Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi của bạn bị nóng và làm ngay điều này để khắc phục

Tất cả các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng khi hoạt động đều sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lượng nhất định. Nên việc nóng lên khi sử dụng điện thoại Xiaomi là hoàn toàn bình thường và không thể tránh khỏi. Bộ phận thường tỏa ra nhiều nhiệt lượng nhất chính là con chip (bộ vi xử lý) sau đó đến pin và cuối cùng là màn hình.

Tuy nhiên, việc thường xuyên xảy ra tình trạng nóng máy, quá nhiệt cũng có thể gây hư hại đến các linh kiện khác bên trong máy. Vậy nguyên nhân nóng điện thoại Xiaomi từ đâu và làm cách nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây nóng điện thoại Xiaomi

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy và quá nhiệt trên điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất:

  • Dùng các ứng dụng, game quá nặng (render video, chơi game full setting,...).
  • Cài quá nhiều ứng dụng gây ra xung đột phần mềm gây đơ, nóng máy.
  • Vừa sạc vừa sử dụng trong thời gian dài.
  • Tuổi thọ máy cao khiến phần cứng lỗi thời.
  • Máy bị va đập mạnh, ngấm nước ảnh hưởng đến phần cứng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến nóng máy.

Cách khắc phục tình trạng nóng máy Xiaomi

Mời bạn tham khảo 5 cách phổ biến sau để có thể khắc phục triệt để tình trạng điện thoại Xiaomi nóng lên bất thường.

1. Xóa ứng dụng chạy ngầm

Các cụ có câu "con giun xéo lắm cũng quằn" quả không sai. Việc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến điện thoại Xiaomi của bạn luôn phải hoạt động ở công suất cao. Điều này sẽ gây nên tình trạng nóng máy nhanh chóng.

Xóa bỏ ứng dụng chạy ngầm

Để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn nhấn nút đa nhiệm > nhấn dấu X để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy.

2. Gỡ bỏ bớt ứng dụng

Khi sử dụng máy trong thời gian dài thì cài đặt nhiều ứng dụng là điều không thể tránh khỏi. Việc gỡ bỏ nhiều ứng dụng không cần thiết cũng là một cách khắc phục tình trạng nóng máy hiệu quả.

Gỡ bớt ứng dụng

Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn vào phần Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> chọn vào ứng dụng cần gỡ bỏ -> Gỡ cài đặt.

3. Khởi động lại máy

Khi gặp bất cứ lỗi nào trên chiếc Xiaomi của mình, khởi động lại máy luôn là cách khắc phục đơn giản và hiệu quả cao. Restart lại máy sẽ giúp điện thoại của bạn được fresh lại phần mềm và giải phóng bộ nhớ RAM, giúp giải quyết phần nào tình trạng nóng máy.

Khởi động lại máy

Để khởi động lại máy, bạn nhấn giữ phím nguồn -> Khởi động lại.

4. Cập nhật phần mềm

Cũng có thể phiên bản MIUI của bạn đã quá cũ và tồn tại một số lỗi nhỏ dẫn đến nóng máy, hao pin. Để cập nhật phiên bản phần mềm mới, bạn vào phần Cài đặt -> Giới thiệu điện thoại -> Phiên bản MIUI -> Cập nhật.

Cập nhật phiên bản MIUI mới

5. Mua thêm tản nhiệt rời

Nếu bạn là người chơi hệ gaming thì đây chính là giải pháp "thần kỳ" nhất. Sò lạnh gắn kèm quạt làm mát sẽ lập tức "giải tỏa" cơn nóng trong chiếc điện thoại Xiaomi của bạn một cách tức thời. Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều mẫu tản nhiệt, giá cả từ vài trăm nghìn đến cả triệu cũng có.

Ngoài những cách đơn giản có thể tự làm thì móc hầu bao của mình mua tản nhiệt rời cho máy cũng là một khoản rất đáng đầu tư.

Ý kiến