Cách biến điện thoại Android thành iPhone 14 Pro với Dynamic Island “nhái” cực thú vị

- 16:20 09/09/2022

Góc kỹ thuật

0

20967

iPhone 14 Series ra mắt đang gây bão trên thị trường điện thoại thời gian gần đây với điểm nhấn là thiết kế màn hình mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mà Apple gọi đó là Dynamic Island. Nó không đơn thuần chỉ là một notch chứa camera selfie và cảm biến mà người dùng còn có thể tương tác với phần này tương tự một thanh taskbar thu nhỏ.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau đó, các nền tảng mạng xã hội cũng đã lan truyền video của những chiếc điện thoại Android sở hữu tính năng tương tự như Dynamic Island trên 2 mẫu máy của Apple. Vậy làm thế nào để đưa Dynamic Island lên chiếc máy Android của bạn? Trong bài viết này, MobileCity sẽ hướng dẫn bạn đọc cách biến điện thoại Android thành iPhone 14 Pro với Dynamic Island một cách đơn giản và nhanh chóng!

cai-dynamic-island-cho-android-4
Cách cài Dynamic Island cho điện thoại Android

Hướng dẫn cài Dynamic Island cho điện thoại Android

*Lưu ý: Để có được độ chân thực tối ưu nhất, điện thoại mà bạn sử dụng nên có thiết kế màn hình đục lỗ.

Để cài Dynamic Island cho điện thoại Android, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập CH Play, tìm và tải về ứng dụng Edge Mask.

cai-dynamic-island-cho-android-1
Tải và cài đặt Edge Mask

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về và cài đặt, các bạn khởi động ứng dụng và thực hiện cấp quyền để ứng dụng này có thể hoạt động. Hãy nhấn vào mục Apps that can appear on top, gạt bật thanh trượt tại ứng dụng EdgeMask 2 lần. Khi mục này chuyển thành Accessibility với số 1 màu đỏ ở góc phải là đã thành công.

cai-dynamic-island-cho-android-2
Cấp quyền cho ứng dụng

Bước 3: Sau khi cấp quyền thành công, chúng ta sẽ đến với bước cài đặt. Chọn mục Message, gạt bật thanh trượt ở mục Samsung massage style và nhấn vào biểu tượng cài đặt ở bên cạnh.

cai-dynamic-island-cho-android-3
Thiết lập cài đặt

Bước 4: Tại đây, các bạn sẽ cài đặt như sau:

  • Background color: Màu nền thông báo
  • Message color: Màu chữ thông báo
  • Showing two lines: Hiển thị 2 hàng
  • Duration: Thời gian hiển thị thông báo
  • Size: Kích thước của thông báo
  • Vertical: Vị trí hiển thị thông báo

Tuỳ theo kích thước của camera selfie mà bạn có thể căn chỉnh sao cho thông báo hiển thị phù hợp và đẹp mắt nhất. Với màu nền, bạn nên chọn màu đen (mã 000000) còn với màu chữ, hãy chọn màu trắng (mã FFFFFF). Dưới đây là kết quả sau khi MobileCity thực hiện:

d0981c7c3914fd4aa405
Thông báo hiển thị tương tự như trên iPhone 14 Pro Max

Trên đây là cách cài Dynamic Island cho điện thoại Android cực đơn giản mà MobileCity gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với điện thoại của mình!

Được viết bởi
Giới thiệu về Phan Đông Dương Đặc điểm nổi bật: Mình luôn cố gắng học hỏi, lắng nghe góp ý từ mọi người để bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo và làm mới chính mình để tạo nên bản sắc riêng cũng như khám phá thêm những điều mới trong cuộc sống cũng như công việc. Kinh nghiệm: Lĩnh vực content đòi hỏi sự tìm tòi, hiểu biết và sáng tạo lớn, từ ...

Hỏi đáp & đánh giá Cách biến điện thoại Android thành iPhone 14 Pro với Dynamic Island “nhái” cực thú vị

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?