Đầu số 0121 đổi thành gì? Cách đổi đầu số mới trong danh bạ cực dễ

- 15:14 23/09/2023

Góc kỹ thuật

0

1860

Theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông, đầu số 0121 đã được đổi sang đầu số mới, nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết SIM có đầu số 0121 đổi thành gì và ý nghĩa của đầu số mới sau khi chuyển đổi. Được biết, đây là đầu số được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trước khi thực hiện quy định chuyển đổi sang SIM 10 số.

Vậy đầu số 0121 đổi thành gì? Làm thế nào để đổi đầu số mới trong danh bạ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn tất cả thông tin liên quan tới đầu số 0121.

Đầu số 0121 đổi thành gì?

Đầu số 0121 được phát hành vào năm 2008 bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông MobiFone. Đây là một đầu số mặc định của các thuê bao 11 số. Tuy nhiên, sau chiến dịch chuyển đổi đầu số của Bộ Thông tin và Truyền thông, đầu số này hiện không còn được sử dụng và được chuyển đổi thành một đầu số mới.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 15/09/2018, toàn bộ thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang thuê bao 10 số. Quyết định này được áp dụng thực hiện đối với tất cả nhà mạng trên toàn quốc, trong đó đầu số 0121 của nhà mạng MobiFone được chuyển đổi thành đầu số mới là 079.

dau-so-0121-doi-thanh-dau-so-079
Đầu số 0121 đổi thành đầu số 079

Tại sao nên chuyển đầu số 0121 thành 079?

Việc chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số sang 10 số đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra quy định từ rất lâu. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về giá trị và những tiện ích của hoạt động chuyển đổi đầu số này. Thực tế, việc chuyển đổi này giúp tạo xu hướng cá nhân hóa số thuê bao của mỗi người, đồng thời hỗ trợ những dịch vụ mới liên quan tới các ứng dụng thương mại có thể nhanh chóng phát triển hơn.

Không chỉ vậy, toàn bộ nội dung trên mạng di động cũng được cải thiện khả năng kết nối dịch vụ 4G mạnh mẽ. Đặc biệt, nó sẽ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng kho viễn thông tại Việt Nam. Từ đó, cho phép giúp các nhà mạng có thể quản lý thuê bao một cách chặt chẽ và giảm thiểu tối đa lượng SIM rác làm phiền.

Ngoài ra, việc chuyển đổi SIM từ 11 số sang 10 số còn giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ số điện thoại của mình cũng như mang đến cho khách hàng các số thuê bao đẹp, có ý nghĩa đặc biệt.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-dau-so-079-1
Đầu số 079

Ý nghĩa đầu số 0121 sau khi chuyển đổi thành 079

Như đã nói ở trên, đầu số 0121 sau khi chuyển đổi sang đầu 079 sẽ mang lại ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy. Vậy để biết đầu số 079 mới có thực sự là con số may mắn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từng con số tạo thành nó trong phần dưới đây:

 • Số 0: Là một con số đại diện cho sự khởi đầu mới mẻ, số 0 có hình dáng như một vòng tròn khép kín, thể hiện sự liền mạch, tiếp nối, vô hạn. Điều này mang đến sự suôn sẻ, thuận lợi cũng như sự trọn vẹn, hoàn mỹ, đủ đầy, sung túc và viên mãn cho chủ sở hữu.
 • Số 7: Đây là con số tượng trưng cho những hội tụ sinh khí cùng sự che chở của những nguồn năng lượng siêu nhiên. Con số này còn đại diện cho sự thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc, đem lại năng lượng tích cực trong cuộc sống.
 • Số 9: Là con số thể hiện sức mạnh và quyền lực cao quý. Đồng thời, đây còn là con số đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu, mang ý nghĩa về cuộc sống thịnh vượng, phú quý cho người sở hữu.
  dau-so-0121-doi-thanh-gi-y-nghia
  Ý nghĩa sau khi chuyển đổi thành 079

Có thể nói, không chỉ đơn giản được sử dụng để liên lạc mà các thuê bao có đầu số 079 còn mang ý nghĩa và giá trị tinh thần vô cùng lớn. Ba con số 0,7,9 đi liên với nhau mang đến những điều bình an, tốt lành cùng sự phát triển, may mắn cho chủ nhân của nó.

