Kích thước, tỷ lệ màn hình iPhone X là bao nhiêu?

- 21:51 23/08/2019

Tin công nghệ

0

8542

Gần đây, có rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi, thắc mắc cho MobileCity rằng tỉ lệ màn hình iPhone X là bao nhiêu? Kích thước giao diện màn hình iPhone X có to hơn so với các thế hệ trước đó? Và không để các bạn phải đợi lâu nữa, hôm nay MobileCity sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất!

bat-mi-ti-le-man-hinh-iphone-x

Dựa vào những tiêu chí nào mà người dùng có thể đánh giá chiếc điện thoại bất kì có được cải tiến hơn so với các thế hệ trước đó hay không? Rất đơn giản, chỉ cần bạn dựa vào 2 tiêu chí: Kích thước và độ phân giải màn hình.

Vậy, khi nhắc đến kích thước iPhone, bạn thường nghĩ đến điều gì? Chắc chắn là số đo của đường chéo, đúng không nào?

XEM THÊM: Thay ổ sim iPhone X | XR | XS | XS MAX

Kích thước màn hình iPhone X và những điều đặc biệt

Bỏ nút Home, thiết kế tràn viền với kích thước 5,8 inch và sử dụng công nghệ OLED là những thay đổi ta dễ thấy nhất ở iPhone X.

Khác với những thế hệ trước đây, iPhone X ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt lớn của Apple, khi lần đầu tiên sử dụng công nghệ màn OLED – công nghệ đã quá nổi tiếng của Samsung Display. Với công nghệ này, iPhone X mang đến cho người dùng một trải nghiệm hình ảnh vô cùng sống động và sắc nét do được hỗ trợ độ tương phản cao.

Bên cạnh đó, kích thước iPhone X cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có biết, kích thước, tỉ lệ màn hình ipx là bao nhiêu không?

  • Tỉ lệ màn hình của iPhone X là 19,5:9
  • Tỉ lệ màn hình của Galaxy S8, S8 + và Note 8 là 18,5:9
  • Tỉ lệ màn hình của LG và Huawei là 18:9

Với con số trên, bạn có thể thấy tỉ lệ màn hình iPhone X rất lớn đúng không nào? Nhưng trên thực tế, diện tích tương tác của chúng không lớn như vậy. Bởi tỉ lệ màn hình iPhone X là 19,5:9. Nhưng, nếu bỏ đi phần góc bo ở các cạnh và trên đỉnh đầu, thì tỉ lệ của chúng chỉ dừng lại ở 18,5:9.Và nội dung hiển thị màn hình sẽ chỉ ở mức 4,96 inch mà thôi.

Nếu các bạn gặp phải các lỗi màn hình iphone X không hiển thị hình ảnh, iPhone X không lên màn hình. Tham khảo tại đây cách khắc phục triệt để

Cùng so sánh tỉ lệ màn hình iPhone X với một số dòng smartphone nổi bật hiện nay, để xem, tỉ lệ màn hinh iPhone X có lớn hơn những sản phẩm khác như ta vẫn nghĩ?

So sánh màn hình iPhone X và Galaxy Note 8

Nếu so sánh màn hình iPhone X và Galaxy Note 8, ta có thể dễ dàng nhận thấy: Màn hình Galaxy Note 8 lớn hơn màn hình ipx.

Thật vậy, bạn có thể kiểm chứng:

bat-mi-ti-le-man-hinh-iphone-x-9

Màn hình Galaxy Note 8 có kích thước 6,3 inch. Trong đó, màn hình iPhone X chỉ có kích thước 5,8 ich mà thôi.

Thêm vào đó:

Galaxy Note 8 sở hữu độ phân giải 1440 x 2960 pixel. Trong khi, độ phân giải của ipx chỉ dừng lại ở con số 1125 x 2436 pixel.

Đó và với Galaxy Note 8, còn với Galaxy Note 9 thì sao?

So sánh màn hình iPhone X và note 9

Tiếp tục được thiết kế với xu hướng tràn viền, Galaxy Note 9 được thiết kế màn hình siêu mỏng. Trong đó, iPhone X lại được phát triển ở một xu hướng riêng với màn hình tai thỏ. Với 2 xu hướng khác biệt nhau như thế này, tỉ lệ - kích thước màn hình của chúng có giống nhau không?

bat-mi-ti-le-man-hinh-iphone-x-8-1024x576

Dòng sản phẩm Galaxy Note 9 iPhone X
Màn hình Supper AMOLED 6,4 inch Supper AMOLED 5,8 inch
Tỉ lệ phủ 83,4% 82,9%
Độ phân giải 1440x2960, 516 PPI 1125x2436, 458PPI

Nhưng nhìn chung, Apple và Samsung đều cho ra mắt 2 sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Mà ở mỗi sản phẩm đều ẩn chứa những điểm mạnh riêng. Tất cả đêu xứng đáng là dòng smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay.

Không so sánh tỉ lệ màn hình với các hãng sản xuất khác nữa, chúng ta cùng so sánh iPhone X với các thế hệ trước đó xem sao nhé!

So sánh màn hình iPhone X và 8 plus

Theo như chúng ta đã biết, độ phân giải màn hình của iPhone 8 Plus là 5,5 inch và sở hữu tỉ lệ 16:9. Còn độ phân giải màn hình iPhone X lên đến 5,8 ich và độ phân giải màn hình thực tế là 18,5:9. Như vậy, có phải iPhone X có màn hình to hơn iPhone 8 Plus đúng không nào?

