Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797

Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ chuẩn nhất

MobileCity - 18:03 27/09/2016

Góc kỹ thuật

Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ sẽ giúp cho các bạn có thể tự test và kiểm tra khi mua iPad mini 2 cũ. Với cách test này phần nào bạn sẽ yên tâm với sản phẩm mà bạn quyết định bỏ tiền ra để mua.

Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ sẽ giúp cho các bạn có thể tự test và kiểm tra khi mua iPad mini 2 cũ. Với cách test này phần nào bạn sẽ yên tâm với sản phẩm mà bạn quyết định bỏ tiền ra để mua.

 

Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ chuẩn nhất

Quyết định lựa chọn một sản phẩm iPad mini 2 cũ thay vì mua một sản phẩm mới là một lựa chọn đúng đắn với những người có kinh tế không quá dư giả. Tuy nhiên để quyết định chọn mua bạn nên cân nhắc và cần có Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ thật chuẩn để không mua phải những sản phẩm lỗi hay kém chất lượng.

Bước 1: Kiểm tra phần cứng

 

Ảnh:

Việc đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra đó chính là kiểm tra ngoại hình của iPad mini 2 cũ:

-  Vỏ máy: iPad là một thiết bị có thiết kế vỏ khá mỏng manh chính vì thế rất dễ bị bóp méo nếu chẳng may bị va chạm. Hãy kiểm tra xem máy có bị vỡ hay trầy xước lớn không? 4 góc máy có vỏ cao su có bị bong tróc ra không bởi rất có thể nếu có bong tróc thì máy đã bị tháo dỡ trước đó.

-  Màn hình: Hãy kiểm tra độ xước sát của màn hình. Nếu máy được dán màn hình thì có thể yêu cầu người bán bóc lớp dán ra. .

-  Kiểm tra nút cứng cùng cổng kết nối của iPad mini 2 cũ

Với các nút treeb iPad: Tắt iPad cũ và khởi động lại để có thể kiểm tra nút nguồn. Bấm vào nút tăng giảm âm lượng xem có còn nhạy không.

Với các cổng kết nối: Hãy cắm sạc và tai nghe vào iPad để kiểm tra độ nhanh nhạy và đồng thời cũng để kiểm tra xem sạc và tai nghe theo máy có phải là hàng chính hãng không?

 Ảnh:

Bước 2: Kiểm tra phần mềm

 

-  Đầu tiên hãy kiểm tra xem màn hình iPad mini 2 cũ có bị điểm chết nào không bằng cách thực hiện các bước sau: vào ứng dụng Safari nhưng chú ý là không vào web nhé sau đó để tông trắng toàn tập và tìm xem có xuất hiện điểm chết màu đen nào trên màn hình iPad không.

-  Cảm ứng: Kiểm tra, xem xét độ nhạy bén của cảm ứng của iPad mini 2 cũ. Cách đơn giản nhất là mở một trình soạn thảo văn bản lên, sau đó bạn đánh tất cả các chữ và số trên bàn phím ảo vào. Hay xoay máy và tiếp tục thao tác trên cho đến khi hết 4 góc màn hình của iPad mini 2 cũ.

-  Lỗi phần mềm Kiểm tra xem máy có đang gặp lỗi về phần mềm nào không bằng cách mở bất kỳ ứng dụng nào và thử dùng nó trong vài phút.

3. Camera

Thử mở camera của iPad mini 2 cũ lên và chụp ảnh, quay video xem độ nét, sự ổn định.

4. Sóng wifi

Kiểm tra xem iPad mini 2 cũ bắt wifi có tốt hay không, có gặp phải lỗi hỏng wifi không bởi rất nhiều máy hay bị mắc phải lỗi này.

5. Kiểm tra số serial

Số Serial là một dãy số ở mặt lưng của iPad. Bạn hãy lật mặt lưng của iPad để xem số serial đó có trùng với thông số serial trong mục General/ Setting/ About/Serial không.

6. Kiểm tra pin và sạc

Tuổi thọ pin của một thiết bị công nghệ với những chức năng đa năng như iPad là một vấn đề hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới thời lượng mà bạn sử dụng máy. Khi máy đã được dùng trong một thời gian dài, và tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi. Nếu pin của máy được sạc đầy mà lại nhanh chóng sụt đi thì pin đã bị hỏng, và chất lượng kém. 

Trên đây là những Cách kiểm tra, test iPad mini 2 cũ trước khi mua, hy vọng với những người đang có ý định mua iPad mini 2 cũ thì sẽ có thể lựa chọn mua được sản phẩm ưng ý và chất lượng.

5/1 đánh giá