So sánh ảnh chụp từ Mi 5X và Mi 6: liệu có thể tạo cuộc lật đổ?

- 11:50 24/10/2017

Tin công nghệ

0

1090

 

Xiaomi Mi 5X và Mi 6 đều là hai mẫu smartphone trang bị camera kép mới nhất của Xiaomi. Ngay cả khi được khẳng định sử dụng chung camera kép với Mi 6, liệu Mi 5X với mức giá rẻ hơn phân nửa có thể đánh bại Mi 6 về chất lượng camera kép.

 

Xiaomi Mi 5X ra mắt hồi tháng 7/2017 hướng tới việc cung cấp smartphone có camera kép với giá bán rẻ hơn để phục vụ thị trường. Đáng chú ý, Mi 5X có các thiết lập gần như tương đồng với mẫu Mi 6 cũng trang bị camera kép ra mắt trước đó.

Thoạt nhìn, camera kép trên hai mẫu Mi 5X và Mi 6 khá giống nhau. Tuy nhiên thiết lập cảm biến và các chi tiết bên trong có thể sẽ tạo nên sự khác biệt về chất lượng ảnh giữa hai mẫu smartphone.

Thay vì sử dụng cảm biến từ Sony và Samsung giống trên Mi 6, model Mi 5X chỉ sử dụng cảm biến của hãng OmniVision, một thương hiệu không quá nổi bật với cảm biến máy ảnh.

Mi 5X có cảm biến 12MP với kích thước điểm ảnh 1.25μm và cảm biến 12MP còn lại có kích thước 1.0μm. Các chi tiết về khẩu độ cũng có sự khác biệt với Mi 6.

Cảm biến chính OV12A10 trên Mi 5X có phần lớn hơn, 1/2.8 inch so với 1/2.9 inch của IMX386 trên Mi 6. Mặc dù vậy, khẩu độ trên Mi 6 lớn hơn đáng kể so với Mi 5X, cụ thể Mi 6 có khẩu độ f/1.8, so với Mi 5X là f/2.2.

Xét về hiệu suất thực tế, Mi 5X và Mi 6 cho thấy sức mạnh gần như tương đồng. Duy chỉ có một vài điểm khác biệt nếu tinh ý có thể dễ dàng nhận ra.

Xiaomi Mi 6 cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, các điểm ảnh vẫn có thể quan sát được ngay cả khi phóng to. Nhưng thú vị không kém, Mi 5X lại cho khả năng chụp ảnh sáng hơn.

Về độ bão hòa màu sắc, Mi 5X thể hiện tốt hơn người đàn anh. Tuy vậy ảnh chụp được có phần sai khác so với thực tế. Do đó nếu bạn là người yêu cầu chất lượng ảnh chân thực, giống với thực tế, Mi 6 có lẽ là lựa chọn tốt hơn.

Chế độ chụp chân dung trên Mi 6 tỏ ra vượt trội hơn so với Mi 5X, đặc biệt là khả năng theo dõi chủ thể. Màu sắc của ảnh chụp chân dung trên Mi 6 trông tự nhiên hơn, không giống với hình ảnh bị trắng sáng trên Mi 5X.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, hình ảnh trên Mi 6 tỏ ra sắc nét hơn nhờ khẩu độ f/1.8 giúp thu sáng tốt hơn. Tuy nhiên một lần nữa, Mi 5X cho hình ảnh sáng hơn, mặc dù không sắc nét như Mi 6.

Như vậy trên thực tế, Xiaomi 5X dù có mức giá thấp hơn và còn nhiều hạn chế về công nghệ so với Mi 6 nhưng máy vẫn đáp ứng được khả năng chụp ảnh chất lượng cao. Tuy không sắc nét như mẫu smartphone cao cấp Mi 6 nhưng máy chăc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong cùng phân khúc.

Dưới đây là bộ ảnh so sánh chi tiết giữa Mi 5X và Mi 6:

Hỏi đáp & đánh giá So sánh ảnh chụp từ Mi 5X và Mi 6: liệu có thể tạo cuộc lật đổ?

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?