Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Người dùng phàn nàn con chip Helio X10 vì hiệu năng WiFi kém

Hầu hết các smartphone đang chạy con chip Helio X10 đều gặp phải tình trạng trên.

Mới đây, trang công nghệ Gizchina tại Trung Quốc đã phát đi lời cảnh báo liên quan đến hiệu năng wifi trên các thiết bị chạy Helio X10. Trang này cho biết, lỗi wifi trên chip Helio X10 đã xuất hiện từ thời điểm năm ngoái, nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết.

 

Không chỉ Gizchina, mà thông qua các diễn đàn, mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc, rất nhiều người dùng cũng ghi nhận và phản ánh trường hợp tương tự. Trong đó, các smartphone như Meizu MX5, Meizu Metal, Le1, Le1S, Xiaomi Redmi Note 2 hay Redmi Note 3 đều gặp chung lỗi hiệu năng Wifi kém này.

 

Đại diện MediaTek khẳng định, hiệu năng Wifi kém không phải lỗi của nhà sản xuất

 

Theo đó, tình trạng mà người dùng nêu ra là khả năng bắt sóng không ổn định, tốc độ wifi thấp, hay xảy ra hiện tượng tự động ngắt sóng, v.v..
 Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũSamsung S6 Edge cũSamsung S7 cũ,Samsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

Ban đầu, lỗi hiệu năng Wifi chỉ được ghi nhận với mẫu LeTV Le1 (X600) chạy vi xử lý Helio X10. Ngay sau đó, MediaTek đã tung ra một bản vá, giúp sửa lỗi nêu trên. Nhưng cho tới năm nay, khi rất nhiều nhà sản xuất cùng tung ra loạt smartphone giá rẻ mới, có sử dụng chipset Helio X10 của MediaTek, lỗi trên vẫn xuất hiện. Minh chứng là các mẫu Xiaomi Redmi Note 2. Redmi Note 3, Meizu Metal,... đều dính lỗi.

 

Smartphone Redmi Note 3 cũng đang nằm trong diện nghi vấn gặp lỗi này

 

Về phía nhà sản xuất MediaTek, cha đẻ của vi xử lý Helio, công ty này không hề phủ nhận sự cố trên. Nhưng bản thân lại không hề nhận lỗi về phần mình, họ cho rằng, yếu tố môi trường sử dụng smartphone chính là lý do khiến người dùng liên tục gặp sự cố với Wifi trên smartphone chạy vi xử lý Helio X10.

 

Ngay lập tức, tuyên bố này đã vấp phải không ít chỉ trích từ phía người dùng Trung Quốc. Họ cho rằng, đây là một tuyên bố vô trách nhiệm, và cần được làm rõ. Bởi ngoài hiệu năng, kết nối không dây Wifi cũng có tầm ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm nói chung của một chiếc smartphone hiện nay.

 

Theo GenK

5/1 đánh giá