Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung cực nhanh chóng

Liệu có cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung không? Chắc hẳn, đây là mối quan tâm của rất nhiều người dùng điện thoại thông minh khi muốn kiểm soát vị trí của các thiết bị di động khác. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học công nghệ 4.0 cũng như sự phát triển rầm rộ của hệ thống GPS toàn cầu như hiện nay thì việc này hoàn toàn không khó.

Vậy làm thế nào để cài đặt định vị giữa 2 thiết bị điện thoại? Nếu bạn chưa có câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết này, MobileCity sẽ hướng dẫn các bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung cực nhanh chóng.

Định vị điện thoại là gì?

Định vị điện thoại được hiểu là một tính năng sử dụng công nghệ GPS - Global Positioning System để kiểm soát các thiết bị công nghệ khác. Hệ thống định vị toàn cầu này được áp dụng hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị như laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng,...

Đặc biệt, ứng dụng định vị GPS có thể hoạt động liên tục 24/24 trong mọi điều kiện thời tiết và ở mọi nơi trên Trái Đất. Hiện nay, Google Map là ứng dụng phổ biến nhất có sử dụng công nghệ định vị GPS, có thể sử dụng trên nhiều nhiều nền tảng khác nhau.

Lợi ích của việc cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng không thể tránh được các sự cố phát sinh xảy ra như bị mất cắp điện thoại hay đi lạc đường. Chính vì thể, tính năng GPS cực kỳ tiện dụng và giúp ích rất nhiều trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Cụ thể một số lợi ích của việc cài đặt định vị giữa 2 điện thoại như sau:

  • Theo dõi lộ trình di chuyển của người khác để đảm bảo an toàn.
  • Xác định vị trí của người khác khi bị lạc đường.
  • Tìm kiếm vị trí của điện thoại khi bị mất cắp hoặc để quên.
  • Giám sát quá trình học tập và dễ dàng quản lý các con em.
    cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-loi-ich
    Tính năng định vị GPS đem lại nhiều tiện ích cho người dùng

Một số lưu ý trước khi cài đặt định vị cho 2 điện thoại Samsung

Trước khi cài đặt tính năng định vị GPS, người dùng cần phải nắm được những lưu ý sau đây:

  • Đầu tiên, mọi người cần phải đảm bảo đã đăng nhập vào tài khoản Samsung hoặc Google trên thiết bị điện thoại thông minh.
  • Sau khi điện thoại đã cho phép Google thu thập thông tin và sử dụng vị trí, người dùng phải đồng ý các điều khoản và điều kiện sử dụng kết nối mạng không dây mà thiết bị đưa ra.

Sau đó, các bạn có thể tiến hành thiết lập định vị giữa 2 điện thoại Samsung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các cách thực hiện ngay sau đây.

Các cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Việc kích hoạt định vị giữa 2 thiết bị có cùng hệ điều hành dễ dàng hơn rất nhiều so với 2 máy hệ điều hành khác nhau. Với Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng, mọi người có thể nhanh chóng thiết lập định vị bằng trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên điện thoại mà không cần cài đặt qua phần mềm thứ 3.

Để đặt định vị cho 2 điện thoại Samsung, các bạn hãy thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung và bấm chọn vào mục An toàn và bảo mật.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-nhan-chon-an-toan-va-bao-mat
Chọn mục An toàn và bảo mật

Bước 2: Trên tab Quản lý thiết bị, các bạn tiếp tục nhấn chọn Quản trị viên thiết bị.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-bam-vao-quan-tri-vien-thiet-bi
Bấm chọn Quản trị viên thiết bị

Bước 3: Tiếp tục ấn chọn Quản lý thiết bị Android để cho phép điện thoại kết nối cũng như chia sẻ định vị với các thiết bị khác.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-chon-quan-ly-thiet-bi-android
Chọn Quản lý thiết bị Android

Các bạn tiến hành kích hoạt tính năng định vị cho cả 2 máy Samsung là có thể hoàn tất thiết lập định vị cho điện thoại của mình.

Các cách xem định vị trên điện thoại Samsung

Sau khi cài đặt định vị thành công trên cả 2 máy Samsung, các bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp sau để xem vị trí của điện thoại di động.

Sử dụng trình duyệt web

Đối với phương pháp xem định vị trên trình duyệt web, các bạn cần tiến hành theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trình duyệt Website google.com.

Bước 2: Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại bạn cần định vị là hoàn tất.

Sử dụng ứng dụng Android Device Manager

Android Device Manager là một phần mềm hỗ trợ người dùng với nhiều tiện ích như: Theo dõi, xác định vị trí điện thoại, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại Samsung. Mọi người có thể dùng app Android Device Manager để xem định vị chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên máy Samsung, sau đó gõ từ khóa Android Device Manager tên thanh tìm kiếm và bấm vào Cài đặt để tải ứng dụng về điện thoại.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-bam-vao-cai-dat
Bấm vào Cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào ứng dụng và đăng nhập tài khoản Google đang được sử dụng trên thiết bị cần định vị. Lúc này, vị trí của điện thoại xẽ xuất hiện bản đồ Google Maps.

cach-cai-dinh-vi-giua-2-dien-thoai-samsung-dang-nhap-vao-ung-dung-android-device-manager
Đăng nhập vào tài khoản Google đang sử dụng trên điện thoại cần định vị

Như vậy, chỉ với 2 thao tác trên, các bạn hoàn toàn có thể xác định và tìm kiếm được vị trí của điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lời tổng kết

Tóm lại, định vị điện thoại là tính năng cực kỳ hữu dụng giúp giám sát chặt chẽ thiết bị công nghệ và người dùng khác. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ giải quyết được sự cố một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, việc cài đặt định vị cho 2 điện thoại là hết sức quan trọng và cần thiết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những thủ thuật cài đặt định vị đơn giản. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung của chúng tôi. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập nhé.

Hỏi đáp & đánh giá Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung cực nhanh chóng

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?