5 tính năng thú vị được trông chờ nhất trên Xiaomi Mi 7

- 01:56 05/04/2018

Tin công nghệ

0

1027

Chiếc smartphone sử dụng chip Snapdragon 845 tiếp theo của Xiaomi - Mi 7 - được cho là sẽ ra mắt vào tháng 6.

Đã có rất nhiều thông tin về chiếc Mi 7 xuất hiện trên Internet nhờ các tập tin firmware rò rỉ và các nguồn khác. Tất cả đều khẳng định rằng Mi 7 sẽ là một chiếc smartphone thực sự đột phá của Xiaomi khi được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình OLED, nhận diện khuôn mặt 3D, sạc không dây và hơn thế nữa.

News-1-3

Dưới đây là những tính năng thú vị được trông chờ nhất trên Xiaomi Mi 7:

Màn hình OLED

Nhiều nguồn tin đã cho biết Xiaomi Mi 7 sẽ được trang bị một màn hình OLED do Samsung sản xuất. Các tập tin firmware của Mi 7 cũng đã tiết lộ rằng màn hình của máy còn có "tai thỏ" và tính năng Always-On Display. Chiếc Mi MIX 2S vừa được ra mắt cách đây chưa lâu vẫn sử dụng màn hình LCD, tỉ lệ 18:9; tuy nhiên màn hình Mi 7 sẽ có thể có tỉ lệ 19:9.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Cũng các nguồn tin trên khẳng định Xiaomi sẽ tung ra một mẫu Mi 7 Plus song song với Mi 7 thường. Các tập tin firmware của Mi 7 Plus đã tiết lộ rằng nó có thể có màn hình OLED, chipset Snapdragon 845, pin 4.000mAh và cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy liệu Mi 7 bản thường có được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình hay không.

Nhận diện khuôn mặt 3D

Tập tin firmware của Mi 7 cho thấy dải đen trên màn hình máy sẽ chứa cụm cảm biến Infrared Camera (camera hồng ngoại). Do đó, Mi 7 có lẽ sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt 3D hoành tráng không kém Face ID trên iPhone X.

Nếu thực sự Mi 7 được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt 3D thì chẳng có lý do gì khiến Xiaomi phải trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình hay cảm biến vân tay thông thường cho nó cả. Một hình ảnh rò rỉ cho thấy mặt sau của một thiết bị được cho là Mi 7 xuất hiện vào tháng trước (hình trên) cho thấy máy không có cảm biến vân tay ở mặt sau.

Camera kép sau

Giống Xiaomi Mi MIX 2S, Mi 7 có thể sẽ được trang bị cụm camera kép sau đặt theo phương dọc. Đến thời điểm này, chúng ta chưa có thêm thông tin nào về cấu hình chi tiết của cụm camera này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ "vay mượn" các tính năng AI của Mi MIX 2S để chụp thiếu sáng tốt hơn, tạo hiệu ứng bokeh khi chụp chân dung và phát hiện khung cảnh để thay đổi thiết lập camera tương ứng.

Trợ lý giọng nói Xiao AI

Mi MIX 2S là chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi được tích hợp trợ lý ảo AI mang tên Xiao AI. Ở thời điểm hiện tại, Xiao AI chỉ hỗ trợ tiếng Trung Quốc, và chắc chắn Mi 7 sẽ được tích hợp trợ lý ảo này. Tuy nhiên chưa có thông tin nào xác nhận Xiao AI sẽ hỗ trợ tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác trong thời gian đến.

Sạc không dây

Xiaomi Mi 7 được cho là sẽ có viên pin 3.400mAh và hỗ trợ sạc không dây 7.5W giống iPhone X.

Những tính năng nói trên cho thấy Mi 7 sẽ là một chiếc flagship cực kỳ mạnh mẽ và cao cấp. Bạn sẽ mua Mi MIX 2S hay chờ thêm một thời gian để được trên tay Mi 7?

Hỏi đáp & đánh giá 5 tính năng thú vị được trông chờ nhất trên Xiaomi Mi 7

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?