Bỏ ra 130 USD mua bộ sạc MagSafe Duo của Apple liệu có phải là sự lựa chọn thông minh?

- 23:18 09/11/2020

Tin công nghệ

0

597

Apple đã rất khéo léo khi đưa người dùng vào một ma trận của củ sạc, dây sạc, bộ sạc không dây để có thể khiến người dùng bỏ ra nhiều chi phí nhất có thể chỉ để sạc pin cho mỗi thiết bị của mình.

Apple gần đây đã đưa ra một thông báo khá bất ngờ rằng MagSafe sẽ trở lại với dòng sản phẩm iPhone 12. Và mặc dù bộ sạc MagSafe Duo không hoàn toàn là AirPower, nhưng nó là một phụ kiện có thể sạc cho cả iPhone 12 và Apple Watch cùng một lúc.

Apple gần đây đã đưa ra một thông báo khá bất ngờ rằng MagSafe sẽ trở lại với dòng sản phẩm iPhone 12. Và mặc dù bộ sạc MagSafe Duo không hoàn toàn là AirPower, nhưng nó là một phụ kiện có thể sạc cho cả iPhone 12 và Apple Watch cùng một lúc.

Đây là một đề xuất sản phẩm hấp dẫn, vì các nam châm trong MagSafe giúp giữ thiết bị của bạn tại chỗ - và do đó, nó thực sự tiến hành sạc pin - không giống như một số chân sạc không dây khác. Và theo thông báo mới nhất, nó có giá bán 130 USD.

Hãy nhìn lại, bộ sạc MagSafe thông thường có giá 40 USD. Bộ sạc Apple Watch, sử dụng cổng USB-A hoặc USB-C, có giá 30 USD. Và nên nhớ rằng tất cả Apple Watch đều đi kèm với một củ sạc trong hộp. Nếu bạn mua thêm một củ sạc cho mỗi cái, tổng cộng chi phí bỏ ra sẽ là 110 USD, nhưng về mặt lý thuyết, bạn có thể chỉ phải trả ít nhất là 70 USD.

bo-sac-magsafe-duo1

 

Bộ sạc MagSafe thông thường không hoạt động với Apple Watch, nhưng giả sử bạn đã mua một bộ sạc MagSafe thông thường và củ sạc USB-C với giá tổng cộng 60 USD rồi, thì giờ bạn chỉ cần mua thêm bộ sạc Apple Watch giá 30 USD nữa thôi là có thể đủ sạc cho cả hai thiết bị. Con số chênh lệch là 60 USD, khoảng 1,4 triệu đồng tiền Việt. Chắc chắn, MagSafe Duo được cho là thuận tiện hơn về tính di động, nhưng rõ ràng bạn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn mà vẫn có đủ dây cáp và củ sạc trong túi cho mình.

Tuy nhiên, lập luận về tính di động ở đây có chút vấn đề. Vì bạn không thể dán MagSafe Duo này vào mặt sau của iPhone 12 và sử dụng nó cùng lúc như với bộ sạc MagSafe thông thường. Rõ ràng nếu so sánh về "tính di động" thì một cái cáp sạc đã là quá đủ cho mọi vấn đề.

photo-1-1604896836325304405915

Và các chi phí trên còn chưa tính đến việc bạn mua thêm cả ốp lưng MagSafe, được bán lẻ với giá 50 USD. Mức giá đó cộng với bộ sạc thông thường và củ sạc vẫn là 110 USD. Một lần nữa, nếu bạn đã có Apple Watch, bạn không cần phải mua bộ sạc hoặc cục sạc khác. Đồng hồ thông minh này đi kèm với bộ sạc riêng và bạn có thể đã có cục sạc tương thích.

Dù sao đi nữa, nếu là một fan cuồng nhiệt của Apple và có kinh tế dư dả, hãy mua đủ bộ phụ kiện sạc chính hãng của nhà sản xuất như một thú vui sưu tầm. Còn không, hãy chọn là một người tiêu dùng thông thái.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm phụ kiện iphone tại Mobilecity.

Hỏi đáp & đánh giá Bỏ ra 130 USD mua bộ sạc MagSafe Duo của Apple liệu có phải là sự lựa chọn thông minh?

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?