So sánh hiệu năng: Redmi Note 3 Pro ăn đứt LG G4!

- 06:43 16/08/2016

Tin công nghệ

0

715

Con chip Snapdragon 650 của Xiaomi Redmi Note 3 Pro đã đánh bại hoàn toàn Snapdragon 808 của LG G4

Mới đây khi chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro cập bến Việt Nam, đã có một thử nghiệm kiểm tra hiệu năng giữa chip Snapdragon 650 mà máy này đang sử dụng và Snapdragon 808. Đối tượng thử nghiệm chính là chiếc G4 của LG.

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua thông số của 2 bộ vi xử lý này:

Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũ, Samsung S6 Edge cũ, Samsung S7 cũ,Samsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

Có thể thấy, xét về CPU, Snapdragon 650 có trên Redmi Note 3 có số lõi và xung nhịp gần như tương đương Snapdragon 808 có trên LG G4. Điều khác biệt nằm ở GPU trên 2 máy, trong đó, GPU Adreno 510 trên Redmi Note 3 đời mới hơn với với GPU Adreno 418 trên LG G4.

Tuy nhiên, vi xử lý có trên smartphone của Xiaomi lại hỗ trợ chuẩn LTE thấp hơn, khiến tốc độ tải về dữ liệu di động chậm hơn. Nhưng nhìn chung, thông số này dường như không ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng hoạt động của máy, nên chúng ta không cần quá quan tâm.

Điểm hiệu năng thực tế của 2 smartphone trên AnTuTu Benchmark

Qua kiểm nghiệm thực tế, vi xử lý Snapdragon 650 của Qualcomm tuy chỉ được xếp vào phân khúc tầm trung, nhưng tổng thể điểm benchmark của Redmi Note 3 trên AnTuTu, lại cao hơn hẳn chipset Snapdragon 808 có trên LG G4, vốn được xếp vào dòng vi xử lý cấp cao.

*Cần nhấn mạnh, chiếc Redmi Note 3 thử nghiệm là phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, nghĩa là tương đương thông số với LG G4.

Điểm hiệu năng tổng quan của Redmi Note 3 Pro: 

Thậm chí, trên bảng AnTuTu Benchmark, Redmi Note 3 phiên bản RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB còn có thứ hạng cao hơn hẳn chiếc siêu phẩm của LG. Máy cũng lần lượt đánh bại một vài các smartphone khác như Nubia Z9 Max, Google Nexus 6, Letv 1S hay Vivo X5 Pro.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Đỗ Đức Sang Đỗ Đức Sang là nhân viên Marketing của MobileCity. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc biệt để lưu giữ lại làm kỉ niệm. Với bản thân Đỗ Đức Sang, viết chính là gửi gắm lại những cảm xúc, cảm nhận, đánh giá chân thực nhất của mình với một vấn đề nào đó. Bởi vậy, ...

Hỏi đáp & đánh giá So sánh hiệu năng: Redmi Note 3 Pro ăn đứt LG G4!

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?