Thay đổi trên iPhone 8 Touch ID sẽ hoạt động như thế nào?

- 00:04 02/04/2017

Tin công nghệ

0

983

Người dùng công nghệ đã khá quen thuộc với tính năng cảm biến vân tay Touch ID trên những chiếc iPhone mới của Apple. Cùng với việc iPhone 8 sẽ loại bỏ nút Home vật lý, thì Touch ID sẽ được hoạt động như thế nào?

thay-doi-tren-iphone-8-touch-id-se-hoat-dong-nhu-the-nao-1

Phân vân iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID như thế nào?

Theo như chuyên gia phân tích Phố Wall, ông Rod Hall cho rằng: " iPhone 8 sẽ sử dụng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt để thay thế cho cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên nếu loại bỏ luôn cả Touch ID có vẻ như là một quyết định quá mạo hiểm và quá sớm của Apple tại thời điểm hiện nay".

Một bằng sáng chế vừa được cấp phép vào hôm thứ 3 của Apple, được phát hiện bởi trang tin 9to5Mac, đã tiết lộ một cách hoàn toàn khác có thể giúp iPhone 8 vẫn nhận diện được dấu vân tay Touch ID mà không cần tới nút Home vật lý.

Công nghệ trong bằng sáng chế vừa đăng ký này được gọi là “Cảm biến sinh trắc học với nguồn phát sóng siêu âm”. Đây là công nghệ từng được Xiaomi nhắc đến, sử dụng sóng siêu âm để có thể nhận diện dấu vân tay của người dùng.

Các nguồn phát sóng siêu âm này có một điểm đặc biệt là chúng có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong thiết bị di động, có thể là ngay dưới màn hình cảm ứng. Khi người dùng nhấn ngón tay vào màn hình, kích thích điện sẽ kích hoạt các nguồn phát sóng siêu âm này.

Các sóng siêu âm sẽ phản hồi lại bề mặt của ngón tay tiếp xúc, mỗi dấu vân tay sẽ tạo ra một hình ảnh phản hồi duy nhất. Công nghệ này cũng có tốc độ phản hồi nhanh hơn và chính xác hơn gấp nhiều lần so với cảm biến dấu vân tay truyền thống.

Công nghệ sóng siêu âm cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, ví dụ như ngón tay của bạn bị bẩn hay bị ướt. Do đó, công nghệ này hoàn toàn vượt trội so với Touch ID mà Apple đã và đang sử dụng.

XEM THÊM:

Thay mic iPhone 8 | iPhone 8 Plus

Thay ổ sim iPhone 8 | 8 Plus

Tuy nhiên, đây mới chỉ là công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm nên vẫn chưa thể biết cụ thể liệu có thể hoàn thiện kịp lúc ra mắt chiếc iPhone 8 mới hay không. Cùng chờ đón những thay đổi mới trên thiết bị iPhone 8 khi được ra mắt.

Hỏi đáp & đánh giá Thay đổi trên iPhone 8 Touch ID sẽ hoạt động như thế nào?

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?