Đầu số 0249 là mạng gì? Khu vực nào? Có phải số lừa đảo không?

Nhiều người băn khoăn đầu số 0249 là mạng gì, có nên nghe máy hay không? Nó có phải số lừa đảo người nghe không? Vì hiện nay nhiều vụ việc lừa đảo bằng số điện thoại đã xảy ra nên việc người dùng có tâm lý băn khoăn đề phòng cũng là điều dễ hiểu.

Bài viết hôm nay của MobileCity sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi 0249 là mạng gì đồng thời đem đến các tin tức liên quan khác của đầu số này để bạn yên tâm hơn.

0249 là mạng gì?

0249 là đầu số điện thoại bàn được quản lý bởi công ty viễn thông Gtel. Gtel có thể là một cái tên khá xa lạ với nhiều người dùng mạng di động vì đa số mọi người chỉ biết đến Viettel, VNPT và MobiFone. Tuy nhiên Gtel cũng là doanh nghiệp kinh doanh viễn thông 4G hàng top trên thế giới.

GTel là một công ty viễn thông lớn, uy tín
Gtel là một công ty viễn thông lớn, uy tín

Công Ty CP Viễn thông di động toàn cầu được viết tắt là Gtel Mobile JSC thành lập ngày 8/7/2008 dưới hình thức liên doanh giữa hai tập đoàn lớn là Tổng Công ty viễn thông Toàn cầu và Tập đoàn VimpelCom. Tuy nhiên hiện nay Gtel Mobile JSC đã không còn là công ty quốc tế vì vào tháng 4 năm 2012, Tập đoàn VimpelCom đã chuyển toàn bộ cổ phần cho phía Việt Nam và Gtel đã chính thức trở thành doanh nghiệp nước ta.

Cách thức hoạt động của Gtel tương tự như các công ty viễn thông khác, nó cũng cung cấp nhiều dịch vụ về mạng trên nền tảng công nghệ GSM/EDGE. Đây là công ty viễn thông uy tín hiện nay nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

0249 là mã vùng của khu vực nào?

Dù hiện nay mạng di động và công nghệ ngày càng phát triển nhưng điện thoại bàn vẫn là thiết bị cần thiết trong mỗi văn phòng, nó là thiết bị liên hệ cố định đại diện của nhiều công ty. Và có thể nhiều người đã quên đầu số 0249 là thuộc vùng nào vì hiện nay sự xuất hiện của điện thoại bàn đã ngày càng ít đi.

0249 là mã của khu vực nào?
0249 là mã của khu vực nào?

024 là đầu số máy cố định khu dành riêng cho khu vực Hà Nội. Trước kia con số này là 04 nhưng vào năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định về thay đổi mã vùng các tỉnh để dễ dàng trong việc quản lý. Và Hà Nội đã tiến hành chuyển đổi đầu số 04 thành 024.

Sau số 0024 là số đại diện của các nhà mạng quản lý. Hiện tại Hà Nội có các đầu số thuộc các nhà mạng sau:

 • 0242: Là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng Viettel, Thành Phố Hà Nội.
 • 0243: Là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng VNPT ở Thành Phố Hà Nội.
 • 0246: Là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng Viettel, Thành Phố Hà Nội.
 • 0247: Là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng CMC, Gtel, FPT ở Thành Phố Hà Nội.
 • 0248: Là đầu số điện thoại cố định Gphone của nhà mạng VNPT ở Thành Phố Hà Nội.
 • 0249: Là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng Gtel tại Thành Phố Hà Nội.

Ý nghĩa của đầu số 0249 là gì?

Theo phong thủy, bất cứ con số nào cũng có ý nghĩa của riêng nó. Số điện thoại dù là di động hay điện thoại bàn cũng đều được người dùng quan tâm đến mức độ phù hợp nếu xét theo khía cạnh phong thủy. Vậy đầu số 0249 có mang ý nghĩa tốt hay không?

Ý nghĩa đầu số 0249
Ý nghĩa đầu số 0249

Dưới đây là ý nghĩa của các con số này:

 • Số 0: Là đại diện của sự bắt đầu, là con số nhỏ nhất và cũng là số đầu tiên trong dãy số tự nhiên. Nó biểu trưng cho sự khởi nguồn tròn đầy viên mãn.
 • Số 2: Số 2 là con số của tình yêu vì phiên âm hán việt của nó đồng âm với từ yêu. Những cặp đôi yêu nhau thường chọn SIM có số 2 hoặc 520 với mong muốn yêu nhau mãi về sau.
 • Số 4: Nhiều người cho rằng số 4 là một con số xấu. Nhưng theo khía cạnh phong thủy nó lại mang biểu tượng của sự may mắn. Những người sở hữu SIM có số 4 hay biển số xe sẽ đem lại nhiều sức mạnh, tiền tài, sự may mắn.
 • Số 9: Trước giờ số 9 vẫn là con số tốt với nhiều người. Nó là con số đại diện cho tiền tài, quyền lực và địa vị.

