Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ trước khi mua hiệu quả nhất

- 04:35 28/09/2016

Tin công nghệ

0

2281

Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ thật đơn giản nhưng cũng rất hữu ích cho những bạn đang có ý định muốn mua một sản phẩm iPad cũ. Tham khảo để có thể test máy một cách chuẩn nhất.

Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ thật đơn giản nhưng cũng rất hữu ích cho những bạn đang có ý định muốn mua một sản phẩm iPad cũ. Tham khảo để có thể test máy một cách chuẩn nhất.

Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ trước khi mua

Lựa chọn một chiếc iPad air 2 cũ là cách để bạn có thể sử dụng một sản phẩm cao cấp với một mức giá tốt hơn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí một cách tốt nhất. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ trước khi mua để có thể lựa chọn được sản phẩm chuẩn nhất.

Bước 1: Kiểm tra phần cứng 

Việc đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra đó chính là kiểm tra ngoại hình của iPad air 2 cũ dưới đây:

-  Vỏ máy: iPad là một thiết bị có thiết kế vỏ khá mỏng manh chính vì thế rất dễ bị bóp méo nếu chẳng may bị va chạm. Hãy kiểm tra xem máy có bị vỡ hay trầy xước lớn không? 4 góc máy có vỏ cao su có bị bong tróc ra không bởi rất có thể nếu có bong tróc thì máy đã bị tháo dỡ trước đó.

-  Màn hình: Hãy kiểm tra độ xước sát của màn hình. Nếu máy được dán màn hình thì có thể yêu cầu người bán bóc lớp dán ra. .

-  Kiểm tra nút cứng cùng cổng kết nối của iPad air 2 cũ

Với các nút treeb iPad: Tắt iPad cũ và khởi động lại để có thể kiểm tra nút nguồn. Bấm vào nút tăng giảm âm lượng xem có còn nhạy không.

Với các cổng kết nối: Hãy cắm sạc và tai nghe vào iPad để kiểm tra độ nhanh nhạy và đồng thời cũng để kiểm tra xem sạc và tai nghe theo máy có phải là hàng chính hãng không?

Bước 2: Kiểm tra phần mềm

 

-  Đầu tiên hãy kiểm tra xem màn hình iPad air 2 cũ có bị điểm chết nào không bằng cách thực hiện các bước sau: vào ứng dụng Safari nhưng chú ý là không vào web nhé sau đó để tông trắng toàn tập và tìm xem có xuất hiện điểm chết màu đen nào trên màn hình iPad không.

-  Cảm ứng: Kiểm tra, xem xét độ nhạy bén của cảm ứng của iPad air 2 cũ. Cách đơn giản nhất là mở một trình soạn thảo văn bản lên, sau đó bạn đánh tất cả các chữ và số trên bàn phím ảo vào. Hay xoay máy và tiếp tục thao tác trên cho đến khi hết 4 góc màn hình của iPad air 2 cũ.

-  Lỗi phần mềm Kiểm tra xem máy có đang gặp lỗi về phần mềm nào không bằng cách mở bất kỳ ứng dụng nào và thử dùng nó trong vài phút.

3. Camera

Thử mở camera của iPad air 2 cũ lên và chụp ảnh, quay video xem độ nét, sự ổn định.

4. Sóng wifi

Kiểm tra xem iPad air 2 cũ bắt wifi có tốt hay không, có gặp phải lỗi hỏng wifi không bởi rất nhiều máy hay bị mắc phải lỗi này.

5. Kiểm tra số serial

Số Serial là một dãy số ở mặt lưng của iPad. Bạn hãy lật mặt lưng của iPad để xem số serial đó có trùng với thông số serial trong mục General/ Setting/ About/Serial không.

6. Kiểm tra pin và sạc

Tuổi thọ pin của một thiết bị công nghệ với những chức năng đa năng như iPad là một vấn đề hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới thời lượng mà bạn sử dụng máy. Khi máy đã được dùng trong một thời gian dài, và tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi. Nếu pin của máy được sạc đầy mà lại nhanh chóng sụt đi thì pin đã bị hỏng, và chất lượng kém. 

Trên đây là những Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ trước khi mua, hy vọng với những người đang có ý định mua iPad air 2 cũ thì sẽ có thể lựa chọn mua được sản phẩm ưng ý và chất lượng.

Hỏi đáp & đánh giá Cách kiểm tra, test iPad air 2 cũ trước khi mua hiệu quả nhất

1/5

1 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
1

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?