Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.437.9999 - 096.539.7966

Steve Jobs: Chỉ cần nói không với 4 điều này, bạn có thể làm tốt mọi công việc!

Những người thành công nhất, trên thực tế là những người rất kiên nhẫn. Họ luôn tránh làm quá nhiều thứ cùng lúc và sống theo phương châm “từng bước một”.
 
Steve Jobs
Steve Jobs

 

Trong nhịp sống điên cuồng của cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết chúng ta đều không nghĩ đến tầm quan trọng của sự tập trung.

Đó là lý do vì sao đối với những nhà có tư tưởng tự do, sáng tạo, những doanh nhân luôn theo đuổi giấc mơ của mình, lời tiên đoán 21 trước của Steve Jobs lại hoàn toàn chính xác trong bối cảnh hiện nay như vậy. Dưới đây là những gì ông nói tại Hội nghị phát triển toàn cầu của Apple năm 1997:

“Mọi người nghĩ rằng tập trung có nghĩa là nói ‘có’ với những điều bạn đã có để tập trung. Nhưng đó không hoàn toàn như vậy. Nó còn có nghĩa là nói không với hàng trăm ý tưởng tốt khác. Bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Tôi thực sự cảm thấy tự hào về những điều chúng tôi đã không làm cũng như những điều tôi đã làm. Sự cách tân chính là nói ‘Không’ với cả nghìn thứ”.

Nếu không tập trung, bạn sẽ không có khả năng suy nghĩ, giao tiếp, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định. Bạn không thể tối đa hóa hiệu suất làm việc của mình hoặc đi vào ngõ cụt nếu tâm trí bạn cứ lan man trong một tình trạng vô định, luôn nghĩ đến nhiều thứ cùng lúc.

Chìa khóa để tập trung tốt nhất: Đừng làm nhiều việc cùng một lúc.

“Đặc điểm chung của những người có nhiều thời gian nhất và thu nhập cao nhất là khả năng làm việc độc lập” - Tim Ferriss chia sẻ trong bài phát biểu mới về Internet.

 

 

 

Hãy tưởng tượng những gì chúng ta có thể nghe, học hỏi và chia sẻ nếu chúng ta có mặt một trăm phần trăm trong cuộc trò chuyện. Nhưng trên thực tế, chúng ta lại làm rất nhiều việc cùng lúc. Ví dụ ngay đây, trong khi bạn đọc bài viết này, có thể bạn cũng đang làm thêm nhiều việc khác. Nghe một chút âm nhạc? Mở một trang web khác hoặc e-mail? Nói chuyện với người khác?... Sẽ luôn có một điều gì đó thu hút sự chú ý của chúng ta.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực sự tập trung vào một điều, một vấn đề kinh doanh, một nhiệm vụ, hay một cuộc trò chuyện?

Chúng ta sẽ tập trung hơn, hòa nhập hơn, và do đó có những quyết định tốt hơn. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề tốt hơn, chúng ta trở nên năng suất hơn.

Những người thành công nhất, trên thực tế là những người rất kiên nhẫn. Họ luôn tránh làm quá nhiều thứ cùng lúc và sống theo phương châm “từng bước một”.

Thêm vào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng làm nhiều việc cùng lúc có thể làm tổn hại tới não bộ của chúng ta. Bạn sẽ chia sẻ tập trung của mình cho nhiều nhiệm vụ, dẫn đến mất tập trung, giảm chất lượng công việc và mất nhiều thời gian hơn để đạt được mục đích.

Vì vậy, để có thể hoàn toàn tập trung, hoàn thành tốt công việc và mục tiêu của mình, Jobs khuyên bạn hãy nói “không” với 4 điều sau:

1. Nói không sự “tắc nghẽn” tâm trí

Đầu tiên bạn phải xem mình nên ưu tiên làm việc gì - những nhiệm vụ, buổi hẹn, cuộc họp, các sự kiện xã hội không quan trọng và các hoạt động phù phiếm khác mà bạn có thể làm sau hay uỷ thác cho người khác, hoặc đơn giản là hãy bỏ nó khỏi danh sách công việc phải làm của bạn. Tâm trí của bạn sẽ không bị “tắc nghẽn”, sự tập trung làm việc sẽ tốt hơn.

2. Nói không với những thứ gây gián đoạn

Công nghệ là một trong những trở ngại lớn nhất để đạt được sự tập trung. Sự phiền nhiễu liên tục từ các thông báo có thể khiến bạn xao nhãng việc bạn đang làm. Bạn sẽ bị mất không bao nhiêu thứ khi nhận được những thông báo này? Một nghiên cứu được tiến hành trên một nhóm các nhân viên phát hiện ra rằng nếu tất cả gián đoạn này được loại bỏ, các nhân viên sẽ lấy lại được 3-5 giờ mỗi ngày, bằng với 40-60% ngày làm việc tiêu chuẩn. Vì vậy hãy giảm thiểu sự gián đoạn bằng cách bật chế độ máy bay, tắt thông báo hoặc đặt điện thoại của bạn ở một căn phòng khác.

3. Nói không với những kẻ “cướp thời gian” và hãy chốt thời gian

Chốt thời gian là cách hoàn hảo để khôi phục thời gian bị “đánh cắp” từ những người làm việc cùng bạn - những “kẻ cướp thời gian”, những người liên tục làm gián đoạn bạn. Ngăn chặn họ bằng cách lập lịch trình một khoảng thời gian cụ thể trong lịch của bạn để cống hiến hết mình cho một công việc hoặc hoạt động quan trọng đòi hỏi sự chú ý nhất, nhiều năng lượng nhất. Điều đó có nghĩa là đồng nghiệp của bạn cần phải biết về ý định khóa thời gian của bạn để họ có thể hợp tác với bạn, không làm gián đoạn bạn, trừ những trường hợp khẩn cấp thực sự.

4. Nói không với sự hoài nghi của chính mình

Đôi khi toàn bộ một doanh nghiệp có thể sụp đổ bởi một suy nghĩ không tin vào chính mình. Đối với những mục tiêu thách thức (BHAG), bạn luôn cần phải có thái độ tích cực về những chặng đường này và nhìn vào những tiến bộ mà bạn đã thực hiện được trước mắt. Đặt những ranh giới, tích lũy thời gian và luôn giữ sự tích cực bằng cách chia sẻ các BHAG của bạn với một vài đồng nghiệp gần gũi để họ có thể cổ vũ bạn và giúp bạn tiếp tục theo đuổi mục tiêu.

TOP 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Tại MobileCity

1: Giá hơn 2 Triệu: ==> Xiaomi Redmi Note 4X

2: Giá hơn 3 Triệu: ==> Xiaomi Redmi 5 Plus

3: Giá hơn 4 Triệu: ==> iPhone 6 cũ

4: Giá hơn 5 triệu: ==> iPhone 6s cũ

5: Giá hơn 10 triệu: ==> iPhone 7 Plus cũ

B: Đăng Ký (Subscribe) Kênh Youtube để xem đánh giá sản phẩm mới nhất -https://goo.gl/zths1M

Ý kiến