Lý do Samsung Galaxy S9 không có khe cắm thẻ nhớ

- 05:01 09/12/2017

Tin công nghệ

0

871

Liệu rằng, Galaxy S9 có lặp lại vấn đề gây tranh cãi trên thế hệ Galaxy S6 trước đây khi loại bỏ khe cắm thẻ nhớ?

 
 

Samsung Galaxy S9 chắc chắn sẽ là smartphone Android đáng chờ đợi nhất vào đầu năm sau. Nhưng không loại trừ khả năng S9 có thể dấy lên tranh cãi về việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ giống model Galaxy S6 cách đây 2 năm.

Xem chi tiết Samsung Galaxy S8 Plus tại đây

 

Mặc dù tin đồn không xuất phát từ chuỗi cung ứng nhưng động thái ra mắt mẫu chip nhớ flash eUFS 512GB gần đây của Samsung tạo niềm tin cho giới công nghệ rằng, Samsung có thể sớm ứng dụng mẫu chip nhớ này lên Galaxy S9 sắp tới.

Với mẫu chip nhớ mới, việc lưu trữ sẽ không còn là mối lo với nhiều người dùng nhờ dung lượng lưu trữ gấp từ 2-32 lần so với dung lượng phổ biến hiện nay là 16GB tới 256GB. Dù tăng dung lượng nhưng kích thước vật lý của chip nhớ mới vẫn tương đồng các thế hệ cũ.

Đó là chưa kể chip nhớ mới của Samsung sẽ có tốc độ đọc, ghi nhanh gấp 8 lần so với dòng thẻ nhớ microSD thông thường.

Như vậy, chip nhớ mới gần như sẽ trở thành một tiêu chuẩn hoàn hảo cho các thiết bị di động trong tương lai. Và nếu chip nhớ eUFS mới được tích hợp trên Galaxy S9, có lẽ thẻ nhớ microSD sẽ trở nên dư thừa.

Bộ nhớ trong bao giờ cũng nhanh hơn thẻ nhớ

Việc truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ nội bộ luôn nhanh hơn thẻ nhớ microSD rất nhiều. Nhưng bài toán làm sao để đủ dung lượng lưu trữ dữ liệu hay không lại là chuyện khác. Chip nhớ 512GB mới của Samsung sẽ tăng gấp đôi không gian lưu trữ so với chip nhớ eUFS 256GB xuất hiện trên Galaxy Note8 hiện nay.

Dung lượng chip nhớ cao lên tới 512GB đủ giúp bạn lưu trữ tới 130 video 4K dài 10 phút. Trong khi thời gian chuyển một video Full HD 5GB qua ổ SSD chỉ mất chưa đầy 6 giây. 

CEO kiêm chủ tịch mảng bán dẫn của Samsung, ông Jaesoo Han từng khẳng định, thẻ nhớ microSD là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới giảm hiệu suất hệ thống. 

Tuy nhiên lợi thế từ chip nhớ dung lượng cao cũng chính là nhược điểm. Việc sở hữu dung lượng cao đồng nghĩa với giá bán cao hơn. Và Samsung chắc chắn hiểu được việc cân nhắc bài toán chi phí và thị hiếu của người tiêu dùng rất quan trọng.

Dù ra mắt chip nhớ eUFS mới nhưng điều này không đảm bảo rằng, Samsung sẽ xóa sổ khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy S9 hoặc ít nhất trong thế hệ Galaxy tới, trước khi hãng giải quyết được bài toán chi phí sản xuất chip nhớ với giá thành rẻ hơn.

Hỏi đáp & đánh giá Lý do Samsung Galaxy S9 không có khe cắm thẻ nhớ

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?