Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.437.9999 - 096.539.7966

Qualcomm lên tiếng thách thức Apple tại Tòa án và sẽ kiện lại Apple

- 00:34 04/12/2017

Tin công nghệ

0

652

Apple mới đây lại đâm đơn kiện Qualcomm vì đã vi phạm các bằng sáng chế của họ.

Vào thứ tư vừa rồi, Apple cho biết họ đang chuẩn bị đệ đơn kiện Qualcomm vì họ cho rằng các dòng chip điện thoại Snapdragon của Qualcomm đã tiếp tay cho các điện thoại nền tảng Android vi phạm các bằng sáng chế của Apple.

 >> Thật "Nguy Hiểm" khi bạn không biết iPhone Lock là gì ? Tìm hiểu ngay !

Vào tháng 7, Qualcomm cũng đã tố Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến pin cho điện thoại. Tất nhiên, Apple cũng đã phản pháo như thường lệ, họ phủ nhận và cũng cho rằng các bằng sáng chế của Qualcomm chẳng có giá trị gì.

Tuy nhiên, vào thứ tư, tại một phiên tòa ở San Diego, Apple đã thay đổi quan điểm của mình với những cáo buộc của Qualcomm. Apple cũng cho biết họ sở hữu ít nhất 8 bằng sáng chế liên quan đến pin bị Qualcomm vi phạm.

Các bằng sáng chế của Apple liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của bộ xử lý điện thoại chỉ thu được năng lượng tối thiểu cần thiết, tắt các bộ phận của bộ xử lý khi không cần thiết và làm cho chức năng chờ và tái hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

Trong đơn kiện của mình, Apple cáo buộc các vi xử lý Snapdragon 800 và 820 của Qualcomm, vốn được sử dụng trong các mẫu điện thoại của Samsung và Google Pixel đã vi phạm các bằng sáng chế của mình. Tuy nhiên, Apple lại không đề cập hoặc có ý định "động chạm" đến Google và Samsung.

Trong đơn, Apple khẳng định hãng đã bắt đầu nghiên cứu các sáng chế này nhiều năm trước khi Qualcomm bắt tay vào. Và Apple cũng cho biết, họ đang điều tra xác minh các thiệt hại do Qualcomm gây ra cho mình.

Đồng thời, Qualcomm cũng không chịu kém, họ đệ đơn kiện Apple lên Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ. Đề nghị cấm nhập khẩu iPhone có sử dụng các chip của Intel vì vi phạm bằng sáng chế.

Tranh chấp giữa Apple và Qualcomm đối với các bằng sáng chế chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa hai hãng. 

Vào tháng 1, Apple đã kiện đòi Qualcomm số tiền gần 1 tỷ USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của Apple. Còn Qualcomm thì kiện các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại cho Apple, nhưng Apple đã tham gia vào vụ kiện để bảo vệ họ.

Mặt khác, Qualcomm cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ vì các phương thức định giá của họ bị Apple khiếu nại.

Hỏi đáp & đánh giá Qualcomm lên tiếng thách thức Apple tại Tòa án và sẽ kiện lại Apple

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?