Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

AirB chưa kịp ra mắt đã dính phốt, Reviewer tuyên bố cạch mặt BKAV

Tân Một Cú - một trong 3 Reviewer được trải nghiệm trước sản phẩm AirB cho rằng BKAV làm việc thiếu chuyên nghiệp khiến anh phải xóa video.

AnhEm TV, Duy Thẩm và Tân Một Cú là 3 kênh Youtube đầu tiền được trải nghiệm cặp tai nghe AirB chưa được ra mắt của BKAV. Lùm xum xung quanh chiếc tai nghe này bắt đầu nổ ra khi người xem bất ngờ nhận thấy clip review AirB đồng loạt biến mất trên các kênh youtube này. Nghi vấn đặt ra là BKAV đã tác động vào các kênh YouTube do cả 3 đều có những đánh giá tiêu cực về AirB.

Sau đó, CEO Nguyễn Tử Quảng của BKAV đăng đàn giải thích đây là "lỗi do nhân viên"

"Sự việc bắt nguồn từ việc bộ phận kinh doanh của BKAV chuyển một bộ SẢN PHẨM SAMPLE, bản thử nghiệm không chính thức, cho bộ phận kinh doanh ngành hàng của một đại lý. Có sự hiểu nhầm trong thỏa thuận của hai bộ phận này. Lỗi thuộc về nhân viên kinh doanh của BKAV, bạn này đã KHÔNG NÓI RÕ ĐƯỢC đây là sản phẩm thử nghiệm, chỉ dùng trong NỘI BỘ", vị CEO cho hay.

Mặc dù vậy Tân Một Cú có vẻ như không chấp nhận lời giải thích này của CEO Nguyễn Tử Quảng và đăng đàn tuyên bố "không muốn làm việc cùng BKAV"

Theo Tân Một Cú, lý do lớn nhất khiến anh xóa video reivew AirB do BKAV làm việc thiếu chuyên nghiệp

"Sản phẩm demo là 1 chuyện, nhưng cách họ "stylish” cho sản phẩm gửi đến các đơn vị truyền thông thì mình không nhìn thấy sự tôn trọng nào ở trong đấy: hộp Case của AirB Pro nhưng tai nghe bên trong và hộp giấy bên ngoài là của AirB. Khi mình đã hoàn thiện clip và đăng tải trên kênh Tân 1 Cú thì SAU ĐÓ, mình mới nhận được thông báo về sai sót của sản phẩm demo. Bên BKAV yêu cầu xóa bỏ chữ "Pro" xuyên suốt 1 clip dài hơn 10 phút và ĐÃ PUBLIC trên YouTube. Ai làm YouTube cũng sẽ hiểu rằng yêu cầu trên gần như KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC và chỉ có 1 cách duy nhất: xóa đi và làm lại cái mới. Mình cảm thấy sức lao động của mình bị coi rẻ nên mình quyết định dừng hợp tác cùng BKAV.

Càng bất ngờ hơn khi sự việc xảy ra, họ thông báo rằng "LỖI TẠI NHÂN VIÊN". Thật không thể tin nổi!", YouTuber này viết.

"Tất nhiên là khi được 1 nhãn hàng đưa cho sản phẩm để review sớm, mình cũng tự hiểu phải “ăn nói” thế nào cho giữ được tính khách quan và giữ được cả danh tiếng cho nhãn hàng. Mình tự tin là mình đã dành nhiều sự ưu ái của BKAV, chấp nhận cả điều kiện “KHÔNG ĐÁNH GIÁ CHẤT ÂM VÌ ĐÂY LÀ BẢN DEMO” của BKAV đồng thời đã lựa chọn từ ngữ cẩn thận để không gây ảnh hưởng quá nhiều đến họ".

Vì việc hợp tác đã chấm dứt nên Tân Một Cú cũng không ngần ngại gửi 1 bài đánh giá công tâm về "TAI NGHE AIRB DEMO" mà anh được trải nghiệm:

1/ Chất liệu nhựa không cao cấp như quảng cáo.

2/ Bản lề có đặc tính vật lý giống với CAO SU. Về ý tưởng thì mình cho là hay nhưng nói thật mình dùng Airpods 1, Airpods 2 và Sony WF-1000XM3 suốt 2, 3 năm nay thì chưa bao giờ bị gãy bản lề cả. Ý tưởng hay nhưng không thực tế.

3/ Khả năng cảm ứng gõ rất tệ. Chỉ nhận lệnh gõ 1 lần hoặc giữ lâu; những lệnh gõ 2 lần, 3 lần đều bị hiểu nhầm là gõ 1 lần trong suốt 80% thời gian mình trải nghiệm

4/ Chất âm CỰC KÌ KHÓ HIỂU: âm thanh bị đục, méo tiếng đến 60%; gần như không có dải âm trầm, dải âm cao cũng không tốt.

5/ Housing làm kích thước không hợp lý, phần tips cao su không khít được vào tai

"Bên BKAV cũng thông báo rằng bản DEMO này còn rất nhiều khiếm khuyết từ hoàn thiện đến chất âm nên sẽ không được như bản thương mại; và mình hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, nếu AirB bản thương mại có chất lượng và trải nghiệm đúng như những gì BKAV công bố thì bản demo này, theo cảm nhận của mình, chỉ đạt từ 10- 20% chất lượng của bản thương mại. Suốt hơn 6 năm làm nghề, mình CHƯA BAO GIỜ thấy 1 sự chênh lệch lớn đến như thế.

BKAV cũng có nhã ý sẽ gửi lại tai nghe bản thương mại cho reviewer chúng mình nếu như có nhu cầu. Cá nhân mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh Quảng nhưng mình xin phép TỪ CHỐI. Mình sẽ bỏ những đồng tiền làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ do mình làm ra để mua bản AirB Pro chính thức về làm đánh giá cho các bạn. Lúc này sẽ chẳng có thế lực nào kiểm soát nội dung của mình cả, và giả sử clip đó mà "bay màu" thì các bạn tự hiểu là chuyện gì xảy ra rồi nha", Tân Một Cú nhắn nhủ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và đưa tin về sự việc.

Ý kiến