Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

iPhone 7 xách tay biến thành cục gạch

iPhone 7 xách tay biến thành " cục gạch " ở Việt Nam. Đây là việc người dùng mua iPhone nhưng lại không hề biết việc điện thoại đã bị cài sẵn tài khoản của người khác. Hãy chú ý và thận trọng

Những chiếc iPhone 7 cao cấp đã biến thành những cục gạch khi bị vô hiệu hóa các chức năng. Sự vô tình trong việc sử dụng khi mua iPhone 7 xách tay nói riêng và những chiếc iPhone nói chung đã bị cài sẵn tài khoản Apple của người khác, khiến cho máy bị khóa, không thể kích hoạt...

 

iPhone 7 hàng xách tay ở Việt Nam bị biến thành 'cục gạch'

Những vấn đề xảy ra với chiếc iPhone 7 khiến người dùng hoang mang. Theo MacRumors, số trường hợp gặp vấn đề với tính năng Activation Lock ngày càng tăng, trong đó thiết bị của người dùng được liên kết với iCloud của một người khác mà họ không hề hay biết. Các phản hồi được đăng nhiều trên mạng xã hội Twitter và các diễn đàn công nghệ Mỹ.

iPhone 7 hàng xách tay ở Việt Nam bị biến thành cục gạch

iPhone 7 hàng xách tay ở Việt Nam bị biến thành 'cục gạch'

Một số iPhone 7 mới mua nhưng đã bị liên kết với tài khoản iCloud lạ

 

"Tôi mới nhận được chiếc iPhone 7 Plus Jet Black 256 GB mà mình đặt mua. Máy trông thật tuyệt, màn hình đẹp, chất lượng hoàn thiện tốt... nhưng vấn đề là ai đó đã dùng tài khoản Apple ID không phải của tôi để kích hoạt từ trước", thành viên Balders cho biết trên MacRumors.

Với việc đăng nhập tài khoản khác, chủ của thiết bị không thể tự thoát ra để dùng tài khoản của mình, cũng không thể khôi phục cài đặt gốc iPhone. Nếu cố tình làm trên máy tính thì thiết bị sẽ bị khóa lại, vô hiệu hóa mọi tính năng và trở thành "cục gạch". Vấn đề xảy ra với iPhone 7, 7 Plus trong lần đầu tiên bóc hộp, iPhone 6s và 6s Plus cũng bị tương tự nhưng tần suất thấp hơn và xảy ra với máy cũ.

Tài khoản TheKricket viết: "Tôi mua chiếc iPhone 6s bản không trợ giá trực tiếp từ Apple Store vào 9/2015. Máy đã được mở khóa (thông qua Apple) để chuyển từ nhà mạng T-Mobile sang Verizon và dùng bình thường. Gần đây, tôi mua iPhone 7 Plus và sau khi kích hoạt thì chiếc iPhone 6s Plus lại báo 'Activation Lock'. Máy được liên kết với tài khoản iCloud mà tôi không hề hay biết, không phải tài khoản cũ của tôi".

 

 

Một số người gặp vấn đề nói họ đã được Apple mở khóa sau khi cung cấp cho hãng các giấy tờ mua bán. Việc hỗ trợ được thực hiện tại trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc thông qua số điện thoại hỗ trợ của Apple tại Mỹ. Trường hợp hiếm hơn là màn hình Activation Lock liên kết với tài khoản iCloud lạ xuất hiện nhiều lần. Lúc này, Apple sẽ đổi mới iPhone cho người dùng.

Tại Việt Nam từ đầu tháng 10, nhiều iPhone 7 xách tay cũng nhận được phản hồi máy bị biến thành "cục gạch". Sau khi cài đặt (reset) hoặc khôi phục (restore) lại dữ liệu, iPhone đang sử dụng bình thường bỗng bị khoá, thông báo sim không hợp lệ và không thể kích hoạt.

 

 

Trên đó là những thông tin về chiếc iPhone 7 giúp người dùng có thể cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cũng chỉ thấy điều đó xuất hiện trên những chiếc iPhone xách tay, còn với hàng chính hãng thì cũng chưa thấy điều đó xảy ra. Hãy dùng cho mình những chiếc sim ghép để có thể khắc phục tốt nhất và đảm bảo sóng mạng tốt hơn. 

5/1 đánh giá