Lộ diện màn hình lớn và bộ số hoá của iPhone X Plus tại Việt Nam

- 04:51 26/02/2018

Tin công nghệ

0

856

Hôm nay, một số hình ảnh được khẳng định là màn hình và bộ số hoá (digitizer) của chiếc iPhone X Plus 6.5-inch đã xuất hiện trên mạng Internet. Điều đáng nói, các linh kiện này được cho là xuất phát từ các phân xưởng của LG tại Việt Nam.

from-MCnew-2-13

Theo đó, tấm ảnh đầu tiên cho thấy một bộ số hoá (digitizer) được một công nhân cầm trên tay, với kích thước lớn hơn hẳn so với bộ số hoá của iPhone X, đồng thời tỉ lệ giữa phần cắt màn hình (notch) so với bề ngang của bộ số hoá này cũng khác biệt đôi chút so với iPhone X. Trước đây đã từng xuất hiện tin đồn rằng thế hệ iPhone X thứ hai sẽ có phần notch nhỏ hơn, do đó điều này cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bộ số hoá này có một cọng cáp mềm ở phần đáy dùng để kết nối đến bảng mạch logic của iPhone, và những con số được in trên sợi cáp này trông khá tương đồng với định dạng in mà Apple thường sử dụng.

Chúng ta còn có thể thấy mã ngày tháng trên sợi cáp này, cho thấy ngày sản xuất là tuần thứ 46 của năm 2017, tức là vào giữa tháng 11 năm ngoái. Do đó đây có vẻ như không phải là một linh kiện mới, tuy nhiên điều này cũng không có gì lạ, bởi khoảng thời gian chênh lệch giữa giai đoạn sản xuất bộ số hoá và các phần còn lại để ghép chung vào thành một màn hình duy nhất không phải là không có.

Tấm ảnh thứ hai cho thấy một khay chưa 4 bộ màn hình/bộ số hoá đã được lắp ráp hoàn chỉnh. Một lần nữa, chúng ta thấy kích thước của bộ linh kiện này lớn hơn hẳn so với iPhone X dựa trên kích cỡ của lỗ loa xuất hiện trên một trong 4 bộ màn hình. Thiết kế mặt sau của bộ màn hình đã hoàn chỉnh này cũng rất tương đồng nhưng không giống hết với iPhone X.

Samsung từ trước tới nay đã là nhà cung ứng độc quyền màn hình OLED cho iPhone X, nhưng nhiều tin đồn gần đây đã chỉ ra rằng LG có thể sẽ trở thành nhà cung ứng màn hình cho iPhone X Plus trong năm nay, do đó việc những linh kiện này xuất hiện tại một phân xưởng ở Việt Nam hoàn toàn trùng khớp với tin đồn kia. Apple cũng được cho là đã đầu tư hàng tỷ USD để giúp LG nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình OLED và tăng sản lượng để giúp Apple chủ động hơn, không còn phải dựa hoàn toàn vào Samsung nữa.

Apple được cho là sẽ tung ra 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018, có thể là vào tháng 9 như thông lệ, gồm: một chiếc iPhone X thế hệ 2 với màn hình OLED 5.8-inch, một chiếc iPhone X Plus màn hình OLED 6.5-inch và một chiếc iPhone có thiết kế tương tự iPhone X nhưng sử dụng màn hình LCD 6.1-inch.

TOP 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Tại MobileCity

1: Giá hơn 2 Triệu: ==> Xiaomi Redmi Note 4X

2: Giá hơn 3 Triệu: ==> Xiaomi Redmi 5 Plus

3: Giá hơn 4 Triệu: ==> iPhone 6 cũ

4: Giá hơn 5 triệu: ==> iPhone 6s cũ

5: Giá hơn 10 triệu: ==> iPhone 7 Plus cũ

B: Đăng Ký (Subscribe) Kênh Youtube để xem đánh giá sản phẩm mới nhất -https://goo.gl/zths1M

Hỏi đáp & đánh giá Lộ diện màn hình lớn và bộ số hoá của iPhone X Plus tại Việt Nam

5/5

0 đánh giá và hỏi đáp

5 Sao
compelete
0
4 Sao
compelete
0
3 Sao
compelete
0
2 Sao
compelete
0
1 Sao
compelete
0

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?