Lộ bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang muốn cải tiến tính năng kháng nước trên các thiết bị iPhone

- 23:00 10/03/2018

Tin công nghệ

0

733

Các mẫu iPhone mới đây đã có tính năng kháng nước. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đánh rơi iPhone xuống nước khi đang xạc hoặc khi đang kết nối với các phụ kiện khác, bạn có thể sẽ gặp rắc rối do cổng Lightning vẫn có thể bị ướt và gây ra các vấn đề.

Apple dường như đang tìm cách để khắc phục vấn đề này, dựa vào thông tin chi tiết từ hàng loạt các bằng sáng chế ứng dụng mà hãng đã công bố gần đây. Một bằng sáng chế đã tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi hình dáng của đầu nối Lightning, và đầu nối này sẽ được cắm vào một cổng có bảo vệ, và sẽ niêm phong các lỗ hổng khi được cắm vào. Sáng kiến này có vẻ khá đơn giản, ngoại trừ khoản "giới thiệu một loại đầu nối hoàn toàn mới."

Ứng dụng thứ hai có vẻ khá thực tiễn hơn: nó đề xuất ý tưởng cho phép điện thoại hoặc các loại thiết bị khác có thể tạo một đường hút chân không khi cáp được kết nối.

Hình ảnh từ bằng sáng chế cho thấy Apple muốn dùng ứng dụng của bằng sáng chế này để giúp các thiết bị có thể kháng nước tốt hơn. Nếu triển khai được, iPhone hay các thiết bị khác sẽ có thể kháng nước được ngay cả khi đang được kết nối với các thiết bị khác hoặc khi đang xạc. Ứng dụng này cũng miêu tả về một giao diện hiển thị trên điện thoại, cho phép người dùng kích hoạt hay phá vỡ dấu chân không.

Mặc dù việc cải tiến tính năng kháng nước sẽ luôn được chào đón, song chúng ta không nên mong đợi là những mẫu concept này sẽ có thể sẽ có mặt trong các sản phẩm thực. Các bằng sáng chế này đã được Apple đệ trình vào tháng 9 năm 2016, và cùng với khoảng thời gian đó, hãng đã bổ sung tính năng kháng nước cho iPhone mà không hề dùng bất cứ tính năng nào trong các bằng sáng chế trên. Xét cho cùng, các bằng sáng chế này vẫn cho chúng ta một cái nhìn sâu hơn vào những sáng kiến của Apple. Hy vọng là trong tương lai, hãng sẽ không có kế hoạch giới thiệu về một tiêu chuẩn kết nối mới, và chúng ta sẽ không phải mua lại dây xạc iPhone một lần nữa.

TOP 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Tại MobileCity

1: Giá hơn 2 Triệu: ==> Xiaomi Redmi Note 4X

2: Giá hơn 3 Triệu: ==> Xiaomi Redmi 5 Plus

3: Giá hơn 4 Triệu: ==> iPhone 6 cũ

4: Giá hơn 5 triệu: ==> iPhone 6s cũ

5: Giá hơn 10 triệu: ==> iPhone 7 Plus cũ

B: Đăng Ký (Subscribe) Kênh Youtube để xem đánh giá sản phẩm mới nhất -https://goo.gl/zths1M

Hỏi đáp & đánh giá Lộ bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang muốn cải tiến tính năng kháng nước trên các thiết bị iPhone

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?