ultra HD premium" với chất lượng 60 khung hình/giây. Qualcomm tin rằng Snapdragon 845 sẽ giúp cho chụp ảnh trên smartphone tốt đến mức các điện thoại có chứa chip này sẽ đạt trên 100 điểm trên DxOMark, nhưng điều đó phụ thuộc vào cách các nhà sản xuất thiết bị triển khai các tính năng của chip này như thế nào.

Các tính năng xử lý video và hình ảnh: cải tiến vượt bậc

Với việc chụp ảnh siêu HD, Leland còn nói rằng ống kính sẽ có thể thu được nhiều màu sắc hơn trước đây - một bước tiến mới trong cuộc đua phân giải, trọng tâm của nhiếp ảnh điện thoại di động trong một vài năm qua. Spectra ISP của Snapdragon 845 sẽ thu thập thêm nhiều dữ liệu màu bằng cách kết hợp ba phương pháp: di chuyển màu từ 8-bit lên 10-bit, mở rộng phạm vi màu từ Rec 709 đến Rec 2020, và tăng độ luminance (độ sáng của một vật thể).

Trên đây là nhiều thuật ngữ để phân tích, nhưng về cơ bản, chip có thể xử lý nhiều sắc thái của cùng một màu sắc hơn để có chiều sâu, có nhiều màu sắc hơn và tăng độ mức độ sáng (lên đến 10.000 nits) cho cùng một màu. Điều này cho phép xuất hình ảnh với nhiều sắc thái hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

 xem chi tiết Samsung Galaxy S8 plus tại đây:

 

 

Spectra ISP cũng sẽ mang lại những cải tiến mới khi quay video ở nơi có độ sáng thấp nhờ vào phần mềm mới cho phép giảm nhiễu nhiều khung khi quay 60 hình ảnh 16-megapixel trong một giây. Việc có nhiều dữ liệu như vậy giúp bộ xử lý đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi chọn ra phần nào trong ảnh là nhiễu, và phần nào trong ảnh cần phải giữ lại. Snapdragon 845 cũng sẽ cung cấp "bộ lọc chuyển động theo thời gian" như một phương pháp để ổn định hình ảnh, so sánh một khung trong một video với các khung trước và sau đó tìm ra chính xác được vật thể đang ở đâu.

5/1 đánh giá