Có thể thấy đầu số 0249 là một đầu số tràn đầy may mắn dành cho bạn, nó sẽ mang đến nhiều tài lộc, đủ đầy và thăng tiến cho chủ nhân. Đó cũng là lý do nó được nhiều chủ doanh nghiệp trang bị cho điện thoại cố định tại công ty họ.

0249 có phải số lừa đảo không?

Tuy số 0249 là một số điện thoại từ nhà mạng uy tín nhưng điều đó không có nghĩa nó không phải số điện thoại lừa đảo. Chính vì hiện nay mọi người đều sử dụng số điện thoại di động nên những số điện thoại bàn gọi đến thiết bị của bạn mới càng đáng nghi hơn.

0249 có phải số lừa đảo không?
0249 có phải số lừa đảo không?

Nhiều người dùng đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân khi nghe các cuộc gọi đến từ số máy bàn. Hoặc nhiều trường hợp bị làm phiền bởi các cuộc gọi này. Để ngăn chặn tình trạng này bạn cần nhận biết được số máy đó có phải là số lừa đảo hay không. Dưới đây là các dấu hiệu và cách ngăn chặn mà chúng tôi chia sẻ cho bạn.

Dấu hiệu để biết 0249 là số lừa đảo

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết số máy lừa đảo mà bạn cần chú ý:

 • Nháy máy 2, 3s sau đó tắt đi. Nháy máy nhiều lần trong ngày.
 • Khi bạn gọi lại máy không phát chuông từng hồi mà chỉ nghe tiếng tút tút như bị ngắt kết nối.
 • Thông báo bạn trúng thưởng và yêu cầu đăng nhập, đọc mã OTP vừa gửi tới.
 • Thông báo vi phạm pháp luật, yêu cầu truy cập link để nộp phạt.
 • Một vài số điện thoại cố định được xác nhận là lừa đảo: 02499954266, 024999262, 024999504121, 0249997038, 02499950060, 0249997041, 0249997035.

Khi nhận được các cuộc gọi với các dấu hiệu trên bạn cần thực hiện chặn số ngay hoặc đăng ký gói chặn SIM rác từ nhà mạng bạn đang dùng. Những tin nhắn gửi đến từ các số đầu 0249 bạn cũng nên cảnh giác. Không nên truy cập vào bất cứ đường link nào được gửi đến.

Bạn nên chặn hoặc từ chối nghe máy các cuộc gọi từ số cố định lạ
Bạn nên chặn hoặc từ chối nghe máy các cuộc gọi từ số cố định lạ

Sau khi bạn chặn các số này họ sẽ không thể gọi điện thoại làm phiền bạn được nữa, nhưng những kẻ lừa đảo vẫn có thể dùng các số điện thoại khác để làm điều tương tự. Vậy nên để hạn chế tối thiểu điều này bạn nên giảm bớt việc tiết lộ số điện thoại ở các môi trường mạng công cộng như comment trên Facebook, Group,...

Hơn nữa nếu công việc của bạn không liên quan đến số điện thoại bàn nhiều thì hãy hạn chế nghe máy những số lạ này. Vì đôi khi chỉ với việc nghe máy thôi bạn đã bị kẻ xấu đột nhập và lấy cắp thông tin cá nhân.

Kết luận

Cuối cùng dù có nhiều khía cạnh liên quan khiến người dùng lo lắng nhưng đơn giản thì 0249 chỉ là một số điện thoại cố định bình thường. Bạn hoàn toàn có thể trang bị nó cho thiết bị để bàn tại nhà hoặc tại công ty của mình. Việc chọn số điện thoại phù hợp phong thủy sẽ giúp cho sự may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn tăng lên rất nhiều đấy.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được các băn khoăn của bạn và giúp bạn có cách giải quyết khi gặp số điện thoại lạ gọi đến hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 0249 là mạng gì của MobileCity, hãy theo dõi chúng tôi để xem nhiều thông tin mới hữu ích nhé.

Được viết bởi
Giới thiệu ngắn về Trương Thị Hiền Thảo Đặc điểm nổi bật Tôi là người đam mê và yêu thích công việc về sáng tạo nội dung với mong muốn có thể truyền tải những nội dung ý nghĩa, thông tin quan trọng, cần thiết cho mọi người. Với mục tiêu xa hơn trong ngành content tôi mong rằng mình có thể đóng góp được nhiều giá trị cho cộng đồng và có thương hiệu cá nhân nổi bật. Kinh nghiệm Với niềm ...

Hỏi đáp & đánh giá Đầu số 0249 là mạng gì? Khu vực nào? Có phải số lừa đảo không?

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?