Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.437.9999 - 096.539.7966

iPhone 6s - Cái tên khuyết tật đối với Apple

- 04:46 16/08/2016

Tin công nghệ

0

504

Theo đó, doanh số bán iPhone của Apple đã sụt giảm thảm hại khi cho ra mắt bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus.

Chỉ với 51,2 triệu chiếc iPhone được bán ra trong 3 tháng đầu năm 2016, thấp hơn tới 10 triệu máy so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu của IDC, Apple cũng là hãng có lượng smartphone xuất xưởng giảm nhiều nhất trong 5 hãng đang dẫn đầu. Đối thủ lớn nhất và nằm ngay trên Apple là Samsung cũng không tăng trưởng, nhưng số lượng smartphone chỉ sụt 0,6% thay vì 16,3%.​

 

 
=> Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũSamsung S6 Edge cũSamsung S7 cũSamsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

 

Doanh số iPhone 6s là nỗi thất vọng lớn đối với Apple theo CNN Money. Cải tiến thiếu đột phá so với chính phiên bản tiền nhiệm, iPhone 6, cũng như những đối thủ Android cao cấp là nguyên nhân khiến cho Apple bị tụt lại về doanh số. Chính Tim Cook cũng phải thừa nhận, tỷ lệ khách hàng nâng cấp từ iPhone đời cũ lên iPhone 6s thấp hơn nhiều so với của iPhone 6 năm ngoái.

 

Trang tin tức của Mỹ cho rằng nâng cấp trên iPhone 6s thiếu hấp dẫn khi so sánh với iPhone 6. Một trong những tính năng được Apple kỳ vọng đột phá là 3D Touch, nhưng lợi ích bây giờ vẫn hạn chế. Hay camera có tốt hơn nhưng tất cả những điểm đó chưa đủ thuyết phục để người dùng bỏ ra 650 USD cho một chiếc máy mới hơn.

 

Nguyên nhân nữa khiến cho iPhone 6s kém thu hút còn nằm ở thời điểm. Tại Mỹ, iPhone 6s xuất hiện cũng là lúc hình thức bán máy với 2 năm hợp đồng kèm nhà mạng bị khai tử. Các nhà mạng ở đây giờ muốn khách hàng dùng những chiếc điện thoại của họ càng lâu càng tốt, bằng cách giảm tiền cước phí hàng tháng chứ không phải bán thiết bị mới của các nhà sản xuất.

 

Tiêu biểu nhất ở Trung Quốc, thị trường quan trọng nhất của Apple vài năm trở lại đây, đã giảm tới 26% doanh thu trong quý đầu 2016 vừa rồi so với cùng kỳ năm ngoái.​ iPhone 6s xuất hiện cũng vào lúc thị trường smartphone toàn cầu bão hoà và tình hình kinh tế thế giới còn những bất ổn.

 

 

Tuy nhiên, Richard Windsor, nhà phân tích tới Edison Investment Research không đồng tình hoàn toàn với nhận định của CNN Money về 6s. Ông cho rằng thiếu công bằng khi đem so sánh sức hút của iPhone 6s với phiên bản tiền nhiệm.

 

iPhone 6 với màn hình lớn hơn đã tạo ra khao khát cho người dùng của Apple, điều mà 6s không có được. Nhu cầu của người dùng bị dồn nén trước khi có iPhone 6 và đã có rất nhiều chuyển đổi từ Android sang iOS, Windsor chia sẻ. Nhưng đến giờ khi xu hướng này qua đi và nhu cầu trở về mức thông thường, nó kéo Apple sụt giảm chứ không phải iPhone 6s. Các nhà phân tích và cổ đông của Apple giờ đang hướng đến iPhone 7 sắp ra mắt và kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật cho hãng giống như iPhone 6 làm được hai năm trước.

 

Phải tới tháng 9 như lộ trình, Apple mới tung ra iPhone 7 nhưng tin đồn và thông tin rò rỉ về sản phẩm này đã xuất hiện tràn ngập trên Internet thời gian gần đây. Sạc không dây, thiết kế mỏng hơn do loại bỏ giắc tai nghe, camera kép và vỏ kính kết hợp kim loại được cho là những điểm mới của sản phẩm này. Tuy nhiên, đó là một thách thức lớn đối với Apple. Những sản phẩm mới nhất gần đây như iPhone 6s hay iPhone SE tỏ ra mờ nhạt và không còn giữ đặc trưng về sáng tạo của Apple, trong khi công nghệ giờ đã tới hạn, Neil Saunders, CEO của Conlumino, nhận định.

 

Theo VnExpress

Hỏi đáp & đánh giá iPhone 6s - Cái tên khuyết tật đối với Apple

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?