Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

5 Hiểu nhầm về sạc pin trên Smartphone hiện nay.

Không dùng điện thoại trong khi sạc, không sạc qua đêm hay chỉ sạc khi máy hết kiệt pin là những hiểu lầm thường gặp với pin trên smartphone hiện nay.

Trong những năm qua, smartphone đã có nhiều bước tiến trong đó pin và công nghệ sạc được nâng cao giúp việc dùng điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay MobileCity sẽ đưa ra những hiểu lầm của người dùng khi sạc điện thoại smartphone hiện nay.

 

Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm hỏng pin

 

Điện thoại đã tiến từ dòng phổ thông lên smartphone và những thiết bị này “đủ thông minh” để tự ngắt khi đã sạc đầy. Đa số những chiếc smartphone hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị cho tính năng tự ngắt nguồn điện khi pin đã đủ dung lượng. Việc sạc điện thoại qua đêm không làm hỏng pin nhưng sẽ gây lãng phí điện và chưa tối ưu. Tuổi thọ của pin sẽ tốt nhất nếu luôn được giữ ở mức 50% đến 80%. Vậy nên nếu người dùng chú ý về thời gian sạc pin của chiếc điện thoại hì cũ không phải là điều thừa.

 

 

Sử dụng sạc khác hãng sẽ làm hỏng điện thoại

 

Tránh mua sạc rẻ tiền, đặc biệt là sạc nhái là quan niệm đúng vì những củ sạc chất lượng kém sẽ có nguồn điện vào máy không ổn định sẽ gây ảnh hưởng dến tuổi thọ của pin. Tuy nhiên việc dùng sạc của thương hiệu uy tín khác không ảnh hưởng đến tuổi thọ smartphone, máy tính bảng. Ví dụ chúng ta có thể dùng củ sạc của LG có thông số kỹ thuật 5V - 1,8A cho các chiếc điện thoại của Sony hay Samsung dùng củ sạc có nguồn điện vào tương tự như trên. Dù vậy, ưu tiên nhất vẫn là sạc chính hãng, sạc có dòng vào theo chuẩn của nhà sản xuất.

 

 

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

 

Sau thông tin về những vụ tử vong do dùng điện thoại trong khi sạc, nhiều người hiểu sai về vấn đề này bởi điều tra cho thấy, nạn nhân thực ra đều dùng sạc không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất hay những củ sạc kém chất lượng. Hãy dùng điện thoại bất cứ khi nào cần, ngay cả khi sạc miễn là bộ sạc chính hãng hoặc từ một thương hiệu uy tín khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bi của mình.

 

 

Điện thoại có thể dùng liên tục

 

Điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần những khoảng thời gian để “nghỉ ngơi”. Một chuyên gia Apple cho biết, để tối ứu hóa pin trên thiết bị di động, người dùng nên tắt máy khi không cần thiết, đặc biệt khi ngủ. Một tuần nên tắt điện thoại một lần và máy tính nên xả pin một tháng một lần. Với điện thoại Android, việc tắt máy không chỉ tối ưu hóa pin mà còn giải phóng bộ nhớ giúp máy chạy mượt mà hơn.

 

Không sạc điện thoại khi chưa hết kiệt pin

 

Nhiều người vẫn giữ thói quen chỉ sạc khi điện thoại còn một vài % pin nhưng điều này không đúng. Pin trên các smartphone của Apple, Samsung và nhiều hãng khác sử dụng công nghệ lithium-ion nên có tuổi thọ sạc - xả rất tốt. Trong điều kiện dùng thông thường, pin có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Việc để cạn pin có thể khiến thiết bị hoạt động thiếu ổn định, thậm chí gây hỏng pin.

Theo MobileCity

Tham khảo một số smartphone pin tốt tại MobileCity

Lenovo A5000

Lenovo A6000

Lenovo P70

 

0

2569

Ý kiến