Nếu bạn đã vội vàng khẳng định chỉ dựa vào thông số trên, thì có lẽ bạn đã sai rồi đấy! Bởi thực tế, màn hình iPhone X còn bé hơn cả iPhone 8 Plus.

bat-mi-ti-le-man-hinh-iphone-x-7

Tính toán 1 chút nhé! Theo định lý Pitago, ta hoàn toàn có thể tính ra diện tích màn hình của 2 dòng sản phẩm này.

Diện tích màn hình của iPhone 8 Plus là 83,529 cm2.

Diện tích màn hình của iPhone X là 82,223 cm2.

Tuy Apple đã mạnh dạn loại bỏ nút Home truyền thống trên thiết kế của mình, tận dụng tối đa diện tích để mở rộng màn hình mà không thay đổi kích thước máy. Nhưng, chính thiết kế này đã khiến iPhone X nhỏ hơn 2,6% so với dòng sản phẩm iPhone 8 Plus.

Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình iPhone XS Max cùng những ưu đãi hấp dẫn

Với kết quả trên, có thể khẳng định rằng màn hình iPhone 8 có diện tích lớn hơn ipx, mặc dù độ dài đường chéo có phần nhỏ hơn. Hơn nữa, Ip8Plus được thiết kế sử dụng Full màn hình, còn iPhone X lại có màn hình bo tròn ở 2 góc trên và có 1 phần bị khuyết do phải đặt camera trước cũng như cảm biến. Nên sẽ không quá ngạc nhiên khi nhận ra màn hình iPhone X nhỏ hơn rất nhiều so với chúng ta vẫn nghĩ.

Đó là với dòng sản phầm gần iPhone X nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh tỉ lệ cũng như độ phân giải màn hình với iPhone 6 Plus và iPhone 7 Plus để nhận thấy sự khác biệt

  iPhone X iPhone 6 Plus iPhone 7 Plus
Kích thước màn hình 5,8 ich 5,5 inch 5,5 inch
Độ phân giải màn hình FullHD: 1125 x 2436 pixel 1080 x 1920 FullHD: 1080 x 1920 pixel
Mật độ điểm ảnh 458 PPI 401PPI 401 PPI
Công nghệ OLED IPS LCD IPS LCD

Đó là với những thế hệ trước đó. Vậy, tỉ lệ màn hình iPhone X với các thế hệ tiếp theo – XS, XR XS Max? Các sản phẩm thế hệ tiếp theo có gì nổi bật hơn?

Đôi nét về màn hình iPhone X và iPhone XS

Màn hình của iPhone X được biết đến là một bước đột phá lớn của Apple, nên công nghệ này tiếp tục được giữ nguyên trên iPhone XS. Cả 2 đêu sở hữu những công nghệ màn hình tương đương nhau, không có gì nổi bật:

  ti-le-man-hinh-iphone-x

+ Màn hình OLED 5.8 inch

+ Độ phân giải 2.436 x 1.125 pixels

+ Tỉ lệ khung: 19.5:9 – chiếm tới 82.9% diện tích mặt trước.

Đó là với iPhone XS. Với iPhone XR và XS Max, những thông số này được cải thiện rõ rệt.

Kích thước màn hình iPhone X và iPhone XR

Là dòng sản phẩm ra đời sau iPhone X 1 năm, nhưng iPhone XR đã đáp ứng được những thỏa mãn mà người dùng chưa tìm thấy ở iPhone X.

ti-le-man-hinh-iphone-x1

Sở hữu một màn hình có kích thước lớn hơn. Thật vậy, XR mang đến cho người dùng kích thước sản phẩm lên tới 6.1 inch. Với độ phân giải 828 x 1792 pixels. Và tất nhiên, dòng sản phầm này vẫn sở hữu “tai thỏ” truyền thống của Apple.

Tuy với kích thước lớn hơn, nhưng iPhone XR chỉ dừng lại ở tấm nền LCD mà thôi – đây là một điều vô cùng đáng tiếc.

Kích thước màn hình iPhone X và ip iPhone XS Max

Là thế hệ sản phẩm có kích thước lớn nhất từ trước đến nay của Apple, iPhone XS Max sở hữu màn hình lên đến 6,5 inch. Thậm chí, xét một cách tổng thể, iPhone XS Max còn lớn hơn cả iPhone 8 Plus.

Việc iPhone XS Max sở hữu kích thước màn hình lớn sẽ là một trong những đặc điểm nổi bật đầu tiên hấp dẫn người dùng. Bên cạnh đó là hàng hoạt tính năng cải tiến đáng được nhắc đến như bộ nhớ, 2 sim, khả năng chống nước và thời gian sử dụng sẽ là những lợi thế của iPhone XS max trên thị trường hiện nay.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết tỉ lệ màn hình iPhone X là bao nhiêu? Cũng như sự lớn nhỏ của chúng so với các sản phẩm thế hệ trước hay những sản phẩm đình đám nhất của Ss chưa? Hy vọng bài viết “Bật mí tỉ lệ màn hình iphone x” sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN:

Được viết bởi
Tôi tên là Nguyễn Anh Tú, tôi đã có 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa điện thoại và hiện này mình đang là kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và phần mềm tại Mobilecity. Tôi là người thân thiện thích giúp đỡ mọi người, tôi thích giải quyết những công việc khó và mang tính thử thách và là một người đam mê công nghệ tôi luôn thích tìm tòi những cái mới và Mobilecity đã giúp tôi thực hiện điều đó. ...

Hỏi đáp & đánh giá Kích thước, tỷ lệ màn hình iPhone X là bao nhiêu?

5/5

1 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
1
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?