Chế độ MIUI 12 Lite: nó là gì, nó hoạt động như thế nào và cách kích hoạt nó

- 16:00 14/01/2021

Tin công nghệ

0

1395

Giao diện MIUI 12 độc quyền sẽ giúp bạn trong việc cung cấp các tính năng cho phép bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải, giao diện này cung cấp cho mục đích tối giản tại nhà và dễ sử dụng với một vài thao tác chạm: hãy nói về chế độ MIUI 12 Lite và giải thích nó là gì, nó được sử dụng để làm gì và cách nó được kích hoạt.

Thông tin chi tiết

miui-12-lite-mode

Bạn đã tặng bố mẹ, ông bà nội, ông bà ngoại của mình một chiếc điện thoại thông minh mới hay bạn đã nghĩ đến việc truyền dạy cho con mình những niềm vui công nghệ chưa? chắc chắn trong tất cả những trường hợp này, một số người trong số họ có thể phàn nàn rằng mặc dù điện thoại thông minh của họ có màn hình lớn nhưng họ không thể hiển thị văn bản tốt và hơn hết là họ không bao giờ tìm thấy ứng dụng yêu thích của mình vì đó là ngăn kéo ứng dụng hoặc của phần cài đặt hệ thống và thường xảy ra sự nhầm lẫn trong việc tìm kiếm một biểu tượng nhất định. Dưới đây là những chỉ dẫn cụ thể để bạn hay bố mẹ, ông bà của bạn có thể sử dụng được chế độ MIUI 12 Lite.

miui-12-lite-mode-1

Tất nhiên chế độ lite là một trong vô số chức năng có trong MIUI 12 nhưng xem xét bản chất của vấn đề hiện tại, chúng tôi chỉ tập trung vào tính năng này nhưng sẽ tốt hơn nếu tôi giải thích hướng dẫn này nhắm đến ai, ai cũng có thể thay đổi chủ đề, biểu tượng và hình nền theo ý thích của họ. Nhưng đừng lãng phí thời gian nữa vì chế độ lite thực sự hướng đến những người yêu thích sự đơn giản của hệ thống cũng như dễ sử dụng. Đặc biệt với chế độ lite, chúng ta sẽ có các biểu tượng lớn hơn, thiết lập lưới thành ma trận 3 x 4 nhưng văn bản của các menu, ứng dụng, v.v. sẽ được phóng to để dễ đọc hơn. Đối với các biểu tượng, kích thước và hình dạng của chúng cho phép nhận dạng ngay lập tức nhưng các thông báo cũng sẽ xuất hiện ở định dạng XXL. Nói tóm lại, mọi thứ có vẻ lớn hơn và do đó dễ chạm hơn nhưng trên hết, chế độ lite sẽ tắt điều hướng bằng cử chỉ và ngăn ứng dụng làm cho tất cả các ứng dụng có sẵn trên các trang khác nhau bên cạnh trang chủ.

miui-12-lite-mode-settings

Thật tuyệt vời, có vẻ như giải pháp này phù hợp cho người già và người khiếm thị nhưng làm thế nào để kích hoạt nó? Không gì có thể đơn giản hơn, ngay cả khi sự thay đổi lớn của giao diện có thể khiến chúng ta phải tìm trợ giúp từ một người biết cách thức mở chế độ bí mật này nhưng thay vào đó, việc bật chế độ Lite trong MIUI 12 rất đơn giản và có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy một phút: đi tới menu "Cài đặt" trên điện thoại thông minh của bạn, chuyển đến menu nhỏ "chức năng đặc biệt", chọn chức năng "Lite Mode", nhấp vào nút “kích hoạt chế độ Lite”. Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh mà một cách đơn giản nhất như việc tìm thấy thứ gì đó hoặc đọc nội dung bài báo, v.v một cách dễ dàng. Phần còn lại, các chức năng khác của điện thoại thông minh vẫn không thay đổi vì vậy đừng lo lắng, chế độ lite sẽ chỉ tác động đến giao diện trực quan bên ngoài chứ không thay đổi tất cả cài đặt hệ thống.

Các dòng máy và thị trường hỗ trợ giao diện chế độ MIUI 12 Lite

Cho đến thời điểm hiện tại, đại diện hãng Xiaomi vẫn chưa có bất kì thông báo chính thức nào về việc hỗ trợ các dòng máy và thị trường sẽ nhận được chế độ MIUI 12 Lite.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm điện thoại Xiaomi tại Mobilecity.

Hỏi đáp & đánh giá Chế độ MIUI 12 Lite: nó là gì, nó hoạt động như thế nào và cách kích hoạt nó

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?