Những lưu ý khi đổi đầu số 0121 thành đầu số 079

Khi thực hiện chuyển đổi SIM đầu số 0121 thành đầu số 079 mới, mọi người cần nắm rõ một vài lưu ý cần thiết dưới đây:

 • Sau khi chuyển đổi thành công, đầu số 0121 cũ trong thuê bao của các bạn sẽ hết hiệu lực. Điều đó có nghĩa là các bạn sẽ không thể thực hiện các cuộc gọi đến, gọi đi hoặc nhắn tin, liên lạc với người khác qua số điện thoại. Lúc này, mọi người cần phải cập nhật lại danh bạ của mình để tránh bị gián đoạn hay bỏ lỡ những thông báo, cuộc gọi.
 • Người dùng sẽ không phải đến các cửa hàng MobiFone để chuyển đổi bởi hệ thống tổng đài của nhà mạng này sẽ tự động thực hiện chuyển đổi SIM của bạn về 10 số theo quy định.
 • Toàn bộ thuê bao sau khi được chuyển đổi về 10 số sẽ không bị ảnh hưởng tới bất kỳ dịch vụ 3G hay 4G nào mà mọi người đang sử dụng.
 • Mọi người nên sử dụng ứng dụng hỗ trợ của MobiFone để cập nhật lại các đầu số trong danh bạ một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, không bị mất thời gian để chỉnh sửa lại từng số điện thoại theo phương pháp thủ công.
 • Đối với những người sử dụng đầu số 0121 cũ để đăng ký tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, tài khoản ngân hàng hay các tài khoản đăng nhập khác, hãy cập nhật lại toàn bộ thành đầu số 079 để đảm bảo thông tin cá nhân, an toàn tài chính và các vấn đề liên quan khác trong quá trình sử dụng.
  dau-so-0121-doi-thanh-gi-luu-y
  Lưu ý khi đổi đầu số 0121 đổi thành đầu số 079

Các cách chuyển đầu số mới của MobiFone trong danh bạ

Ngoài cách thiết lập từng thuê bao theo phương pháp thủ công, các bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ cập nhật danh bạ tự động để chuyển đổi đầu số chính xác và nhanh chóng nhất. Các cách thực hiện như sau:

Cách chuyển bằng ứng dụng MobiFone Next

Để cập nhật các số thuê bao đầu số 0121 cũ của MobiFone trong danh bạ sang đầu số mới, các bạn có thể tham khảo các thao tác thực hiện sau đây:

Bước 1: Tải app MobiFone Next trong cửa hàng ứng dụng của thiết bị điện thoại.

Bước 2: Ấn vào Lấy OTP. Sau khi mã OTP được gửi về số điện thoại, mọi người hãy sử dụng mã đó để đăng nhập và truy cập vào ứng dụng. Lưu ý, các bạn chỉ có 60 giây để điền mã.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-an-lay-otp
Ấn Lấy OTP

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc trên bên trái để mở mục Menu. Tiếp theo, hãy chọn Đổi Đầu Số.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-chon-doi-dau-so
Chọn Đổi Đầu Số

Bước 4: Bấm vào nút Xem Trước.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-chon-xem-truoc
Chọn Xem Trước

Bước 5: Chọn Chuyển Đổi và tiếp tục ấn chọn Hoàn Tất để tiến hành chuyển đổi.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-chon-chuyen-doi-va-hoan-tat
Chọn Chuyển Đổi rồi nhấn Hoàn Tất

Cách chuyển bằng ứng dụng My MobiFone

Ngoài cách trên, mọi người cũng có thể sử dụng ứng dụng My MobiFone để thực hiện chuyển đổi danh bạ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải app My MobiFone trên App Store hoặc CH Play về máy điện thoại.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản nếu chưa có. Còn đối với những người đã có tài khoản, hãy ấn Đăng nhập và điền mật khẩu để truy cập vào ứng dụng.

Bước 3: Sau đó, mọi người chọn Hỗ trợ và chọn Đổi đầu số trong danh bạ.

Bước 4: Ấn vào Bắt đầu rồi chọn Cập nhật danh bạ.

Bước 5: Cuối cùng, nếu nhận được yêu cầu cấp quyền truy cập cho danh bạ, các bạn nhấn Đồng ý hoặc Cho phép là hoàn tất.

dau-so-0121-doi-thanh-gi-chuyen-danh-ba-bang-my-mobifone
Chuyển đầu số mới trong danh bạ bằng ứng dụng My Mobifone

Kết luận

Trên đây là tất cả giải đáp thắc mắc về đầu số 0121 đổi thành gì cũng như ý nghĩa đặc biệt của đầu số mới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Hỏi đáp & đánh giá Đầu số 0121 đổi thành gì? Cách đổi đầu số mới trong danh bạ cực dễ

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?