Cách Duet trên TikTok cực đơn giản có thể bạn chưa biết

TikTok là nền tảng mạng xã hội phổ biến với rất nhiều tính năng thú vị. Một trong những tiện ích đang được thịnh hành hiện nay chính là cách Duet trên TikTok. Với tính năng này, người dùng có thể quay video với bạn bè, thậm chí là những tài khoản có nhiều người theo dõi để tăng tương tác cũng như gia tăng cơ hội lên xu hướng. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách Duet trên TikTok thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách thực hiện chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Duet là gì?

Duet là một tính năng trên TikTok cho phép người dùng tạo những video tương tác với nội dung của người dùng khác, thậm chí là người nổi tiếng. Các bản Duet khi được đăng tải sẽ hiện trên nguồn cấp dữ liệu của TikTok, trong đó, bản video gốc được chọn để Duet sẽ đặt ở phía bên phải giao diện và video của bạn nằm ở phía bên trái. Đặc biệt, cả hai video sẽ được phát cùng 1 lúc và trên cùng 1 khung hình.

Lợi ích của việc quay video Duet trên TikTok

Cũng giống như các tính năng khác trên nền tảng TikTok, Duet cũng mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và hấp dẫn. Cụ thể như:

 • Song ca, nhảy múa, quay video cùng người nổi tiếng hoặc một người dùng bất kỳ nào khác trên ứng dụng TikTok.
 • Thoải mái thể hiện cảm xúc, quan điểm và ý tưởng của riêng mình trên nội dung của người khác.
 • Có thể tương tác với nhiều người để mở rộng thêm các mối quan hệ cũng như tạo được những sản phẩm có nội dung ấn tượng, độc đáo và cuốn hút người xem.
 • Giúp tài khoản TikTok tăng lượt theo dõi, lượt xem, lượng truy cập kênh với những nội dung sáng tạo và bắt kịp xu hướng.
 • Được nhiều người biết đến, từ đó, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập từ TikTok.
  cach-duet-tren-tiktok-tinh-nang-duet
  Tính năng Duet trên ứng dụng TikTok

Lưu ý quan trọng trước khi quay video Duet trên TikTok

Trước khi tiến hành quay Duet trên TikTok, các bạn bắt buộc phải kích hoạt tính năng Duet trên tài khoản của mình. Mọi người có thể thiết lập với các tùy chọn để cho phép tất cả người dùng có thể Duet cùng bạn, ngoài ra, hoặc chỉ riêng bạn bè,...Dưới đây là các thao tác cài đặt:

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn và bấm vào nút Tôi ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía trên bên phải của giao diện và chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Tại mục này, các bạn tiếp tục chọn Quyền riêng tư và kéo xuống mục Tương tác rồi chọn Duet.

Bước 4: Bấm vào Duet và chọn một trong 3 tùy chọn bao gồm bất kỳ ai, chỉ riêng bạn bè hoặc chỉ mình tôi là hoàn tất.

Các cách Duet trên TikTok

Thực tế, có rất nhiều phương pháp để quay video Duet trên TikTok. Để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo một số cách làm dưới đây.

Quay video Duet trên TikTok có tiếng

Để tạo và quay video Duet TikTok ghi được tiếng của bạn, mọi người cần thiết lập bật Microphone trên điện thoại lên. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đảm bảo chắc chẳn Microphone được cấp phép hoạt động trên nền tảng TikTok bằng cách vào Cài đặt trên điện thoại > kéo xuống và bấm vào ứng dụng TikTok > bật nút Microphone.

cach-duet-tren-tiktok-bat-microphone
Bật Microphone trên điện thoại

Bước 2: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại và chọn một video của người khác mà bạn muốn Duet, sau đó bấm vào Chia sẻbiểu tượng hình mũi tên ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng.

cach-duet-tren-tiktok-chon-chia-se
Chọn Chia sẻ có biểu tượng hình mũi tên

Bước 3: Nhấn chọn Duet, khi đó các bạn có thể tiếp tục thiết lập.

cach-duet-tren-tiktok-chon-duet
Chọn Duet

Bước 4: Trên màn hình thực hiện quay video, các bạn sẽ thấy một dãy biểu tượng ở phía bên phải, trong đó có icon microphone nằm ở góc dưới. Tính năng này sẽ mặc định tắt, lúc này bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình microphone để kích hoạt là có thể quay Duet.

cach-duet-tren-tiktok-bam-vao-micro
Bấm vào Mic để bật thu âm tiếng

Lưu ý: Nếu như biểu tượng Duet trên Tiktok bị mờ và không thể bấm chọn thì rất có thể tính năng này đã bị vô hiệu hóa từ người dùng của video gốc đó. Hoặc video mà các bạn chọn để Duet chứa bài hát đánh dấu bản quyền chưa được cấp phép.

