Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

Dung lượng pin của Redmi 5 cực trâu, đáp ứng được người dùng trong cả ngày

Với viên pin 3.300 mAh, Redmi 5 hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu thông thường của người dùng trong 1 ngày.

 
 

Xiaomi Redmi 5 được trang bị viên pin có dung lượng 3.300 mAh, thấp hơn so với mức 4.100 mAh của người tiền nhiệm Redmi 4, nhưng cũng khá hợp lý đối với một thiết bị phân khúc bình dân và hoàn toàn đủ khả năng để sử dụng trong một ngày với các tác vụ thông thường.

 Xem chi tiết Redmi 5 tại đây:
 Xem chi tiết Redmi 5 Plus tại đây:


Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Redmi 5 trong một ngày mà không cần bận tâm đến chuyện sạc máy.

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Redmi 5 trong một ngày mà không cần bận tâm đến chuyện sạc máy.

 Lưu ý: Bài thử nghiệm này được áp dụng với pin chính hãng, chưa có dấu hiệu bị chai và bắt đầu với dung lượng pin đầy, độ sáng màn hình ở mức vừa phải khoảng 35%

Cụ thể, Redmi 5 có thể sử dụng liên tục trong khoảng 9 tiếng với các tác vụ tổng hợp như lướt web, xem phim, nghe nhạc hay chơi game với việc kết nối Internet (bằng Wifi hoặc 3G/4G) ở tần suất cao.

Tuy nhiên, đây là con số khi máy liên tục ở tình trạng onscreen - màn hình luôn bật. Trong thực tế, rất ít khi chúng ta sử dụng điện thoại đến 9 giờ liên tiếp, thế nên người dùng không cần quá bận tâm đến chuyện sạc máy hay có nên mang theo sạc dự phòng hay không. Tốc độ sạc của Redmi 5 cũng khá ổn định khi hoàn toàn đầy pin sau khoảng 2 tiếng 30 phút sạc.

Hãy thử lấy ví dụ với hai ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay: Facebook và Instagram. Với Facebook, Redmi 5 có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 giờ 30 phút mà chỉ tốn 10% pin. Còn đối với Instagram, con số này là 8% với cùng thời lượng sử dụng.


Tha hồ lướt Facebook với mức pin tiêu thụ cực thấp.

Tha hồ lướt Facebook với mức pin tiêu thụ cực thấp.

 Nếu thường xuyên xem phim hay các video trực tuyến qua smartphone thì Redmi 5 hoàn toàn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chúng tôi đã thử nghiệm xem một tập phim Game of Thrones kéo dài 60 phút và lượng pin tiêu tốn rơi vào mức 14%. Còn đối với YouTube, Redmi 5 tiêu thụ 12% sau 1 tiếng sử dụng. Tuy nhiên, với lịch sinh hoạt cơ bản của đa số người dùng hiện nay thì mỗi ngày chỉ dành ra từ 1 đến 2 tiếng để xem phim là hợp lý và sẽ không “ngốn” quá nhiều pin của máy.


Lượng pin tiêu thụ cho tác vụ xem phim khá cao nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn.

Lượng pin tiêu thụ cho tác vụ xem phim khá cao nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn.

 Ngoài ra, nếu là một người thích chơi game di động thì Redmi 5 chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng. Chúng tôi đã thử nghiệm với ba trong số các trò chơi “kinh điển” là Temple Run 2, Fruit Ninja và Angry Bird 2, mỗi game chơi trong vòng 30 phút và đều được kết nối mạng Wi-fi. Kết quả thu về được: 8% pin dành cho Temple Run 2, 6% pin dành cho Fruit Ninja và 7% dành cho Angry Bird 2. Như vậy, bạn chỉ tốn khoảng hơn 20% để có được 1 tiếng 30 phút giải trí với trò chơi điện tử, thời lượng tương đối hợp lý với đa số người dùng hiện nay.


Chơi game vừa mượt vừa không hao pin với Redmi 5.

Chơi game vừa mượt vừa không hao pin với Redmi 5.

 Với nhiều người dùng, đặc biệt là phụ nữ thì khả năng quay phim, chụp ảnh là tất cả những gì họ quan tâm ở một sản phẩm smartphone. Thật bất ngờ là những tính năng này lại không tiêu tốn quá nhiều pin của máy. Cụ thể, chỉ mất 10% pin, bạn sẽ liên tục chụp được khoảng 300 bức ảnh khác nhau trong vòng 30 phút. Ngoài ra, với một đoạn video quay trong 15 phút cũng chỉ tốn 5% pin mà thôi. Đây chắc chắn sẽ là một tin mừng với các tín đồ sống ảo bởi Redmi 5 sẽ giúp họ thoải mái “tác nghiệp”.


Thật bất ngờ khi tác vụ quay phim, chụp ảnh lại không tốn nhiều pin như trên nhiều dòng thiết bị khác.

Thật bất ngờ khi tác vụ quay phim, chụp ảnh lại không tốn nhiều pin như trên nhiều dòng thiết bị khác.

 Như vậy, trong tổng thời gian 7 giờ 15 phút, Redmi 5 đã thực hiện hầu hết các tác vụ thông dụng nhất với lượng pin hao hụt là 80%. Trên đây đều là những thử nghiệm về các ứng dụng mà đa số các bạn trẻ - nhóm đối tượng chính Redmi 5 hướng đến, yêu thích và thường xuyên sử dụng. Và tất nhiên là chiếc smartphone tầm trung này cũng có thể đáp ứng tốt cả những nhu cầu đơn giản khác như lướt web, nghe nhạc hay nhắn tin và 3,300 mAh là tương đối hợp lý để sử dụng trong vòng một ngày.

 

Toàn bộ chi tiết bài thử nghiệm pin Xiaomi Redmi 5.

Toàn bộ chi tiết bài thử nghiệm pin Xiaomi Redmi 5.

 Với dung lượng pin ấn tượng và phù hợp trong tầm giá, Xiaomi Redmi 5 hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản của người dùng trong một ngày khi có thể xử lý nhiều tác vụ khác nhau mà không cần “cầu cứu” đến những cục sạc dự phòng. Bên cạnh đó, với nhiều tính năng tiện lợi cùng mức giá khá mềm dao động trong khoảng từ 3 - 5 triệu đồng, chắc chắn Xiaomi Redmi 5 sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho người tiêu dùng.

Ý kiến