Quay video Duet trên TikTok thêm giọng nói

Trong trường hợp thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng microphone, các bạn có thể thêm giọng nói để có thể quay Duet. Đầu tiên, các bạn cần tiến hành cấp quyền và bật microphone trên điện thoại cho ứng dụng TikTok. Sau đó, các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Thực hiện giống quá trình tạo Duet có tiếng bằng cách chọn video > ấn Duet > quay video Duet rồi bấm dấu tick để hoàn tất và chỉnh sửa.

cach-duet-tren-tiktok-bam-vao-dau-tick
Bấm vào dấu tick

Bước 2: Nhấn chọn Voiceoverbiểu tượng ghi âm để tiến hành thu tiếng.

cach-duet-tren-tiktok-chon-voiceover
Chọn Voiceover

Bước 3: Ấn và giữ nút hình tròn ở dưới và bắt đầu ghi âm giọng nói của bạn để chèn vào video vừa quay. Sau khi hoàn tất quá trình thu tiếng, các bạn bấm vào nút hình tròn một lần nữa để kết thúc.

cach-duet-tren-tiktok-an-giu-nut-tron
Ấn và giữ nút tròn

Bước 4: Bấm nút Đăng là bạn đã có một video Duet hoàn chỉnh.

cach-duet-tren-tiktok-an-nut-dang
Ấn nút Đăng

Quay video Duet trên TikTok với video của bản thân

Ngoài việc quay Duet với người khác, TikTok còn cho phép người dùng có thể Duet với nội dung video của chính mình. Để thực hiện, các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Mở mục Tôi trong ứng dụng TikTok và chọn video bạn muốn Duet.

Bước 2: Ấn tùy chọn Chia sẻbiểu tượng hình mũi tên rồi tiếp tục chọn Duet.

Bước 3: Bấm vào nút tròn để thu âm và có thể chỉnh sửa thêm hiệu ứng hoặc chèn văn bản,...

Bước 4: Ấn nút Đăng là hoàn tất.

Những lỗi thường gặp khi thực hiện Duet trên TikTok

Trong quá trình quay video Duet trên TikTok, người dùng có thể sẽ gặp một số lỗi phổ biến như sau:

1. Nguyên nhân vì sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Trong trường hợp video Duet mà bạn vừa quay hoặc ghi âm không phát ra âm thanh hoặc tiếng, thì mọi người có thể thử một trong ba cách thu âm Duet trên TikTok như sau:

 • Sử dụng tính năng microphone.
 • Sử dụng tính năng để thu và chèn giọng nói Voiceover.
 • Sử dụng tính năng React.

2. Tại sao ứng dụng TikTok lại không có tính năng Duet?

Nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn trên mà không thấy nút Duet xuất hiện hoặc thấy nút Duet bị mờ sau khi bấm chia sẻ video lên TikTok thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau đây:

 • Chủ sở hữu của video gốc đã vô hiệu hóa chế độ Duet trên TikTok. Do đó, tất cả người dùng khác đều không thể Duet với bất kỳ video nào của họ.
 • Video gốc mà bạn muốn Duet sử dụng bài hát bản quyền và chưa được cấp phép. Vì thế, các bạn cũng không thể Duet bởi video bị dính bản quyền âm nhạc.

3. Có thể Duet với một video được ghi sẵn không?

Câu trả lời là không. Với tính năng này, các bạn sẽ không thể tạo Duet bằng một video đã được dựng sẵn. Chính vì thế, tất cả sản phẩm nội dung quay dưới dạng Duet đều phải thực hiện ghi hình trực tiếp ngay trên trình chỉnh sửa của ứng dụng. 

Kết luận

Có thể nói, quay và tạo Duet trên nền tảng TikTok cực kỳ dễ dàng chỉ với một số thao tác đơn giản và nhanh chóng. Trên đây là những hướng dẫn về cách làm video Duet trên TikTok cũng như giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến tính năng này. Hy vọng tất cả thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn thực hiện thành công cách Duet trên TikTok nhanh nhẩt. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Hỏi đáp & đánh giá Cách Duet trên TikTok cực đơn giản có thể bạn chưa biết

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?